Trao hàng chục ngàn suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo

Trao hàng chục ngàn suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo
Sáng ngày 21/9/2013, Lễ Trao học bổng Lawrence S. Ting lần thứ 11 và Trao tài trợ năm 2014 diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn.

Ở lần trao học bổng này, Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting trao tặng 512 suất với tổng trị giá 4,6 tỷ đồng cho các em học sinh – sinh viên tài năng của 33 trường THPT, Cao đẳng và Đại học trong cả nước. Giá trị mỗi suất dành cho học sinh THPT là 4,5 triệu đồng/suất/năm (9 tháng; sinh viên cao đẳng – đại học là 10 triệu đồng/suất/năm (10 tháng).

Trao hàng chục ngàn suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo ảnh 1

Bên cạnh đó, Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting cũng trao kinh phí ủng hộ, tài trợ năm 2014 đến các Hội, Quỹ từ thiện của Trung ương và địa phương với tổng số tiền hơn 4,4 tỷ đồng.

Như vậy, sau gần 8 năm thành lập, Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting đã tổ chức 11 lần trao học bổng trực tiếp, với gần 4.000 suất dành cho các học sinh sinh viên có thành tích học tập xuất sắc cũng như vượt khó học giỏi với tổng giá trị tài trợ trên 22 tỷ đồng. Đồng thời, thông qua các Quỹ, Hội từ thiện, Hội khuyến học của Trung ương và các địa phương trên cả nước, Quỹ Lawrence S. Ting cũng đã tài trợ hơn 50 nghìn suất học bổng cho các bạn học sinh – sinh viên vượt khó học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn, con em các dân tộc vùng sâu vùng xa với tổng giá trị tài trợ trên 36 tỷ đồng.

Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting được thành lập vào tháng 11 năm 2005, nhằm tiếp nối các hoạt động hướng đến cộng đồng mà ông Lawrence S. Ting, Cố Chủ tịch Tập đoàn CT&D và Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng đã thực hiện lúc sinh thời. Với chức năng tổ chức vận động, tiếp nhận các nguồn tài trợ hợp pháp của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, nhằm tiến hành các hoạt động hỗ trợ vật chất, tài chính trong các lĩnh vực giáo dục, y tế và hạ tầng công cộng, gần 8 năm qua, Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting đã tài trợ cho các hoạt động từ thiện, xã hội với tổng số tiền lên đến trên 156 tỷ đồng.

Trên lĩnh vực giáo dục, bên cạnh việc trao hàng chục ngàn suất học bổng cho học sinh – sinh viên, Quỹ Lawrence S. Ting còn tài trợ cho ngành tin học Việt Nam với chương trình “Tiến bước cùng Công nghệ thông tin (IT)”. Sau gần 4 năm thực hiện (từ tháng 7-2006), giai đoạn 1 và 2 của chương trình đã hoàn thành, mang lại hiệu quả rất cao, đặc biệt là tính cấp thời, đáp ứng đúng nhu cầu cần có phòng máy vi tính được trang bị hiện đại, có kết nối Internet tại các trường học trên khắp cả nước nhất là ở các tỉnh thành còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất. Kết quả, có hơn 2.707 máy vi tính trong 113 phòng máy tại 89 trường học thuộc 63 tỉnh, thành trên cả nước với tổng giá trị tài trợ trên 33 tỷ đồng.

Trao hàng chục ngàn suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo ảnh 2

Tiếp đó, trong Giai đoạn 3 Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting đã phối hợp với Cục Công nghệ Thông tin (Bộ Giáo dục và Đào tạo) tổ chức cuộc thi “Thiết kế hồ sơ bài giảng điện tử E-learning” lần thứ nhất (từ ngày 18/12/2009 ~ 26/2/2011), lần thứ 2 (từ ngày 12/10/2012 ~ 24/8/2013), góp phần đẩy mạnh việc giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng một cách có hiệu quả hơn nữa các phòng máy vi tính đã được tài trợ, phục vụ cho công tác giảng dạy của các trường. Cuộc thi này đã được các cấp lãnh đạo đánh giá rất cao, đặc biệt các thầy cô trên cả nước rất phấn khởi và nhiệt tình tham gia thiết kế những hồ sơ bài giảng điện tử e-learning mang tính sáng tạo. Chi phí thực hiện cho giai đoạn 3 của chương trình dự tính khoảng 7,5 tỷ đồng.

Trên lĩnh vực Y tế, Quỹ Lawrence S. Ting cũng đã tiến hành nhiều hoạt động, tài trợ nhiều chương trình hướng đến cộng đồng như: trang thiết bị y tế, xây dựng trạm xá cho nhiều địa phương; tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho bệnh nhân nghèo; tài trợ phẫu thuật bàn tay, hỗ trợ phẩu thuật tim cho trẻ em; trao xe lăn, xe lắc cho hàng chục nghìn người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam…

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm