Trao hơn 130 giải thưởng Hội thi Học sinh, sinh viên giỏi nghề tại TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hội thi Học sinh, sinh viên giỏi nghề lần 14 - năm 2023 thu hút 588 thí sinh 18 nghề của 28 trường trung cấp, cao đẳng có đào tạo bậc trung cấp, cao đẳng trên địa bàn TPHCM tham dự, diễn ra từ ngày 4-15/3. 

Chiều ngày 12/4, tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TPHCM dã diễn ra lễ tổng kết và trao giải hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” lần 14 - năm 2023. Hội thi do Thành Đoàn TPHCM và Sở Lao động, thương binh và xã hội TPHCM phối hợp tổ chức.

Hội thi thu hút 588 thí sinh thuộc 18 nghề của 28 trường trung cấp, cao đẳng có đào tạo bậc trung cấp, cao đẳng trên địa bàn thành phố tham dự, diễn ra từ ngày 4-15/3.

Trao hơn 130 giải thưởng Hội thi Học sinh, sinh viên giỏi nghề tại TPHCM ảnh 1

Đại diện Ban Tổ chức, Chị Trần Thu Hà - Phó bí thư Thành Đoàn TPHCM cho biết, qua 14 lần tổ chức, hội thi ngày càng thu hút và lan rộng, nhận được sự quan tâm, tham gia tích cực của các trường có đào tạo nghề trên địa bàn thành phố. Chất lượng chuyên môn trong công tác biên soạn đề thi ngày một nâng cao nhằm giúp công tác đánh giá của Hội thi ngày càng tiệm cận với yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, tăng cường sự gắn kết giữa các thí sinh với doanh nghiệp sau khi ra trường.

Theo chị Hà, tính ứng dụng của Hội thi ngày càng được gia tăng trong việc mở rộng quy mô và đối tượng tham gia hội thi với nội dung thi được chia làm 2 Bảng thi: Bảng A dành cho học sinh hệ 9+ đã tốt nghiệp Trung học cơ sở và Bảng B dành cho sinh viên hệ 12+ đã tốt nghiệp trung học phổ thông. Ngoài phần thi Thực hành nghề, các thí sinh bảng B sẽ thực hiện phần thi kỹ năng giao tiếp tiếng Anh.

Trao hơn 130 giải thưởng Hội thi Học sinh, sinh viên giỏi nghề tại TPHCM ảnh 2

Chị Trần Thu Hà, Phó Bí thư Thành Đoàn TPHCM phát biểu trong buổi tổng kết và trao giải Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” lần 14 - năm 2023.

“Qua kết quả của Hội thi đã cho thấy sự đầu tư nghiêm túc về chất lượng và sự tâm huyết của các trường tham gia. Sự nỗ lực của các thí sinh trong Hội thi đã góp phần nâng cao hình ảnh của các học sinh, sinh viên đang học nghề tại các trường trung cấp, cao đẳng góp phần đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và thành phố”, chị Hà nói.

Hội thi chính là cơ hội để học sinh, sinh viên rèn luyện tác phong, tay nghề, kỹ năng và thái độ nghề nghiệp; phấn đấu đạt danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” (Rèn luyện đạo đức, tác phong; rèn luyện tay nghề; rèn luyện kỹ năng, thể lực), xứng đáng trở thành những mẫu hình tiêu biểu của học sinh, sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng có đào tạo nghề trên địa bàn thành phố.

Ban tổ chức Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” lần 14 - năm 2023 đã trao 4 giải toàn đoàn cho 4 đơn vị. Trong đó, giải Nhất được trao cho Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, giải Nhì thuộc về Trường Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn, giải Ba thuộc về Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật quận 12 và giải Khuyến khích thuộc về Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức.

Trao hơn 130 giải thưởng Hội thi Học sinh, sinh viên giỏi nghề tại TPHCM ảnh 3

4 giải tập thể đã được trao trong Hội thi.

Trao hơn 130 giải thưởng Hội thi Học sinh, sinh viên giỏi nghề tại TPHCM ảnh 4

Các giải cá nhân được trao trong Hội thi.

Trao hơn 130 giải thưởng Hội thi Học sinh, sinh viên giỏi nghề tại TPHCM ảnh 5
Trao hơn 130 giải thưởng Hội thi Học sinh, sinh viên giỏi nghề tại TPHCM ảnh 6

Ban Tổ chức cảm ơn các đơn vị đồng hành cùng Hội thi.

Trao hơn 130 giải thưởng Hội thi Học sinh, sinh viên giỏi nghề tại TPHCM ảnh 7

Trong buổi tổng kết, trao giải còn diễn ra lễ ký kết giữa các đơn vị nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” TPHCM.

Cùng với đó là giải cá nhân, với các ngành thi được Ban Tổ chức trao cho 129 thí sinh đạt giải cao trong Hội thi.

MỚI - NÓNG