Tráo tài xế, xe tải chở hàng từ TP HCM vượt chốt kiểm soát vào Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
Lực lương CSGT làm nhiệm vụ tại chốt kiếm soát phòng chống dịch COVID-19 tại Đà Nẵng.
Lực lương CSGT làm nhiệm vụ tại chốt kiếm soát phòng chống dịch COVID-19 tại Đà Nẵng.
TPO - Ngày 27/7, cơ quan chức năng quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) tạm giữ một xe tải từ TP HCM, đưa các đối tượng liên quan đi cách ly y tế và tiến hành xử lý vi phạm theo quy định.

Trước đó vào khoảng 20h ngày 26/7, tổ tuần tra địa bàn - Công an phường Hoà Hải (quận Ngũ Hành Sơn) phát hiện xe tải biển số 51C-990.89 đang đậu xe gần khu vực đường ven sông Cổ Cò- Khu TĐC Tân Trà, có dấu hiệu nghi vấn, nên đã tiến hành kiểm tra hành chính.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện xe tải này từ TPHCM vào Đà Nẵng bằng cách tráo đổi tài xế người địa phương để đi qua chốt kiểm dịch.

Cụ thể, ông Nguyễn Hiền điều khiển xe tải nói trên đi từ quận 12 TPHCM ra. Khi đến chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 trên QL1A thuộc địa phận Đà Nẵng thì xuống xe đi bộ qua chốt, không khai báo y tế. Sau đó, ông Hiền nhờ ông Đặng Văn Quang và ông Lê Văn Bình (cùng trú tại Đà Nẵng) đi qua chốt, chạy xe vào thành phố. Khi đi qua chốt, ông Hiền lên xe ngồi chung ghế, và cả ba đi đến cầu Cổ Cò, chờ đến đêm để giao hàng vào công trình dự án Nam Phát (đường Trường Sa)

UBND phường Hoà Hải đã chỉ đạo lực lượng công an phường, dân quân tạm giữ phương tiện xe tải đưa về sân UBND phường để xử lý. Đồng thời, làm thủ tục chuyển cách ly tập trung đối với trường hợp đến từ TPHCM. Riêng đối với 2 trường hợp người Đà Nẵng tiếp tay, cơ quan chức năng đã lập biên bản tạm giữ giấy tờ chờ xử lý.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cơ quan chức năng làm việc với một đối tượng có hành vi đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội (bìa phải)

Thông tin vào nhà lấy mẫu xét nghiệm, chuốc thuốc mê: Bịa đặt gây lo lắng, bất an

TP - Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền một đoạn tin nhắn về một nhóm người mặc đồ bảo hộ nhân viên y tế đến nhà người dân lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 rồi chuốc thuốc mê và lấy trộm tài sản gây hoang mang dư luận. Nhiều người đã chia sẻ thông tin trên để bạn bè, người thân đề phòng, cảnh giác khiến nỗi lo lắng, bất an bao trùm…
Một học sinh lớp 12 ở TPHCM được tiêm vắc xin phòng COVID-19 hôm qua 27/10

TPHCM lên kế hoạch dạy học trực tiếp với địa bàn dịch cấp 1, 2

TPO - Sở GD&ĐT TPHCM đề xuất địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 1, 2 sẽ cho học sinh đến trường. Tuy nhiên, trường học phải đảm bảo giãn cách, đánh giá theo bộ tiêu chí an toàn trong ngành giáo dục, đồng thời nhà trường cũng chuẩn bị hạ tầng công nghệ, trang thiết bị, phương tiện để chuyển sang hình thức dạy trực tuyến khi dịch bệnh phức tạp.
Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại xã Thượng Lan

Xuất hiện ổ dịch phức tạp, Bắc Giang tăng cường test COVID-19 với người ngoại tỉnh

TPO - Do ca bệnh tại ổ dịch xã Thượng Lan, huyện Việt Yên liên tục tăng nên tỉnh Bắc Giang cho toàn bộ học sinh của Trường THPT Việt Yên số 2 và các trường học trên địa bàn xã Thượng Lan nghỉ học, chuyển sang học online. Các trung tâm cách ly cũng lập tức được kích hoạt. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cũng ban hành quy định mới để phù hợp với diễn biến mới.
Những phiên họp của Ban Chỉ đạo T.Ư về PCTN do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì trong khóa XII đã góp phần đẩy nhanh tiến độ xử lý các vụ án, vụ việc tham nhũng phức tạp được dư luận xã hội quan tâm Ảnh: T.H

Mở rộng phạm vi, tấn công vào chủ nghĩa cá nhân

TP - Theo ông Lê Thanh Vân, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng mà khóa XIII đang thực hiện, không chỉ là sự tiếp nối của các nhiệm kỳ trước mà còn mở rộng phạm vi chỉnh đốn cả trong xây dựng hệ thống chính trị. Đặc biệt, Đảng cũng mạnh mẽ tấn công vào “chủ nghĩa cá nhân”- vốn là căn nguyên của những tiêu cực, tự chuyển hoá đến tự diễn biến.