Trao giải thưởng Kim Đồng cho 62 cán bộ chỉ huy Đội xuất sắc

Các em đội viên nhận Giải thưởng Kim Đồng năm học 2018 - 2019
Các em đội viên nhận Giải thưởng Kim Đồng năm học 2018 - 2019
TPO - Ngày 12/5, tại Điện Biên, tổ chức trao giải thưởng Kim Đồng cho cán bộ chỉ huy Đội xuất sắc năm học 2018 - 2019 và trao giải thưởng Cuộc thi “Người Anh hùng tuổi nhỏ chí lớn”. Đây là những hoạt động ý nghĩa trong khuôn khổ hành trình: “Tự hào truyền thống, tiếp bước cha anh” do T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư tổ chức từ ngày 11-12/5, tại Điện Biên.

Tham dự có các đồng chí: Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư T.Ư Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính; Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Lê Thanh Đạo, nguyên Bí thư thứ hai T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội khóa I; Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư.

Tại buổi lễ, Hội đồng Đội T.Ư đã công bố và trao tặng Giải thưởng Kim Đồng năm học 2018 - 2019, giải thưởng cao quý dành cho cán bộ chỉ huy Đội và đội viên tiêu biểu cho 62 em đội viên, thiếu nhi, được lựa chọn trong 112 hồ sơ được gửi về từ 63 tỉnh, thành phố.

Ngoài ra, Ban Tổ chức Cuộc thi “Người anh hùng tuổi nhỏ chí lớn” đã trao tặng giải đặc biệt tập thể cho Hội đồng Đội TP Cần Thơ và giải đặc biệt cá nhân cho em Lê Thị Phương Linh, học sinh lớp 7 Trường THCS Nam Từ Liêm, Hà Nội. 

Trao giải thưởng Kim Đồng cho 62 cán bộ chỉ huy Đội xuất sắc ảnh 1 Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính trao giải đặc biệt cuộc thi "Người anh hùng tuổi nhó chí lớn" cho em Lê Thị Phương Linh, học sinh lớp 7 Trường THCS Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Trao giải thưởng Kim Đồng cho 62 cán bộ chỉ huy Đội xuất sắc ảnh 2 Tác phẩm của em Phương Linh đã trình bày bài thi dựa trên ý tưởng cây hoa ban, loài hoa đặc trưng của núi rừng Tây Bắc. Mỗi bông hoa là một chủ đề về anh Vừ A Dính. Dưới gốc cây đầy sỏi đá tượng trưng cho những gian nan, vất vả mà anh đã trải qua.

Cuộc thi “Người anh hùng tuổi nhỏ chí lớn” diễn ra trong 6 tháng với gần 412 nghìn bài dự thi của các em thiếu nhi trong cả nước. Các tác phẩm dự thi được đầu tư công phu, nhiều tư liệu phong phú và thể hiện cảm xúc tự hào, biết ơn của tuổi trẻ với gương hi sinh anh dũng của anh hùng liệt sĩ Vừ A Dính, đồng thời khẳng định quyết tâm của các em tiếp bước cha anh, phấn đấu học tập tốt, rèn luyện chăm, mai sau trở thành những người công dân có ích cho đất nước.

Dịp này, Hội đồng Đội T.Ư đã tri ân, tặng quà cho 20 bác cựu chiến binh từng tham gia Chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ, mỗi phần quà trị giá 1.500.000 đồng; Quỹ học bổng Vừ A Dính trao tặng 50 suất học bổng cho các em thiếu nhi là người dân tộc, thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Bên cạnh đó, các đại biểu, thiếu nhi đã cùng nhau giao lưu, ôn lại truyền thống lịch sử Đội, gương hi sinh anh dũng của anh hùng liệt sĩ Vừ A Dính.

Trao giải thưởng Kim Đồng cho 62 cán bộ chỉ huy Đội xuất sắc ảnh 3 Quỹ học bổng Vừ A Dính trao tặng 50 suất học bổng cho các em thiếu nhi là người dân tộc, thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn tỉnh Điện Biên
Trao giải thưởng Kim Đồng cho 62 cán bộ chỉ huy Đội xuất sắc ảnh 4 Quỹ học bổng Vừ A Dính trao tặng 50 suất học bổng cho các em thiếu nhi là người dân tộc, thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn tỉnh Điện Biên

Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập thành Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2019), Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Ngọc Lương khẳng định, lịch sử hình thành và phát triển của Đội TNTP Hồ Chí Minh trong thời gian qua là hành trình hết sức tự hào và vinh quang. Truyền thống và lịch sử đó gắn liền với phong trào thanh thiếu nhi Việt Nam và là một phần không thể tách rời trong dòng chảy lịch sử của đất nước và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Trao giải thưởng Kim Đồng cho 62 cán bộ chỉ huy Đội xuất sắc ảnh 5 Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư bày tỏ hy vọng các em thiếu nhi đặc biệt là những em nhận giải thưởng Kim Đồng năm học 2018-2019 sẽ là những sứ giả lan tỏa trang sử vàng và hào khí 78 năm truyền thống của Đội TNTP Hồ Chí Minh; giới thiệu về cuộc đời, sự hy sinh và những đóng góp to lớn của anh hùng liệt sĩ Vừ A Dính; đồng thời, thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước.

