Trao 10 thuyền cứu hộ cho Quảng Bình

Tập đoàn TH và đại diện báo Tiền Phong đã trao 10 chiếc thuyền cứu hộ cho tỉnh Quảng Bình.
Tập đoàn TH và đại diện báo Tiền Phong đã trao 10 chiếc thuyền cứu hộ cho tỉnh Quảng Bình.
TP - Chiều 30/10, đại diện các nhà tài trợ Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bắc Á, Quỹ vì Tầm vóc Việt, Tập đoàn TH và đại diện báo Tiền Phong đã trao 10 chiếc thuyền cứu hộ, trọng tải 2 tấn cho huyện Lệ Thủy và thị xã Ba Đồn là 2 địa phương bị ngập lụt nặng của tỉnh Quảng Bình. Món quà ý nghĩa này do cán bộ công nhân viên Ngân hàng thương mại cổ phần Bắc Á và Tập đoàn TH đóng góp.

Chiều 30/10, đại diện các nhà tài trợ Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bắc Á, Quỹ vì Tầm vóc Việt, Tập đoàn TH và đại diện báo Tin Phong đã trao 10 chiếc thuyền cứu hộ, trọng tải 2 tấn cho huyện Lệ Thủy và thị xã Ba Đồn là 2 địa phương bị ngập lụt nặng của tỉnh Quảng Bình.

Phát biểu tại lễ trao tặng, ông Nguyễn Anh Tiến, Giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bắc Á tại Quảng Bình mong rằng, những chiếc thuyền cứu hộ sẽ được địa phương sử dụng hiệu quả, đặc biệt trong việc cứu hộ, cứu nạn, tiếp tế lương thực cho người dân trong lũ lụt.

Trao 10 thuyền cứu hộ cho Quảng Bình ảnh 1 Ông Ngô Hữu Tình, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình nhận thuyền cứu hộ

Đại diện địa phương hưởng lợi, ông Ngô Hữu Tình, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Ba Đồn cảm ơn các nhà tài trợ, cảm ơn báo Tin Phong kết nối để các địa phương bị ngập lụt nặng có phương tiện trong hoạt động cứu trợ, cứu nạn người dân trong lũ. Theo kế hoạch, những chiếc thuyền này sẽ phân về các xã thường xuyên bị cô lập trong lũ để chính quyền địa phương quản lí, sử dụng.

Trao 10 thuyền cứu hộ cho Quảng Bình ảnh 2  

Theo ông Tình, đây là món quà ý nghĩa không chỉ trước mắt mà còn lâu dài. Thuyền được làm bằng nhựa composite có trọng lượng nhẹ, độ bền cao, rất cơ động, giúp các địa phương làm tốt công tác “4 tại chỗ” mỗi khi lũ lụt ập về.        

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cầu phao Lương Phúc nhìn từ trên cao. Ảnh: M.Đ <span class="video-duration">:02:14</span>

Cận cảnh cầu phao bốn năm được 'hóa phép' thành 37 năm tuổi ở Hà Nội

TPO - Cầu phao Lương Phúc, Sơc Sơn (Hà Nội), bắc qua sông Cà Lồ được đưa vào vận hành từ năm 2017. Tuy nhiên, mới đây Sở GTVT, Sở Quy hoạch kiến trúc, Sở KH&ĐT và UBND huyện Sóc Sơn lại báo cáo UBND TP Hà Nội cây cầu này được xây dựng từ năm 1984 đã hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng…khiến dư luận ngỡ ngàng.