Trẻ em nhào lộn xuống ao của ngôi chùa nổi tiếng nhất Bắc Bộ

TPO - Hằng ngày, cứ khoảng 16-17h, đám trẻ ở xã Sài Sơn (Quốc Oai – Hà Nội) lại í ới rủ nhau ra cái ao trong xanh bên chùa Thầy tắm mát. Đứa lớn đã biết bơi thì chỉ cần nhảy tùm xuống, đứa nhỏ hơn mặc thêm chiếc áo phơi rồi cũng theo anh chị vùng vẫy, tiếng cười đùa rộn vang cả một góc khiến người lớn cũng vui lây.
Trẻ em nhào lộn xuống ao của ngôi chùa nổi tiếng nhất Bắc Bộ ảnh 1 Cứ đến chiều là trẻ em ở làng Đa Phúc, Thuỵ Khuê thuộc xã Sài Sơn (Quốc Oai, Hà Nội) lại ra hồ Long Trì, trước cửa chùa Thầy để tắm.
Trẻ em nhào lộn xuống ao của ngôi chùa nổi tiếng nhất Bắc Bộ ảnh 2 Tại đây, hồ nước tuy không quá sâu nhưng hầu hết trẻ nhỏ đều được gia đình trang bị áo phao bơi.
Trẻ em nhào lộn xuống ao của ngôi chùa nổi tiếng nhất Bắc Bộ ảnh 3 Không chỉ là nơi tắm mát, noi đây còn được các anh lớn giỏi bơi lội thể hiện những màn tung hứng trên mặt nước.
Trẻ em nhào lộn xuống ao của ngôi chùa nổi tiếng nhất Bắc Bộ ảnh 4 Theo người dân tại đây cho biết: Năm 2011, chính quyền địa phương đã tiến hành cải tạo, nạo vét bùn đất trong hồ và dẫn nước sạch về. Từ đó, nhiều phụ huynh đã đưa con em đến bơi rất đông.
Trẻ em nhào lộn xuống ao của ngôi chùa nổi tiếng nhất Bắc Bộ ảnh 5 Trong những ngày hè nóng nực này, thì đây là một cách mà các em nhỏ dùng để xua tan cái nóng.
Trẻ em nhào lộn xuống ao của ngôi chùa nổi tiếng nhất Bắc Bộ ảnh 6 Các em nhỏ đặc biệt thích thú khi vui chơi tại hồ nước tự nhiên lại hoàn toàn miễn phí.
Trẻ em nhào lộn xuống ao của ngôi chùa nổi tiếng nhất Bắc Bộ ảnh 7 Hai em nhỏ vui chơi bên hồ Long Trì thuộc quần thể di tích Chùa Thầy xã Sài Sơn.
Trẻ em nhào lộn xuống ao của ngôi chùa nổi tiếng nhất Bắc Bộ ảnh 8 Các em nhỏ đùa nghịch dưới nước.
Trẻ em nhào lộn xuống ao của ngôi chùa nổi tiếng nhất Bắc Bộ ảnh 9 Với trẻ lớn hơn và đã biết bơi thường tắm theo từng nhóm, các em được thỏa sức vùng vẫy bằng những trò chơi cùng bạn bè.
Trẻ em nhào lộn xuống ao của ngôi chùa nổi tiếng nhất Bắc Bộ ảnh 10 Trổ tài với màn nhào lộn.
Trẻ em nhào lộn xuống ao của ngôi chùa nổi tiếng nhất Bắc Bộ ảnh 11 Vì được tiếp xúc với nước từ nhỏ nên tất cả đều mạnh dạn và tự tin dưới nước.
Trẻ em nhào lộn xuống ao của ngôi chùa nổi tiếng nhất Bắc Bộ ảnh 12 Có núi Sài Sơn bao quanh, khuôn viên rợp bóng mát với những tán cây cổ thụ, trước mặt lại có hồ nước rộng Long Trì. Đây là điểm đến lý tưởng dành cho các em nhỏ trổ tài bơi lội ven đô Hà Nội.
MỚI - NÓNG
Bộ Y tế cấm thu tiền, nhận tiền bồi dưỡng khi tiêm vắc-xin COVID
Bộ Y tế cấm thu tiền, nhận tiền bồi dưỡng khi tiêm vắc-xin COVID
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, qua phản ánh cho thấy tại một số cơ sở tiêm chủng có hiện tượng người đến tiêm chủng "bồi dưỡng" tự nguyện cho các cơ sở tiêm chủng. Việc làm này chưa đúng với chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về việc tiêm chủng miễn phí cho các đối tượng ưu tiên tiêm chủng tại Nghị quyết số 21.

Có thể bạn quan tâm

Dự án giao thông trọng điểm Hà Nội thi công như thế nào trong mùa dịch?

Dự án giao thông trọng điểm Hà Nội thi công như thế nào trong mùa dịch?

TPO - Dự án xây dựng hầm chui Lê Văn Lương là 1 trong 6 dự án giao thông trọng điểm được UBND TP Hà Nội cấp phép cho thi công trong đợt giãn cách xã hội lần này. Công trình đang được khẩn trương thi công, công nhân được chia ba ca thi công ngày đêm, công tác ngăn ngừa dịch COVID-19 được siết chặt.
Cửa ngõ Thủ đô thông thoáng trong ngày đầu không kiểm tra xe chở hàng có mã QR

Cửa ngõ Thủ đô thông thoáng trong ngày đầu không kiểm tra xe chở hàng có mã QR

TPO - Hôm nay 30/7, ngày đầu thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, các xe chở hàng có mã QR do ngành GTVT cấp chỉ dừng ở chốt kiểm dịch quẹt mã là qua, rất nhanh chóng. Theo ghi nhận của phóng viên các cửa ngõ của Thủ đô đã trở nên thông thoáng, các phương tiện thuộc diện “luồng xanh” lưu thông rất thuận lợi không còn cảnh ùn tắc cục bộ tại các chốt.