Trao ý tưởng cho doanh nghiệp

Máy ấp trứng bằng năng lượng mặt trời
Máy ấp trứng bằng năng lượng mặt trời
TP - Sáng 5-1, Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ (Thành Đoàn TPHCM) tổ chức hội nghị Chuyển giao đề tài nghiên cứu khoa học cho cơ quan, doanh nghiệp.
Máy ấp trứng bằng năng lượng mặt trời
Máy ấp trứng bằng năng lượng mặt trời.

Hầu hết đại diện cơ quan, doanh nghiệp đánh giá cao tính độc đáo, khả năng ứng dụng cao trong cuộc sống của các ý tưởng. Nhiều cơ quan, doanh nghiệp nhận bảo trợ, ký cam kết với bạn trẻ để cùng nhau phát triển, ứng dụng ý tưởng vào sản xuất cũng như đời sống.

Cty Vĩnh Hoàn 1 ở Đồng Tháp cử đại diện đến TPHCM ký cam kết bảo trợ đề tài Nâng cao hiệu quả kinh tế của nghề nuôi cá rô phi của bạn Nguyễn Thị Mỹ Hạnh. Ý tưởng xử lý nước thải, xây dựng cơ sở dữ liệu về chất thải hộ gia đình, máy ấp trứng tự động bằng năng lượng mặt trời… cũng được nhiều cơ quan, doanh nghiệp đón nhận.

Chị Trần Thị Xuân Mỹ, đại diện Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước TPHCM, đơn vị nhận bảo trợ các ý tưởng về xử lý nước thải và chống ngập, đánh giá: "Ý tưởng của các bạn đều hướng đến những nhức nhối thường nhật của đời sống".

Lê Tấn Phúc, SV ngành điều khiển tự động, ĐH Nông lâm TPHCM, gây chú ý đặc biệt với công trình máy ấp trứng tự động sử dụng năng lượng mặt trời, cho tỷ lệ nở trên 80%. Đề tài này được cho là thích hợp với vùng sâu, vùng xa, nơi chưa có điện lưới.

Đề tài của Phúc được Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ chuyển giao cho Trung tâm Hỗ trợ phát triển vùng sâu vùng xa xã Đức Hạnh (Đức Linh, Bình Thuận) với mục đích giúp đỡ nông dân nơi đây chăn nuôi sản xuất hiệu quả hơn. Phúc cho biết sẽ tiếp tục nghiên cứu thêm các nguồn năng lượng tái tạo khác như: biogas, năng lượng gió.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm