Trao giải ca khúc cổ động Đại hội Đoàn toàn quốc

TP - Ngày 17/11, Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn và báo Thanh Niên tổng kết, trao giải cuộc thi sáng tác ca khúc cổ động, tuyên truyền ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ XI (nhiệm kỳ 2017 - 2022).

Được phát động từ tháng 2/2017, Ban tổ chức đã nhận được 162 ca khúc dự thi của các tác giả đến từ khắp các vùng miền trên cả nước, thuộc nhiều nhóm tuổi khác nhau bao gồm cả chuyên và không chuyên. Ban giám khảo gồm nhiều người nổi tiếng như: nhạc sĩ Phạm Đăng Khương (trưởng Ban giám khảo), nhạc sĩ Lê Quang, nhạc sĩ Hoài An, nhạc sĩ, ca sĩ Tạ Quang Thắng và Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn Lê Duy Hưng Thịnh. Trải qua các vòng sơ khảo, chung khảo, Ban tổ chức đã chọn lựa được 10 ca khúc có điểm số cao nhất.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho tác giả Nguyễn Văn Luân (Bình Phước) với ca khúc Thanh niên Việt Nam tiến bước. Giải thưởng trị giá 20 triệu đồng cùng Giấy chứng nhận của Ban Bí thư T.Ư Đoàn. Giải Nhì được trao cho tác giả Lê Hoàn (TPHCM) với ca khúc Con tàu thanh niên. 2 giải ba thuộc về tác giả Nguyễn Duy Khoái (Đà Nẵng) với ca khúc Ngày hội thanh niên và Phạm Trúc Lam (Đà Nẵng) với ca khúc Khát vọng xanh. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 6 giải khuyến khích: Như những bông hoa mùa xuân (Đặng Quang Vinh, TPHCM), Thanh niên thời đại mới (Nguyễn Đức Hiệt, TPHCM), Đoàn ta vững bước tiên phong (Đoàn Quang Trung, Đồng Nai), Thanh niên con cháu Lạc Hồng (Trần Thanh Dũng, Nghệ An), Có một vì sao trong tim (Quỳnh Lệ, TPHCM), Khơi nguồn sức trẻ (Lê Tiến Tiền, Long An).

Sau cuộc thi, ca khúc đoạt giải nhất sẽ được tiến hành làm MV với sự tham gia của một số nghệ sĩ nổi tiếng và được phát hành ngay trước thềm ĐH Đoàn toàn quốc vào đầu tháng 12. Toàn bộ 10 tác phẩm nhận giải sẽ được phối khí, thu thanh hoàn chỉnh để in ấn thành CD cung cấp cho các cấp bộ Đoàn, Hội phục vụ công tác tuyên truyền cho Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI. Bên cạnh đó, các tác phẩm đoạt giải cũng được quảng bá rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quán cơm 3 ngàn đồng của nhóm Thiện nguyện Tươi sáng là địa chỉ quen thuộc của người nghèo

Chuyện 'người vận chuyển' ở Hội An

TP - Mỗi lần nghe điện thoại có trường hợp F1 cần đưa đi cách ly, anh Minh lại mặc bộ đồ bảo hộ, đeo khẩu trang và lên đường. Ngày cao điểm, anh vận chuyển cả trăm chuyến chở F1 đến khu cách ly, có những F1 tịnh tiến thành F0.
Lễ khởi công "Trường đẹp cho em" ở xã Thượng Trạch (Bố Trạch - Quảng Bình).

Khởi công 'Trường đẹp cho em' cho học sinh đồng bào Ma Coong

TPO - Ngày 14/6, tin từ tỉnh Đoàn Quảng Bình cho biết: Hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã phối hợp cùng các đơn vị tổ chức lễ khởi công xây dựng "Trường đẹp cho em" cho học sinh đồng bào Ma Coong tại điểm Trường Tiểu học bản Coóc và bản Chăm pu của xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.