Trẻ em cần được đội mũ bảo hiểm có thiết kế riêng

Trẻ em cần được đội mũ bảo hiểm có thiết kế riêng
TP-  “Các chuyên gia về ATGT và chấn thương đầu trên toàn thế giới luôn khẳng định trẻ nhỏ cần phải được đội MBH thiết kế riêng cho lứa tuổi của mình”-Ông Greig Craff, Chủ tịch Quỹ thương vong châu Á nói.
Trẻ em cần được đội mũ bảo hiểm có thiết kế riêng ảnh 1
Trẻ mẫu giáo không nên đội mũ bảo hiểm. Ảnh: Hoàng Hà

“Trẻ em hàng ngày vẫn bị chấn thương sọ não, tử vong do những nguồn tin sai lệch cho rằng đội mũ bảo hiểm (MBH) cho trẻ em bị nguy hiểm. Chúng ta cần nhận thức rõ trẻ em dưới 14 tuổi cần phải được đội MBH “- Ông Greig Craff, Chủ tịch Quỹ thương vong châu Á (AIPF)  khẳng định như vậy tại buổi tọa đàm về MBH do Quỹ này tổ chức chiều qua (25/1) tại Hà Nội. 

Theo ông Greig Craff, tại Việt Nam sau ngày 15/12/2007, hầu hết mọi người, kể cả trẻ em đều đội MBH. Tuy nhiên, thời gian gần đây những thông tin như “trẻ em dưới 14 tuổi không phải đội MBH”, “trẻ em dưới 3 tuổi có thể bị tổn thương cột sống cổ”, trẻ em dưới 1 tuổi có thể bị tổn thương cột sống cổ và đầu”..., khi đội MBH, đã khiến nhiều bậc phụ huynh không đội MBH cho con mình nữa. Kết quả là tỷ lệ đội MBH của trẻ em đã giảm xuống còn dưới 20%.

AIPF tuyên bố rằng những thông tin về việc trẻ em không phải đội MBH là hoàn toàn sai. Thêm vào đó trẻ em dưới 14 tuổi mặc dù không bị xử phạt hành chính nhưng vẫn phải đội MBH khi ngồi trên xe máy theo quy định đội MBH hiện nay.

“Các chuyên gia về ATGT và chấn thương đầu trên toàn thế giới luôn khẳng định trẻ nhỏ cần phải được đội MBH thiết kế riêng cho lứa tuổi của mình”-Ông Greig Craff, Chủ tịch Quỹ thương vong châu Á nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm