Có 21 kết quả :

Chưa rõ địa điểm cụ thể của đợt diễn tập lần này. Các thông tin chỉ nói nó diễn ra "ngoài khơi Jakarta".

Trung Quốc, Indonesia tập trận hải quân chung

TPO - Các cuộc tập trận sẽ "giúp cải thiện khả năng phối hợp giữa các tàu chiến, làm sâu sắc hơn liên lạc chuyên nghiệp, tăng cường sự tin cậy và hợp tác lẫn nhau", chỉ huy của lực lượng hải quân Trung Quốc tham gia diễn tập nói.
Máy bay vận tải quân sự C-2 Kawasaki của Nhật Bản

Nhật Bản bắt đầu xuất khẩu vũ khí, nhưng những nước nào là khách hàng tiềm năng?

TPO - Vào tháng 8, Nhật Bản đã ký một thỏa thuận liên chính phủ để xuất khẩu các radar giám sát hàng không tiên tiến cho Philippines. Hợp đồng trị giá 103,5 triệu đô la này được coi là hợp đồng xuất khẩu sản phẩm quốc phòng hoàn chỉnh đầu tiên của Nhật Bản thời hiện đại — và tròn sáu năm sau khi chính phủ Nhật Bản dỡ bỏ các hạn chế bán vũ khí ra nước ngoài.
Khu trục hạm Mỹ trong một lần đi qua biển Đông

Vì sao Mỹ 'hành động đơn phương' ở biển Đông?

TPO - Mặc dù phản ứng của Mỹ trước hành động bắt nạt láng giềng của Trung Quốc ở biển Đông có thể gây ấn tượng, như sự xuất hiện chủ yếu là đơn phương của các lực lượng Mỹ gợi ra một câu hỏi quan trọng: Tại sao phản ứng của Mỹ không được phối hợp tốt hơn với các đối tác trong khu vực, đặc biệt là Malaysia?
Tàu khu trục Hô Hồ Hạo Đặc của hải quân Trung Quốc tập trận ở biển Đông

Vì sao Trung Quốc tăng cường tập trận ở biển Đông?

TPO - Hoàn cầu thời báo của Trung Quốc vừa đưa tin Hải quân Giải phóng quân Nhân dân Trung Quốc (PLA) đã tiến hành các cuộc tập trận với các tàu chiến mặt nước, tàu ngầm và máy bay chiến đấu ở biển Đông vào cuối tháng 3, cùng thời điểm mà Mỹ thường xuyên gửi tàu chiến và máy bay chiến đấu vào vùng biển này.
Lãnh đạo Nhật Bản tương lai sẽ cứng rắn với Trung Quốc

Lãnh đạo Nhật Bản tương lai sẽ cứng rắn với Trung Quốc

TP - Ngày 16-12, sau khi có kết quả sơ bộ về bầu cử Hạ viện Nhật Bản, Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP), cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, người được dự đoán trở thành tân thủ tướng, tuyên bố sẽ có quan điểm cứng rắn trong việc giải quyết tranh chấp chủ quyền biển đảo với Trung Quốc.
Thủ tướng Nhật cảnh báo Trung Quốc về tranh chấp biển đảo

Thủ tướng Nhật cảnh báo Trung Quốc về tranh chấp biển đảo

TP - Hôm qua, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda cảnh báo Trung Quốc rằng, phản ứng kích động của Trung Quốc về tranh chấp quần đảo Senkaku/Điếu Ngư, như biểu tình bạo lực, trừng phạt thương mại một cách không chính thức… có thể khiến các nhà đầu tư nước ngoài chạy khỏi nước này, làm suy yếu nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.