Tranh nhau nước thánh, 16 người thiệt mạng

16 người thiệt mạng vì tranh nhau nước thánh ở Angola
16 người thiệt mạng vì tranh nhau nước thánh ở Angola
TPO- Cho đến hôm nay, 3-1, số người thiệt mạng trong cuộc dẫm đạp giành nước thánh trong buổi cầu nguyện đón năm mới ở Angola đã tăng đến con số 16.

Hơn 100 người khác cũng bị thương trong đó có 25 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Ông Paulo Gaspar de Almeida, phó chỉ huy cảnh sát Angola cho biết: “ Chúng tôi xác nhận có 16 người thiệt mạng, trong đó có 4 trẻ em, tử vong do ngạt thở vì các tín hữu xô đẩy, dẫm đạp lên nhau tại lối vào của sân vận động Cidadela”.

Các nhà chức trách cho biết hôm giao thừa, sân vận động của thủ đô Luanda này chật kín người. Số người tham dự buổi cầu nguyện ước tính là 160.000 người, gấp đôi sức chứa của sân vận động.

“Cảnh sát, lính cứu hỏa, nhân viên y tế, cha xứ, tất cả chúng tôi đều “choáng” trước số lượng người đổ về sân vận động Cidadela năm nay”, ông Gaspar de Almeida nói.

Số người thiệt mạng ban đầu là 10 người. Cảnh sát không cho biết thêm chi tiết về sáu người còn lại.

Bà Marcelina Baptista, một nhân chứng cho biết mọi người dẫm đạp lên nhau, cố gắng để lấy gói nước mà họ tin rằng có sức mạnh siêu nhiên.

“Sự hỗn loạn bắt đầu khi có sự xuất hiện của những người dân từ khu vực lân cận thủ đô Luanda ở cửa ra vào, nơi đặt những gói nước thánh, họ đều muốn lấy được một gói. Đó là nguyên nhân gây hỗn loạn”, bà nói.

Buổi cầu nguyện được Giáo hội phổ quát Thiên chúa, thành lập ở Brazil năm 1977 và có tới hơn một triệu tín đồ ở Angola tổ chức, theo Bộ Văn hóa nước này.

Phan Yến
Theo News

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm