Trao tặng công trình thanh niên và tri ân người có công với cách mạng

Đại biểu thanh niên trao tặng công trình thanh niên và tri ân người có công với cách mạng.
Đại biểu thanh niên trao tặng công trình thanh niên và tri ân người có công với cách mạng.
TPO - Sáng 30/5, sau Lễ báo công dâng Bác và trao huy hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, các đại biểu thanh niên tiếp tục thực hiện các hoạt động an sinh xã hội; trao tặng công trình sân chơi cho thanh thiếu nhi, tri ân người có công với cách mạng và thăm hỏi các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Trao tặng công trình thanh niên và tri ân người có công với cách mạng ảnh 1

Sau Lễ báo công dâng Bác và trao huy hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, các đại biểu thanh niên tiếp tục thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, trong đó có việc tặng công trình sân chơi cho thanh thiếu nhi tại khối Vĩnh Mỹ, phường Vinh Tân, TP Vinh.

Trao tặng công trình thanh niên và tri ân người có công với cách mạng ảnh 2

Tại lễ bàn giao công trình thanh niên, anh Nguyễn Minh Triết, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Trưởng ban Thanh niên trường học cho biết: "Đại hội Thanh niên tiến làm theo lời Bác là chương trình tập hợp những thanh niên có thành tích tiêu biểu trên cả nước. Qua các hoạt động về nguồn, các hoạt động an sinh xã hội góp phần thể hiện sức trẻ của các bạn thanh niên, lan tỏa tinh thần thần tình nguyện và tinh thần cống hiến của giới trẻ đối với nhiệm vụ xây dựng Tổ quốc. Đây là những thông điệp lớn bằng những việc làm hết sức cụ thể".

Trao tặng công trình thanh niên và tri ân người có công với cách mạng ảnh 3 Sau gần nửa tháng thi công, công trình đã được các đại biểu trao tặng cho thanh thiếu nhi địa phương với tổng kinh phí 50 triệu đồng. Công trình bao gồm 1 sân bóng chuyền rộng 360m2 và 4 loại hình vui chơi cho thiếu nhi như: xà đơn, xà kép, xích đu, vận động liên hoàn.
Trao tặng công trình thanh niên và tri ân người có công với cách mạng ảnh 4  
Trao tặng công trình thanh niên và tri ân người có công với cách mạng ảnh 5

Đại biểu thanh niên và nhân dân cùng hoàn thiện những hạng mục cuối cùng, đưa công trình đi vào hoạt động.

Trao tặng công trình thanh niên và tri ân người có công với cách mạng ảnh 6

Cũng trong buổi sáng, đoàn đại biểu tiếp tục hoạt động tri ân người có công với cách mạng và thăm hỏi các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An. 

Trao tặng công trình thanh niên và tri ân người có công với cách mạng ảnh 7 Đoàn đại biểu thăm gia đình anh Lê Hữu Vương (SN 1984) Xóm 18 – xã Nghi Phú, TP Vinh. Gia đình anh có 4 người, 2 bố mẹ già và 1 con nhỏ. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn buộc phải bán nhà để chữa trị cho bố và con trai. Hiện tại thuê trọ nhà của 01 người thân. Bố là ông Lê Hữu Giang (SN 1952) bị bệnh tim đã trải qua 2 lần phẫu thuật. Mẹ là bà Trần Thị Loan (SN 1957) đã già yếu, con là Lê Tấn Chí Bảo (SN 2013) bị bệnh u não ác tính phải nằm ở bệnh viện thường xuyên. Hiện tại anh Lê Hữu Vương đang làm lái xe tuy nhiên vì sức khỏe yếu và có vấn đề về tâm lý nên công việc không ổn định.
Trao tặng công trình thanh niên và tri ân người có công với cách mạng ảnh 8

Bà Trần Thị Loan (mẹ anh Lê Hữu Vương) xúc động trước sự quan tâm của đoàn công tác, coi đây là động lực để gia đình kiên trì đấu tranh chống lại bệnh tật, mau chóng thoát khỏi cái đói, cái nghèo.

Trao tặng công trình thanh niên và tri ân người có công với cách mạng ảnh 9

Đoàn đại biểu thăm và tặng quà cựu thanh niên xung phong Nguyễn Thị Lân (72 tuổi, trú tại xóm Xuân Đức – xã Nghi Đức, TP Vinh). Bà hiện nay sống một mình, không có chồng con. Căn nhà hiện tại bà đang ở là mượn tạm của người chị gái đã mất. Trong kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, bà vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương kháng chiến chống Mỹ. Để chào mừng Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VI năm 2020, thành đoàn TP Vinh đang tiến hành kêu gọi tài trợ, xây dựng nhà tình nghĩa tặng bà Nguyễn Thị Lân.

Trao tặng công trình thanh niên và tri ân người có công với cách mạng ảnh 10

 Cuối buổi sáng, Đoàn Đại biểu thăm và tặng quà bà Trần Thị Mận (sinh năm 1957, xóm Kim Chi, xã Nghi Ân, TP Vinh). Gia đình có hai mẹ con, chồng bỏ đi từ khi con còn nhỏ. Bản thân bà ốm nặng nằm một chỗ, hoại tử cả hai chân. Bà có con trai Nguyễn Hạnh An (SN 1999) bị bệnh động kinh và u thanh quản, sức khỏe yếu, không có việc làm.

MỚI - NÓNG