Tranh cãi vì Thành Lộc nói Nhã Phương tắc trách khi đóng phim

TPO - Những ngày qua, sau khi NSƯT Thành Lộc đăng tải dòng trạng thái cho rằng Nhã Phương tắc trách khi đánh đàn tranh ngược trong phim “Trạng Quỳnh” đã thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Theo đó, mới đây NSƯT Thành Lộc đăng hình Nhã Phương đang đánh đàn tranh trong phim "Trạng Quỳnh" trên trang cá nhân kèm chú thích: "Không nghĩ là thời xưa người ta có thể thiết kế đàn tranh dành cho người thuận tay trái".

Đồng thời, ở phần bình luận với bạn bè, Thành Lộc nói thêm rằng: "Cả đoàn phim không có ai phát hiện là cây đàn tranh bị ngược hết! Xem mà giật mình luôn, phim điện ảnh đó! Đã là phim ảnh thì lỗi nặng hơn thuộc về đạo diễn và chính người diễn viên đã quá tắc trách với kỹ năng của mình".

Tranh cãi vì Thành Lộc nói Nhã Phương tắc trách khi đóng phim ảnh 1  

Ngay sau đó, ý kiến thẳng thắn này của nam nghệ sĩ trở thành đề tài bán tán của nhiều người trên các diễn đàn, hội, nhóm mạng xã hội.

Trong đó, số đông thể hiện sự đồng tình với lời nhận xét này của anh. Cụ thể họ viết: “Xem Chương Tử Di đấu võ, đánh đàn. Chẳng biết có hay không nhưng như thật. Vì thế phim của cô mới được chiếu khắp thế giới. Phim Việt cầm đàn còn ngược, thế mà cũng có người xem”; “Nhã Phương diễn không nhập tâm, không đầu tư kiến thức cho vai diễn, mình 1 lần vào xem đúng 10 phút ra khỏi rạp ngay trong phim “Trạng Quỳnh”; “Có người phê bình về cái sai trong nghề nghiệp để rút kinh nghiệm, hãy cảm ơn họ”; “Hãy biết lắng nghe. Đây là lời chân tình của một nghệ sỹ có trách nhiệm với nền điện ảnh, đến giờ vẫn còn quá hời hợt, chưa đặt khán giả lên tầm trí tuệ của trong thưởng thức nghệ thuật”; “Đóng phim cũng là đang tuyên truyền kiến thức cho người xem đó”;…

Tranh cãi vì Thành Lộc nói Nhã Phương tắc trách khi đóng phim ảnh 2  NSƯT Thành Lộc.

Tuy nhiên lại có một số người hâm mộ bày tỏ quan điểm ngược lại. Những người này cho rằng: “Là đồng nghiệp, góp ý thì nói trực tiếp, đăng đàn chê bai là thiếu tính xây dựng”, “Người trong nghề mới biết đàn đặt đúng hay sai... biết bao nhiêu con mắt xem có ai ý kiến đâu. Vạch lá tìm sâu”, “Đây là hạt sạn trong phim nhưng chê như Thành Lộc hơi quá. Thứ nhất, đây là phim hài không phải phim chính kịch…Các chi tiết phim dựa trên sự biên tập phóng tác và nội dung không phải quá chi tiết và hiện thực phản ánh như phim chính kịch nên không cần phải nghiêm túc học đánh đàn và biểu diễn. Coi phim “Trạng Quỳnh” chỉ giải trí thôi không nên nhận xét soi kỹ như vậy...".

Trước những ý kiến trái chiều của dư luận liên quan đến lời nhận xét của Thành Lộc, trong khi Nhã Phương chọn cách im lặng thì nam nghệ sĩ chia sẻ với Trí Thức Trẻ rằng bản thân anh nói chuyện đó, cũng không có gì phải ngại đụng chạm. “Vì thứ nhất, tôi là đàn anh của các bạn. Nhã Phương hay Đức Thịnh thì đều là em út, không phải để mình đôi co qua lại như vậy. Tôi viết cảm nhận với con mắt nghề nghiệp thôi. Đó là lỗi chính tả mà trong nghề diễn không nên để mắc phải chứ tôi không có ý công kích gì.

Tôi cảm thấy tiếc vì đó là phim điện ảnh, mình đã đổ công đổ sức ra làm một tác phẩm điện ảnh thì không nên mắc phải lỗi như vậy. Cái lỗi đó xuất hiện làm uổng bộ phim. Người có thiện chí, hiểu thì không sao. Người không có thiện chí, nghĩ tôi đánh bóng tên tuổi bằng cách hạ uy tín người khác. Điều đó phiền lắm. Ở cái tuổi nghề, tuổi đời của tôi không phải lăn tăn mấy việc đó. Thành ra, tôi thấy phiền quá", Thành Lộc nói.

MỚI - NÓNG