Trao giải cuộc thi sáng tác logo kỷ niệm 90 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Trao giải cuộc thi sáng tác logo kỷ niệm 90 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
TPO - Sáng 25/12, tại TPHCM diễn ra buổi lễ tổng kết, trao giải cuộc thi sáng tác logo nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Cuộc thi sáng tác biểu trưng tuyên truyền, cổ động nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021) là dịp để thanh thiếu niên cả nước tìm hiểu, nhận thức về quá trình hình thành, phát triển, truyền thống và những đóng góp của tổ chức Đoàn trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cuộc thi nhận được sự quan tâm lớn của đông đảo các tầng lớp nhân dân trên cả nước, đặc biệt là những người trẻ với tình yêu đối với tổ chức Đoàn thanh niên. Tổng cộng đã có 76 tác giả tham gia với 154 tác phẩm dự thi.

Chung cuộc, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho tác giả Nguyễn Thảo Duy, sinh viên ngành Thiết kế đồ họa Trường Đại học Hoa Sen. Thảo Duy nhận giải thưởng gồm 20 triệu đồng tiền mặt, tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2021 do Trung ương Đoàn tổ chức.

Trao giải cuộc thi sáng tác logo kỷ niệm 90 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ảnh 1 Ông Nguyễn Ngọc Toàn, Phó Tổng biên tập thường trực báo Thanh Niên, trao giải thưởng cho các tác giả đạt giải cao cuộc thi.
Trao giải cuộc thi sáng tác logo kỷ niệm 90 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ảnh 2 Tác giả Nguyễn Thảo Duy trình bày về ý tưởng sáng tạo sản phẩm đạt giải Nhất của mình.
Trao giải cuộc thi sáng tác logo kỷ niệm 90 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ảnh 3 Thiết kế đạt giải Nhất của tác giả Nguyễn Thảo Duy.

Tác giả Lê Tiến Vượng (họa sĩ báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng) nhận giải Nhì chung cuộc với phần thưởng 10 triệu đồng. Trong khi đó, giải Ba trị giá 5 triệu đồng được trao cho tác giả Nguyễn Văn Ngát, Hội viên Hội Mỹ thuật TPHCM. 

Ngoài ra, Ban tổ chức cuộc thi cũng trao 10 giải Khuyến khích cho các tác giả có sản phẩm tốt. 

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Anh Vũ Minh Cường, Phó Chủ tịch Hội LHTN huyện Krông Búk, trong một chương trình thiện nguyện ở xã vùng sâu

Áo xanh nơi vùng sâu

TP - Ở các buôn làng vùng sâu, vùng xa tỉnh Đắk Lắk, trong câu chuyện của đồng bào luôn có hình ảnh màu áo xanh tình nguyện cùng chia sẻ và tìm ra giải pháp để nâng cao đời sống cho người dân.