Trao tặng 2.800 bộ kit xét nghiệm trị giá 1 tỷ đồng cho Bắc Ninh

0:00 / 0:00
0:00
Trao tặng 2.800 bộ kit xét nghiệm trị giá 1 tỷ đồng cho Bắc Ninh
2800 bộ kit trị giá 1 tỷ đồng sẽ được chuyển đến Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ địa phương trong công tác phòng chống dịch. Đây là chi phí được Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI trao tặng cho Đại diện Bộ Y tế vào sáng ngày 14/5. Bên cạnh đó, SSI cũng hỗ trợ thêm 2 tỷ đồng cho 4 bệnh viện tuyến đầu. Tổng giá trị SSI trao tặng lên tới 3 tỷ đồng.

Tính đến 6 giờ ngày 14/5, Bắc Ninh ghi nhận 162 ca mắc Covid-19 tại địa bàn 6 huyện/thị xã, thành phố với 34 ổ dịch (trong đó có 31 ca mắc mới), tiếp tục là một trong những địa phương có số ca dương tính với SARS-CoV-2 nhiều nhất cả nước. Có thể nói, công tác truy vết, phòng, chống dịch tại Bắc Ninh đang trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết, đòi hỏi sự vào cuộc của tất cả các bạn ngành và sự đồng lòng, chung tay của người dân trong tỉnh cũng như sự giúp sức của toàn xã hội. Hiện, Bắc Ninh đang tích cực truy vết, khẩn trương tiến hành thiết lập các khu cách ly y tế, tiến hành xét nghiệm sàng lọc trên diện rộng. Hoạt động hỗ trợ 2800 bộ Kit xét nghiệm của Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI tới Sở Y tế Bắc Ninh vào thời điểm này, vì thế là một sự hỗ trợ kịp thời và cần thiết, thể hiện sự chung tay của cộng đồng và trách nhiệm đóng góp cho xã hội của các doanh nghiệp trong cuộc chiến chống cam go lại Covid-19.

Không chỉ trao tặng 2800 bộ Kit xét nghiệm trị giá 1 tỷ đồng, Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI còn trao tặng thêm 2 tỷ đồng tiền hỗ trợ đến 4 bệnh viện tuyến đầu chống dịch gồm Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K, Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, mỗi bệnh viện 500 triệu đồng, nhằm “tiếp lửa” cho các bác sĩ tại đây.

Trao tặng 2.800 bộ kit xét nghiệm trị giá 1 tỷ đồng cho Bắc Ninh ảnh 1

Bệnh viện K (Cơ sở Tân Triều) là một trong bốn Bệnh viện nhận được hỗ trợ từ CTCP Chứng khoán SSI

Ông Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế, đại diện Bộ Y tế tiếp nhận hỗ trợ từ Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI khẳng định sự, chia sẻ của SSI trong thời điểm này không chỉ mang ý nghĩa lớn về mặt vật chất mà còn góp phần cổ vũ, động viên tinh thần cán bộ, nhân viên ngành Y tế quyết tâm vượt qua được giai đoạn khó khăn này.

Trao đổi với Bộ Y tế, Bà Lương Lan My – Giám đốc Truyền thông – Đại diện Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI cho biết, kinh phí ủng hộ công tác phòng chống dịch lần này là sự đóng góp của toàn bộ các thành viên SSI cũng như của công ty, thể hiện sự tri ân sâu sắc tới các y, bác sĩ, nhân viên y tế đang căng mình chống lại dịch bệnh Covid-19. Với quyết tâm cùng Chính phủ, sự đồng lòng chia sẻ của các tổ chức, cá nhân trong cả nước, Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI tin tưởng, công tác phòng chống dịch sẽ tiếp tục phát huy hiệu quả, góp phần nhanh chóng khống chế dịch bệnh và mang lại cuộc sống bình yên cho người dân. Trước sự hy sinh của các y bác sĩ trong cuộc chiến đầy cam go này, những đơn vị đầu ngành như SSI càng cần nâng cao trách nhiệm, chung tay đóng góp, trở thành “hậu phương” vững chắc trong cuộc chiến “chống dịch như chống giặc”. Công ty cũng triển khai nhiều hoạt động nội bộ nhằm nâng cao nhận thức phòng – chống dịch cho toàn bộ nhân viên. Mặt khác, nỗ lực hoạt động, đóng góp cho nền kinh tế, đồng hành cùng Chính phủ thực hiện mục tiêu kép vừa kiểm soát dịch bệnh vừa phát triển kinh tế.

Tại SSI, để góp phần hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, công ty đã nhanh chóng đưa ra thông báo về việc dừng đón khách tới giao dịch trực tiếp tại Chị nhánh Hà Nội, khuyến khích khách hàng sử dụng các công cụ trực tuyến, tổ chức cho nhân viên làm việc tại nhà. Trong thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục đánh giá tác động của dịch Covid-19 để có các chính sách mới phù hợp với Khách hàng và Nhà đầu tư.

MỚI - NÓNG