Tránh nắng nóng, trẻ em 'liều' bơi cùng... chó dữ

Trong những ngày hè oi bức, khu vực ven Hồ Tây (Hà Nội) có một số bãi tắm tự phát. Mặc dù đã có cảnh báo nguy hiểm nhưng nhiều người vẫn ra đó tắm. Nguy hiểm hơn khi cùng bơi tại đó còn có nhiều loại chó đã được cảnh báo về độ hung dữ.
Tránh nắng nóng, trẻ em 'liều' bơi cùng... chó dữ ảnh 1 Mới đầu hè nhưng thời tiết Hà Nội đã vô cùng oi bức nên người dân phải vật vã tìm mọi cách để chống nóng.
Tránh nắng nóng, trẻ em 'liều' bơi cùng... chó dữ ảnh 2 Bãi tắm Hồ Tây (Hà Nội) từ lâu đã được mọi người coi như là biển nước ngọt giữa lòng Thành phố khi mỗi buổi chiều có rất nhiều người ra đây tắm.
Tránh nắng nóng, trẻ em 'liều' bơi cùng... chó dữ ảnh 3 Mặc dù đã có biển cảnh báo nguy hiểm nhưng hàng ngày vẫn có rất nhiều người, đặc biệt là trẻ em đến bơi.
Tránh nắng nóng, trẻ em 'liều' bơi cùng... chó dữ ảnh 4 Đáng nói hơn vào mỗi buổi chiều, bãi tắm này cũng có rất nhiều người mang chó ra đây tắm, nô đùa, huấn luyện...
Tránh nắng nóng, trẻ em 'liều' bơi cùng... chó dữ ảnh 5 ... trong đó không ít loại chó đã được cảnh báo về mức độ nguy hiểm.
Tránh nắng nóng, trẻ em 'liều' bơi cùng... chó dữ ảnh 6 Một con Pitbull - loại chó đặc biệt hung dữ được huấn luyện ngay cạnh các em nhỏ đang nô đùa.
Tránh nắng nóng, trẻ em 'liều' bơi cùng... chó dữ ảnh 7 Trước đó, tại Hà Nội đã xảy ra không ít vụ việc chó dữ tấn công người, thậm chí quay lại cắn cả chủ (điển hình là vụ việc xảy ra vào tháng 6/2016 ở Hà Nội khi 4 con Pitbull quay lại cắn chủ).
Tránh nắng nóng, trẻ em 'liều' bơi cùng... chó dữ ảnh 8 Theo ghi nhận của phóng viên báo điện tử Infonet, tại khu vực bãi tắm này ngoài loài Pitbull ra còn có khá nhiều giống chó lạ, cũng có những giống chó hiền và khá đẹp mắt, thu hút được sự chú ý của những người xung quanh.
Tránh nắng nóng, trẻ em 'liều' bơi cùng... chó dữ ảnh 9 Tuy nhiên, cũng có những lúc các chú chó này lao vào tấn công lẫn nhau ngay dưới nước. (Trong ảnh: Một con Pitbull lao vào cắn một con chó khác đang bơi gần đó).
Tránh nắng nóng, trẻ em 'liều' bơi cùng... chó dữ ảnh 10 Được biết, trước đó Hà Nội đã có quy định bắt buộc về việc phải đeo rọ mõm cho chó khi đi ra đường. Và từ 15/9/2017, chó thả rông, gây nguy hiểm cho người dân sẽ bị bắt, sau 72 giờ không có ai nhận sẽ mang đi tiêu huỷ.
Tránh nắng nóng, trẻ em 'liều' bơi cùng... chó dữ ảnh 11 Tuy nhiên, từ đó đến nay quy định này vẫn chưa được thực hiện. Đặc biệt tại những nơi tụ tập đông người, nhiều trẻ con thì việc thả rông chó dữ, không rọ mõm sẽ còn nguy hiểm hơn.
Theo Theo Infonet
MỚI - NÓNG
Hiện trường vụ việc.
Công an TPHCM thông tin vụ thượng úy hy sinh khi truy đuổi người ra đường sau 18 giờ
TPO - Theo Công an TPHCM, qua kiểm tra phát hiện nghi vấn thanh niên ra đường sau 18 giờ sử dụng trái phép chất ma túy nên lực lượng chức năng  đã yêu cầu đối tượng đi về trụ sở Công an để giải quyết. Trên đường di chuyển, thanh niên phóng xe bỏ chạy, bị đuổi theo, thanh niên trên có dấu hiệu ép xe khiến thượng úy công an mất lái lao lên vỉa hè, va đập vào tường nhà dân dẫn đến tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Đảm bảo đủ hàng hóa thiết yếu cho hơn 23.000 người đang bị phong toả giữa Thủ đô

Đảm bảo đủ hàng hóa thiết yếu cho hơn 23.000 người đang bị phong toả giữa Thủ đô

TPO - Quận Hoàn Kiếm cho biết, đã chuẩn bị đầy đủ hàng hóa thiết yếu phục vụ cho nhân dân trong khu vực phong tỏa phường Chương Dương. Đây là vấn đề được ưu tiên hàng đầu. Quận cũng cử một Phó Chủ tịch UBND quận trực tiếp vào bên trong khu cách ly để trực tiếp chỉ đạo vấn đề này.
Đội xe bán tải đặc biệt chuyển hàng thiết yếu trong mùa dịch

Đội xe bán tải đặc biệt chuyển hàng thiết yếu trong mùa dịch

TPO - Những ngày này, cả nước căng thẳng với cuộc chiến chống lại dịch bệnh COVID-19, từ nhu cầu bức thiết của thực tế, mỗi ngày cần đưa hàng nghìn suất quà đến các bệnh viện, các khu cách ly, hỗ trợ thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cho bà con khắp nơi..., đội vận chuyển Phản ứng nhanh của CLB xe bán tải thuộc Hội liên hiệp TNVN đã ra đời. Ngay lập tức, đội bắt nhịp nhanh chóng với công việc, tỏa đi khắp nơi trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội