Trẻ em nhào lộn xuống ao của ngôi chùa nổi tiếng nhất Bắc Bộ

TPO - Hằng ngày, cứ khoảng 16-17h, đám trẻ ở xã Sài Sơn (Quốc Oai – Hà Nội) lại í ới rủ nhau ra cái ao trong xanh bên chùa Thầy tắm mát. Đứa lớn đã biết bơi thì chỉ cần nhảy tùm xuống, đứa nhỏ hơn mặc thêm chiếc áo phơi rồi cũng theo anh chị vùng vẫy, tiếng cười đùa rộn vang cả một góc khiến người lớn cũng vui lây.
Trẻ em nhào lộn xuống ao của ngôi chùa nổi tiếng nhất Bắc Bộ ảnh 1 Cứ đến chiều là trẻ em ở làng Đa Phúc, Thuỵ Khuê thuộc xã Sài Sơn (Quốc Oai, Hà Nội) lại ra hồ Long Trì, trước cửa chùa Thầy để tắm.
Trẻ em nhào lộn xuống ao của ngôi chùa nổi tiếng nhất Bắc Bộ ảnh 2 Tại đây, hồ nước tuy không quá sâu nhưng hầu hết trẻ nhỏ đều được gia đình trang bị áo phao bơi.
Trẻ em nhào lộn xuống ao của ngôi chùa nổi tiếng nhất Bắc Bộ ảnh 3 Không chỉ là nơi tắm mát, noi đây còn được các anh lớn giỏi bơi lội thể hiện những màn tung hứng trên mặt nước.
Trẻ em nhào lộn xuống ao của ngôi chùa nổi tiếng nhất Bắc Bộ ảnh 4 Theo người dân tại đây cho biết: Năm 2011, chính quyền địa phương đã tiến hành cải tạo, nạo vét bùn đất trong hồ và dẫn nước sạch về. Từ đó, nhiều phụ huynh đã đưa con em đến bơi rất đông.
Trẻ em nhào lộn xuống ao của ngôi chùa nổi tiếng nhất Bắc Bộ ảnh 5 Trong những ngày hè nóng nực này, thì đây là một cách mà các em nhỏ dùng để xua tan cái nóng.
Trẻ em nhào lộn xuống ao của ngôi chùa nổi tiếng nhất Bắc Bộ ảnh 6 Các em nhỏ đặc biệt thích thú khi vui chơi tại hồ nước tự nhiên lại hoàn toàn miễn phí.
Trẻ em nhào lộn xuống ao của ngôi chùa nổi tiếng nhất Bắc Bộ ảnh 7 Hai em nhỏ vui chơi bên hồ Long Trì thuộc quần thể di tích Chùa Thầy xã Sài Sơn.
Trẻ em nhào lộn xuống ao của ngôi chùa nổi tiếng nhất Bắc Bộ ảnh 8 Các em nhỏ đùa nghịch dưới nước.
Trẻ em nhào lộn xuống ao của ngôi chùa nổi tiếng nhất Bắc Bộ ảnh 9 Với trẻ lớn hơn và đã biết bơi thường tắm theo từng nhóm, các em được thỏa sức vùng vẫy bằng những trò chơi cùng bạn bè.
Trẻ em nhào lộn xuống ao của ngôi chùa nổi tiếng nhất Bắc Bộ ảnh 10 Trổ tài với màn nhào lộn.
Trẻ em nhào lộn xuống ao của ngôi chùa nổi tiếng nhất Bắc Bộ ảnh 11 Vì được tiếp xúc với nước từ nhỏ nên tất cả đều mạnh dạn và tự tin dưới nước.
Trẻ em nhào lộn xuống ao của ngôi chùa nổi tiếng nhất Bắc Bộ ảnh 12 Có núi Sài Sơn bao quanh, khuôn viên rợp bóng mát với những tán cây cổ thụ, trước mặt lại có hồ nước rộng Long Trì. Đây là điểm đến lý tưởng dành cho các em nhỏ trổ tài bơi lội ven đô Hà Nội.
MỚI - NÓNG
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu với báo chí trước khi rời khỏi Anh để sang Brussels Ảnh: AP
NATO xốc lại liên minh, tập trung đối phó Nga - Trung
TP - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua dự hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm bàn với các đồng minh châu Âu về những nỗ lực đối phó với Trung Quốc và Nga, đồng thời xây dựng lại quan hệ suốt 30 năm giữa Mỹ với liên minh quân sự mà người tiền nhiệm Donald Trump đã hắt hủi.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội thúc tiến độ nhà máy điện rác Sóc Sơn

Hà Nội thúc tiến độ nhà máy điện rác Sóc Sơn

TPO - Về tiến độ Nhà máy điện rác Sóc Sơn, thành phố yêu cầu UBND huyện Sóc Sơn phải khẩn trương hoàn thành công tác đền bù hỗ trợ giải phóng mặt bằng vị trí cột điện số 20-21; phối hợp với nhà đầu tư để có thể triển khai ngay việc thi công kéo dây tuyến đường điện. 
Mưa ngập vừa xảy ra tại các tuyến phố Hà Nội sáng 9/6 vừa qua.

Yêu cầu các hồ, đập tại Hà Nội xả nước để 'đón' bão số 2

TPO - Trước tình trạng bão số 2 đang đổ vào Vịnh Bắc Bộ và có nguy cơ gây mưa và gió lớn cho dọc các tỉnh thành từ Hải Phòng đến Thanh Hóa, UBND thành phố Hà Nội vừa có công điện yêu cầu các đơn vị có liên quan có giải pháp ứng trực. Với hệ thống ao hồ, được yêu cầu điều tiết, xả nước để “đón” mưa, bão.
Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

TPO - Kỳ họp đầu tiên của HĐND thành phố Hà Nội khoá XVI, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6 sẽ bầu các chức danh Chủ tịch HĐND thành phố; các Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban của các Ban HĐND thành phố. Các chức danh của UBND thành phố gồm Chủ tịch UBND thành phố; các Phó Chủ tịch UBND thành phố; các Ủy viên UBND thành phố.