Trao 175 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” cho tân sinh viên

Trao 175 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” cho tân sinh viên
TPO - Sáng 6/9, lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường”, do báo Tuổi Trẻ, sở Giáo dục Đào tạo, Tỉnh Đoàn 5 tỉnh Tây Nguyên đồng phối hợp tổ chức, diễn ra tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Đắk Lắk.

175 suất học bổng, mỗi suất 5 triệu đồng, được trao cho các tân sinh viên Tây Nguyên vừa đậu vào các trường đại học, cao đẳng trên cả nước, có hoàn cảnh khó khăn, nguy cơ phải nghỉ học, được tài trợ bởi giải golf gây quỹ “Tiếp sức đến trường” của Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền.

Tại buổi lễ, Công ty Cổ phần Thủy điện Miền Nam cũng trao 10 suất học bổng cho tân sinh viên tỉnh Lâm Đồng.

Ông Lê Thế Chữ, Phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ cho biết: Học bổng “Tiếp sức đến trường” là chương trình xã hội chủ lực của báo, đã được gây dựng từ năm 2003, với mong muốn không để bất cứ sinh viên nào có hoàn cảnh ngặt nghèo mà phải bỏ học.

Số lượng học bổng ngày càng tăng, từ 27 suất năm 2003, sang năm 2014 đã lên tới 1.800 suất trao cho tân sinh viên 63 tỉnh thành cả nước.

Sau gần 12 năm hoạt động, đến nay, chương trình đã trao tổng cộng hơn 11.000 suất học bổng cho các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Theo Đắk Lắk
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh cần học và được chơi trong “sân” đúng tuổi và năng lực của mình. Ảnh: Như Ý

Các cuộc thi có dấu hiệu bị lạm dụng

TP - Theo nhiều chuyên gia, một trong những nguyên nhân khiến số lượng học sinh giỏi cấp tỉnh tăng, các đề tài nghiên cứu khoa học của học sinh THPT lùm xùm là do chính sách tuyển sinh của các trường đại học ưu tiên tuyển thẳng những đối tượng này.