"Tổ chức Đội vui mừng có một thế hệ đội viên hiện nay không ngừng phấn đấu, học tập, rèn luyện theo 5 điều Bác Hồ dạy, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, đạt giải cao trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế. Nhiều trong số đó đã trở thành những nhà lãnh đạo, công dân ưu tú, tiến sĩ, kĩ sư, bác sĩ, những nhà khoa học, thầy cô giáo mang tinh thần người đội viên, đoàn viên ngày ấy, tận tụy với tinh thần trách nhiệm cao nhất để đóng góp cho quê hương, đất nước của mình", đồng chí nhấn mạnh.

 Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư hi vọng, các em thiếu nhi, đặc biệt là những em nhận giải thưởng Kim Đồng năm học 2018-2019 sẽ là những sứ giả lan tỏa trang sử vàng và hào khí 78 năm truyền thống của Đội TNTP Hồ Chí Minh; giới thiệu về cuộc đời, sự hy sinh và những đóng góp to lớn của anh hùng liệt sĩ Vừ A Dính; đồng thời, thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước.

 Hành trình “Tự hào truyền thống, tiếp bước cha anh” cùng với các hoạt động uống nước nhớ nguồn của Hội đồng Đội Trung ương tổ chức lần này đã đánh dấu bước chân hành quân của thiếu niên nhi đồng cả nước tiếp nối cha anh tiến vào tương lai với tràn đầy niềm tin, trí tuệ, trách nhiệm và hy vọng.

“Hành trình hôm nay là sự khởi đầu cho những hành trình mới, những hành trình cùng nhau đoàn kết, quyết tâm thực hiện những điều Bác Hồ kính yêu dạy thiếu niên nhi đồng, với mong muốn đưa non sông Việt Nam trở nên vẻ vang, dân tộc Việt Nam sánh vai với các cường quốc năm châu”, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng trai xứ Quảng Võ Diệp Đình Tường 26 lần hiến máu. Ảnh H. Văn

Những người tham gia hiến máu trên 20 lần ở Quảng Nam

TPO - 35 tuổi, Võ Diệp Đình Tường trú xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam đã có 26 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Anh chia sẻ, mỗi lần hiến máu đều cảm thấy rất vui, hạnh phúc vì làm được điều tử tế. "Giờ mình nghiện kim, nghiện hiến máu mất rồi"
Với việc mở rộng thị trường đọc thuê, nhiều mọt sách có cơ hội kiếm tiền nhờ vào đam mê của mình

Nghề đọc sách thuê

TP - Khoảng chục năm đổ lại đây, đọc sách thuê cho người già, trẻ em, người ốm... được coi là một nghề mới của sinh viên. Nhận ra lợi ích của công việc này, những người bận rộn, người nổi tiếng, các doanh nhân... bắt đầu gia nhập đội ngũ khách hàng, biến nhiều mọt sách trở thành những người cung cấp dịch vụ.
Đại úy Nguyễn Văn Nguyên (Học viện An ninh nhân dân) cùng vợ và con trai tại chương trình Chủ nhật Đỏ năm 2016. Ảnh: NVCC

Chuyện đôi vợ chồng 100 lần hiến máu

TP - Đại úy Nguyễn Văn Nguyên (Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, Học viện An ninh nhân dân) nhận thông tin từ vợ là Đại úy Bùi Hoàng Ly Ly, thành viên ngân hàng máu sống Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND) về một ca bệnh đang cần máu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, anh lập tức lên đường hiến máu cứu người.
Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND Thanh Hóa cho người dũng cảm cứu bé gái khỏi đám cháy

Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND Thanh Hóa cho người dũng cảm cứu bé gái khỏi đám cháy

TPO - Sáng 15/1, ông Đào Xuân Yên, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy đã đến thăm và trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho anh Trung Văn Nam (SN 1988, ở xã Thăng Long, huyện Nông Cống), vì đã có hành dũng cảm cứu người khỏi vụ hỏa hoạn xảy ra ngày 12/1/2022 tại phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.