Trao 7.500 túi an sinh cho người dân khó khăn do ảnh hưởng dịch

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Từ khi phát động chương trình (20/8) đến khi công bố hết dịch, tỉnh Đoàn Đắk Lắk phấn đấu trao tặng 7.500 túi an sinh. Qua đó góp phần nâng tổng số 1 triệu túi an sinh của toàn quốc cho người dân và thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Mỗi “Túi quà an sinh” gồm gạo, dầu ăn, trứng, cá khô, thịt hộp, gia vị, rau củ và một số nhu yếu phẩm thiết yếu, trị giá 250.000 đồng/túi, người dân có thể sử dụng trong vòng 1 tuần.

“Túi thuốc an sinh” bao gồm thuốc cơ bản phòng chống COVID-19 theo danh mục hướng dẫn của Bộ Y tế có trị giá 150.000 đồng/túi, gồm viên C sủi, chai rửa tay sát khuẩn, khẩu trang y tế, nước súc họng, nước muối…

Trao 7.500 túi an sinh cho người dân khó khăn do ảnh hưởng dịch ảnh 1

Tình nguyện viên huyện Cư M'gar chuẩn bị gạo cho túi quà an sinh

Tùy vào đặc thù của từng địa phương, các cấp bộ đoàn chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình hỗ trợ, sáng tạo trong việc vận động các nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Trao 7.500 túi an sinh cho người dân khó khăn do ảnh hưởng dịch ảnh 2

Huyện Đoàn Cư M'gar phối hợp với chùa Hoa Nghiêm trao tặng 100 túi quà an sinh

Ngày 31/8, huyện Đoàn Cư M’gar phối hợp với chùa Hoa Nghiêm (thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar) vận động các nhà hảo tâm đã trao tặng 100 “Túi quà an sinh” cho các hộ dân ở hai khu vực phong tỏa là thôn 8 (thị trấn Ea Pốk) và thôn Tiến Thịnh (xã Quảng Tiến). Theo kế hoạch, ngày 5/9 đoàn sẽ trao 100 “Túi thuốc cộng đồng” cho người dân khu vực phong tỏa, cách ly trên địa bàn huyện.

Trao 7.500 túi an sinh cho người dân khó khăn do ảnh hưởng dịch ảnh 3

Công tác chuẩn bị cho túi thuốc cộng đồng

Theo anh Y Wal Mlô, Bí thư huyện đoàn Cư M’gar, trước mắt huyện Đoàn phối hợp trao 300 túi cho người nghèo, cận nghèo vùng phong tỏa, cách ly. Sau đó tùy theo nguồn lực vận động được sẽ tiếp tục trao cho các đối tượng phù hợp, nhưng ưu tiên hộ nghèo, khó khăn vùng phong tỏa, cách ly; vùng đồng bào dân tộc thiểu số; trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đoàn sẽ trao tặng xuyên suốt cho đến khi hết dịch.

Phó Bí thư đoàn phường hỗ trợ người dân cứu người đuối nước

Chiều 31/8, trên địa bàn phường Tân Lập, một người đàn ông đang làm việc tại hồ cá cạnh nhà không may bị điện giật ngã xuống hồ. Lúc này đồng chí Nguyễn Quang Phong, phó Bí thư Đoàn phường Tân Lập (thành phố Buôn Ma Thuột) cùng Tổ test nhanh COVID-19 đang làm nhiệm vụ gần đó nên đã kịp thời cứu sống người này.

Trao 7.500 túi an sinh cho người dân khó khăn do ảnh hưởng dịch ảnh 4

Anh Phong và tổ test đang làm nhiệm vụ

Anh Phong cho biết: “Tôi chỉ giúp một phần nhỏ trong đó. May nhờ một người dân tìm thấy và các bạn trong tổ test 70 đã tiến hành sơ cứu nhanh”.

