Trao Giải thưởng Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Trị năm 2017

TPO - Ngày 24/3 tại TP Đông Hà, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Quảng Trị tổ chức Lễ trao Giải thưởng cho 30 Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Trị năm 2017 và Ngày Đoàn viên cấp tỉnh.

Thời gian qua, Đoàn Thanh niên tỉnh Quảng Trị đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, gắn kết giữa các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Đoàn, góp phần tích cực vào những thành tựu chung của Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà trong công cuộc đổi mới, cùng với thanh niên cả nước viết tiếp trang sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Những kết quả mà Đoàn Thanh niên có sự đóng góp quan trọng từ những cán bộ đoàn tâm huyết và sự nỗ lực, phấn đấu của lực lượng ĐVTN. Để ghi nhận, biểu dương những đóng góp đó, nhiệm kỳ 2017-2022, BTV Tỉnh đoàn ban hành Giải thưởng “Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Trị” nhằm tôn vinh những tấm gương cán bộ đoàn, đoàn viên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học, lao động sáng tạo, trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Từ giới thiệu của các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh, BTV Tỉnh Đoàn đã tổ chức xét và đã chọn ra 30 gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2017, trong tổng số 120.000 ĐVTN trong toàn tỉnh để tuyên dương, khen thưởng lần này.

Trao Giải thưởng Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Trị năm 2017 ảnh 1
Trao Giải thưởng Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Trị năm 2017 ảnh 2  

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Trị Phạm Đức Châu hoan nghênh BTV Tỉnh Đoàn đã có sáng kiến tổ chức tuyên dương “Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Trị”; chúc mừng, khen ngợi 30 gương mặt trẻ tiêu biểu được tuyên dương. Để công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ngày càng phát triển vững mạnh, toàn diện, ông Phạm Đức Châu mong muốn các cấp bộ đoàn và ĐVTN tiếp tục thực hiện tốt các nội dung như cụ thể hóa các nội dung của Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, bám sát thực tiễn, nhiệm vụ chính trị và kế hoạch phát triển KT- XH của địa phương, đơn vị để xây dựng chương trình, kế hoạch hành động phù hợp, góp phần tích cực vào phát triển KT-XH, QP-AN của tỉnh nhà; chăm lo bồi dưỡng và phát huy vai trò của đội ngũ cán bộ đoàn, nhất là cán bộ đoàn ở địa bàn khu dân cư, vùng đồng bào dân tộc thiểu số…

“Chủ đề công tác năm 2018 là “Năm doanh nghiệp”, vì vậy, cần chú trọng hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi để các bạn trẻ khởi nghiệp, thành lập doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả, tạo việc làm cho thanh niên; đẩy mạnh và thực hiện tốt phong trào thi đua lao động sáng tạo, phong trào xung kích, tình nguyện trong ĐVTN.

Đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể chính trị- xã hội tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo, phối hợp và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho tổ chức đoàn triển khai và thực hiện có hiệu quả các hoạt động, các phong trào thi đua trên các lĩnh vực, các địa bàn, đặc biệt là vùng khó khăn, các lĩnh vực quan trọng cần đến vai trò xung kích của tuổi trẻ”, ông Châu nói.

MỚI - NÓNG
Giá vàng đồng loạt tăng
Giá vàng đồng loạt tăng
TPO - Giá vàng thế giới hôm nay (24/3) tiếp tục tăng mạnh khi thị trường lại dấy lên lo lắng khủng hoảng ngân hàng bùng phát ở Mỹ. Giá thế giới tăng kéo theo giá vàng trong nước tăng nhẹ.