Trao giải cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo trong cải cách hành chính”

Trao giải cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo trong cải cách hành chính”
TP - Ban thường vụ Đoàn khối các cơ quan trung ương trao giải cuộc thi viết “Ý tưởng sáng tạo trong thực hiện cải cách hành chính nhà nước” cho các cán bộ, đoàn viên thanh niên trong Khối.

Cuộc thi được triển khai từ ngày 20/7/2008, đã thu được hơn 15.000 bài  trong đó chọn lọc được 300 bài có chất lượng cao với những ý kiến tham mưu đầy tâm huyết, những ý tưởng sáng tạo xuất phát từ thực tiễn công tác và đời sống xã hội.

Cuộc thi nhấn mạnh đến vai trò của đoàn viên, thanh niên và các tổ chức đoàn trong thực hiện cải cách hành chính ở các cơ quan đơn vị.

Chung cuộc, hội đồng giám khảo đã chọn ra ba giải nhì cho các ý tưởng xuất sắc của Bù Đức Hiển - Viện Khoa học xã hội Việt Nam với “Vận dụng các quy luật, yếu tố của kinh tế thị trường vào thực hiện cải cách hành chính nhà nước”; Lê Thị Hằng - Học viện CTHC Quốc gia với bài dự thi “Công chức hành chính Việt Nam nên cười khi tiếp dân” và Nguyễn Phương Thảo. Giải ba cho: Đào Thị Như, Nguyễn Sỹ Sơn và Ngô Thanh Thủy.

MỚI - NÓNG
Cơn gió mát từ Geneva
Cơn gió mát từ Geneva
TP - Mối quan hệ Nga - Mỹ luôn đầy trắc trở, cũng có lúc thuận lợi nhưng không được bao lâu. Đặc biệt từ sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, cả Mỹ, Nga và thế giới đều nhận thấy quan hệ này hiện đã chạm đáy và rất khó cải thiện.

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thanh niên tình nguyện tạo dấu ấn lớn trong xã hội Ảnh: CTV

Thúc đẩy tinh thần xung kích tình nguyện

TP - Thúc đẩy phong trào thanh niên tình nguyện phát triển sâu rộng, tạo ra các giá trị cho xã hội; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng các kỹ năng cho đội ngũ cán bộ đoàn và thúc đẩy sự sáng tạo trong mỗi bạn trẻ… là những vấn đề được các đại biểu quan tâm thảo luận tại Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ năm, khóa XI, ngày 17/9, tại TP Bắc Ninh.
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn thăm đội hình tiếp sức mùa thi tại Hà Nội

Nhiều sáng tạo mang lại giá trị cho cộng đồng

TP - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 đã khép lại sau 3 tháng triển khai sôi nổi trên khắp mọi miền cả nước với những kết quả đáng tự hào. Phóng viên Tiền Phong có cuộc phỏng vấn Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn xung quanh chiến dịch năm nay.
Các đoàn viên thanh niên thực hành phương pháp tư duy sáng tạo. Ảnh: Xuân Tùng

'Vẽ đường' cho giới trẻ phương pháp tư duy sáng tạo

TPO - Phát triển các ý tưởng bằng cách ghép cơ học các đặc tính của đối tượng ngẫu nhiên với đối tượng tiêu điểm; hay hương pháp tư duy sáng tạo TRIZ... là một trong nhiều nội dung được  chuyên gia chia sẻ để ứng dụng vào công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.  
Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

TPO - Chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng 8 thành công (19/8/1945-19/8/2018) và ngày Quốc Khánh (2/9/1945-2/9/2018), sáng nay 18/08/2018 tại Công viên Yên Sở, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Agribank tổ chức giải chạy bộ gây quỹ từ thiện trong đoàn viên thanh niên Agribank với chủ đề: "Kết nối tuổi trẻ - Chung tay vì cộng đồng 2018".