Trao giải thưởng Đào Tấn cho Giáo sư Trần Văn Khê

Trao giải thưởng Đào Tấn cho Giáo sư Trần Văn Khê
Hôm qua, tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc và Tạp chí Văn hiến Việt Nam đã tổ chức lễ mừng thọ Giáo sư-Tiến sĩ Trần Văn Khê tròn 85 tuổi và trao tặng ông giải thưởng Đào Tấn

Đây là  giải thưởng tôn vinh những cá nhân, tập thể có đóng góp lớn cho văn hóa nghệ thuật Việt Nam.

Giáo sư Trần Văn Khê là một nhà nghiên cứu âm nhạc truyền thống và văn hóa dân tộc nổi tiếng trong và ngoài nước. Sau 50 năm nghiên cứu và giảng dạy ở Pháp, nay ông trở về sinh sống và tiếp tục sự nghiệp nghiên cứu và giảng dạy âm nhạc dân tộc tại Việt Nam.

Ông cũng là người đã hiến tặng cho Thành phố Hồ Chí Minh 420 kiện hiện vật quý, trong đó có nhiều loại nhạc cụ dân tộc và tài liệu âm nhạc.

Giáo sư-Tiến sĩ Trần Văn Khê hiện là thành viên Hội đồng Khoa học của Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc và Hội đồng biên tập Tạp chí văn hiến Việt Nam.

MỚI - NÓNG
Rạn nứt
Rạn nứt
TP - Chưa đầy hai tháng sau rạn nứt hiếm có, Armenia lại gây khó cho đồng minh Nga. Ngày 11/1, họ tuyên bố không tham gia tập trận của liên minh do Nga dẫn đầu. Rạn nứt này có lẽ là một trong những biến số khó giải nhất nếu biết nó có thể làm tăng trở ngại đáng kể cho Nga.