Trao 7.500 túi an sinh cho người dân khó khăn do ảnh hưởng dịch ảnh 5

Anh Phong tặng quà cho người dân khó khăn

Anh Phong kể, lúc đó khoảng 5 giờ chiều. Người đàn ông không may dây vướng điện hở nên bị điện giật rơi xuống hồ. Nghe tiếng kêu cứu, anh Phong và một người dân gần đó nhảy xuống tìm. Sau đó, anh Phong hỗ trợ cùng đưa người bị nạn lên bờ. Lúc này, người đàn ông tím tái, ngừng thở, được các bạn nhân viên y tế tổ test 70 thay nhau hô hấp nhân tạo nên đã qua khỏi, khoảng 20 phút sau xe cứu thương tới đưa người bị nạn vào bệnh viện.

Cần Thơ tặng 650 túi thuốc cho người dân mừng thành lập Hội LHTN Việt Nam

650 túi thuốc yêu thương đã được trao tặng cho bà con khó khăn trong mùa dịch COVID-19. Đây là công trình mừng kỷ niệm 65 năm thành lập Hội LHTN Việt Nam của tuổi trẻ TP Cần Thơ.

Trao 7.500 túi an sinh cho người dân khó khăn do ảnh hưởng dịch ảnh 6

Tình nguyện viên phân loại thuốc để trao tặng cho người dân dân. - Ảnh: Hòa Hội

Sáng 2/9, anh Phương Tấn Đạt, Phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ Học sinh, Sinh viên TP Cần Thơ cho biết, chiều hôm qua và sáng nay, đã trao tặng 650 túi thuốc cho người dân chợ nổi Cái Răng, các quận, huyện trên địa bàn thành phố bị ảnh hưởng dịch COVID-19 và tình nguyện viên tham gia tuyến đầu chống dịch.

Trao 7.500 túi an sinh cho người dân khó khăn do ảnh hưởng dịch ảnh 7

Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm Thành lập Hội LHTN Việt Nam do Hội LHTN Việt Nam thành phố Cần Thơ phối hợp trường Phổ thông Thái Bình Dương và Đoàn trường Cao Đẳng Y Tế Cần Thơ tổ chức.

Trao 7.500 túi an sinh cho người dân khó khăn do ảnh hưởng dịch ảnh 8

Đại diện chính quyền địa phương trao tặng thuốc cho bà Lê Thị Dí

Đón nhận phần quà trên tay, bà Lê Thị Dí (55 tuổi) thương hồ bán trái cây ở chợ nổi Cái Răng hơn 20 năm nay. Bà xúc động nói: "Dịch bùng phát không làm ra tiền, trong khi phải xoay sở sinh hoạt hằng ngày, lo tiền trọ. Hơn nữa, thường hay đau ốm, trong khi chồng làm phụ hồ cũng thất nghiệp mấy tháng nay nên nhận phần quà này vô cùng phấn khởi".

Trong thời gian xảy ra dịch bệnh COVID-19, đặc biệt với chỉ thị giãn cách xã hội, đời sống người dân gặp rất nhiều khó khăn đặc biệt là những người nghèo, những người thuốc nhóm yếu thế. Vì thế, đảm bảo an sinh xã hội là một việc làm rất quan trọng trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19.

Trao 7.500 túi an sinh cho người dân khó khăn do ảnh hưởng dịch ảnh 9

Anh Trần Việt Tuấn trao tặng thuốc cho người dân khu vực chợ nổi Cái Răng

Anh Trần Việt Tuấn, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHTN Việt Nam thành phố Cần Thơ chia sẻ: “Túi thuốc tuy giá trị không lớn về vật chất nhưng chan chứa tình cảm, sự quan tâm của thanh niên Cần Thơ luôn xung kích, sáng tạo, đồng hành cùng thành phố nói chung và các đối tượng yếu thế nói riêng trước diễn biến phức tạp của đại dịch. 650 túi thuốc đến tận tay bà con và các đội hình tình nguyện để góp phần chung tay cùng thành phố chống dịch vượt qua đại dịch” .

Mỗi phần thuốc trị giá 158.000 đồng gồm các loại thuốc cơ bản thông thường, Dầu gió, khẩu trang vải, gel rửa tay khô... với tổng giá trị trên 100 triệu đồng.

MỚI - NÓNG