Tranh chấp đất đồi với họ hàng, 2 anh em ruột bị chém thương vong

Hiện trường vụ việc. Ảnh: TL
Hiện trường vụ việc. Ảnh: TL
TPO - Trong khi chờ chính quyền tổ chức hòa giải, 3 người trong dòng tộc tranh cãi, đánh chém nhau khiến 2 người thương vong

Ngày 20/5, Công an tỉnh Lạng Sơn quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Lưu Văn Thưởng (30 tuổi, trú tại thôn Bản Đảy, xã Thạch Đạn, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) để điều tra về hành vi “giết người”.

Ông Văn Khá, Chủ tịch UBND xã Thạch Đạn cho biết: Vào chiều tối hôm 18/5, ông Lưu Văn Ngọc (39 tuổi) cùng anh trai ruột là Lưu Văn Vương (42 tuổi, cùng trú tại thôn Bản Đảy, xã Thạch Đạn) lên khu vực đồi Thâm Cùng thì gặp Lưu Văn Thưởng (hàng xóm và là họ hàng).

Hai bên tranh cãi, xô xát tranh chấp đồi rừng gay gắt. Trong lúc nóng giận, Thưởng dùng dao chém ông Ngọc tử vong tại chỗ; ông Vương bị thương nặng phải đi bệnh viện cấp cứu.

Gây án xong, đối tượng Thưởng đã đến cơ quan công an trình diện, khai báo hành vi giết người của mình.

Theo ông Khá, chính quyền thôn Bản Đảy đã mời hai bên đến trụ sở UBND xã để làm công tác hòa giải; tuy nhiên Thưởng không đến, sau đó xảy ra án mạng kể trên.

Ngày 20/5, gia đình ông Ngọc tổ chức tang lễ cho người xấu số theo phong tục, tập quán địa phương.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cựu đại tá Phùng Anh Lê và cảnh khám xét nhà riêng ông Lê diễn ra tối 21/9

Cựu đại tá Phùng Anh Lê từng nói gì?

TP - Trước khi bị khởi tố, bắt tạm giam, cựu đại tá Phùng Anh Lê từng nói với PV Tiền Phong rằng, những báo cáo, lời khai của cấp dưới về việc ông “chỉ đạo miệng” trong vụ việc thả nhóm cướp năm 2016 là không chính xác. Ðồng thời, ông Lê cho biết “Tôi có niềm tin sắt đá vào các cơ quan thực thi pháp luật, tin rằng có một ngày, vụ việc liên quan tôi sẽ được làm sáng tỏ”.