Kỷ niệm 66 năm Ngày Truyền thống Học sinh, sinh viên (9/1/1950-9/1/2016):

Trao giải Sao Tháng Giêng cho 100 sinh viên

TP - Trong số 100 sinh viên nhận giải thưởng Sao Tháng Giêng và 101 sinh viên nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp T.Ư năm 2015 có người 2 lần vinh dự nhận giải và có người là một trong những Công dân trẻ tiêu biểu của TPHCM.

2 lần nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”

Vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe cho danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp T.Ư, Nguyễn Thị Linh Giang, sinh viên lớp Đặc biệt Chất lượng cao Khoa Điện, Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng đã 2 lần vinh dự nhận giải thưởng.

Được biết, Linh Giang luôn giữ mức điểm học tập trong “top” đầu nhiều năm ở khoa. Năm 2014, Linh Giang là một trong 20 nữ sinh trên cả nước đạt giải thưởng “Nữ sinh tiêu biểu trong ngành Kỹ thuật”.

Trao giải Sao Tháng Giêng cho 100 sinh viên ảnh 1 Nguyễn Thị Linh Giang.

Linh Giang học được những bài học đắt giá của người Nhật về sự nỗ lực trong hai chuyến đến Nhật Bản. “Bạn trẻ Nhật có tinh thần trách nhiệm rất lớn với công việc. Với chương trình ở Trường Utsunomiya, sinh viên Việt-Nhật cùng tham gia nghiên cứu “Thiết kế sản phẩm thích ứng với thiên tai” và mình nhìn thấy điều vượt trội ở các bạn Nhật Bản chính là sự nỗ lực rất bền và kiên trì cho đến khi đạt được kết quả tốt nhất”, Linh Giang chia sẻ.

Ngoài ra, cô gái này còn là tâm điểm trong các hoạt động Đoàn, Hội ở trường. Linh Giang từng đoạt cúp vô địch bóng đá nữ, thi nhảy Flashmod, là người tổ chức các chương trình “Trung thu trao yêu thương” hay “Noel cho em”… Thậm chí, Giang còn mời trường Nanyang (Singapore) đến Đà Nẵng để cùng tham gia “Mùa hè xanh”.

Công dân trẻ tiêu biểu

Vừa là sinh viên 5 tốt, một trong 6 công dân trẻ tiêu biểu của TPHCM, 2015 là năm thành công dành cho Đàm Nguyễn Trọng Nhân. Anh chàng nổi tiếng rất lâu trước đó khi vừa là thủ khoa đầu vào, vừa là thủ khoa đầu ra với điểm tốt nghiệp 9,64. Đây là mức điểm cao nhất trong 20 năm của Khoa Công nghệ thông tin (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM). Sự nỗ lực bền bỉ đã giúp Nhân luôn giữ vị trí số một từ ngày đầu là sinh viên đến khi ra trường.

Nhân nổi tiếng khi là học sinh chuyên Toán Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TPHCM) với nhiều giải Toán cấp quốc gia. Năm 2012, khi đang là sinh viên năm 2, Nhân giành giải nhì tại kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ACM-ICPC cấp quốc gia. Tại kỳ thi Olympic Tin học, Nhân cũng giành vị trí á quân. Năm sau đó, Nhân tiếp tục giành giải ba ở kỳ thi này và được chọn tham gia thi cấp quốc tế khu vực châu Á trong hai năm liên tiếp.

Nhân cùng với các thầy, cộng sự trong nhóm nghiên cứu đang tìm hiểu các công trình hiện có trong và ngoài nước, từ đó phát triển thêm và đề xuất phương pháp để giải quyết vấn đề nhận dạng người dùng dựa vào ảnh chụp gương mặt trong những điều kiện khác nhau.

100 sinh viên nhận giải thưởng Sao Tháng Giêng

Nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày Truyền thống Học sinh, sinh viên (9/1/1950 - 9/1/2016), tối 7/1, T.Ư Hội SVVN tổ chức Lễ trao tặng Giải thưởng “Sao Tháng Giêng”, Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, “Tập thể Sinh viên 5 tốt” cấp T.Ư năm 2015 cho các cán bộ Hội, Đoàn, sinh viên, tập thể có thành tích xuất sắc. Theo đó, T.Ư Hội SVVN trao Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” cho 100 sinh viên tiêu biểu là cán bộ Đoàn, Hội; trao danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cho 101 sinh viên xuất sắc và 5 tập thể đạt danh hiệu “Tập thể Sinh viên 5 tốt” cấp T.Ư năm 2015.  

                Nguyễn Hoan

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; ông Nguyễn Long Hải, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp T.Ư trao giải thưởng “Đổi mới, sáng tạo phát triển doanh nghiệp” lần thứ II năm 2021.

4.000 công trình thanh niên của Đoàn Khối doanh nghiệp T.Ư hướng tới đại hội

TPO - Ngày 7/12, Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư tổ chức Lễ phát động thi đua đảm nhận Công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư lần thứ IV, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027; trao giải thưởng “Đổi mới, sáng tạo phát triển doanh nghiệp” lần thứ II năm 2021.