Tranh cãi về nơi tân Hoa hậu Hoàn vũ trở về sau đăng quang

TPO - Thông tin Hoa hậu Hoàn vũ 2022 R'Bonney Gabriel sẽ tổ chức sự kiện Homecoming ở Philippines đang gây tranh cãi trên các diễn đàn sắc đẹp. Trước đó, R'Bonney Gabriel đeo sash USA khi tham dự cuộc thi Miss Universe 2022.

Ngày 25/1, chuyên trang sắc đẹp Sash Factor đăng tải thông tin Hoa hậu Hoàn vũ 2022 R'Bonney Gabriel sẽ có sự kiện Homecoming tại Philippines sau khi đăng quang.

Chuyên trang này cũng cho biết ban tổ chức Miss Universe đang tích cực chuẩn bị cho sự kiện Homecoming của R'Bonney Gabriel ở Manila, Philippines vào tháng tới. Sau sự kiện này, R'Bonney Gabriel sẽ tới thăm quốc gia đầu tiên trong nhiệm kỳ của mình đó là Indonesia.

Thông tin sau khi được đăng tải đã gây ra những tranh cãi trái chiều. Nhiều ý kiến cho rằng R'Bonney Gabriel đeo sash USA khi tham dự Miss Universe 2022 thì cô phải tổ chức sự kiện Homecoming ở Mỹ.

Tranh cãi về nơi tân Hoa hậu Hoàn vũ trở về sau đăng quang ảnh 1

Hoa hậu Hoàn vũ 2022 R'Bonney Gabriel sẽ tổ chức sự kiện Homecoming ở Philippines.

Nhưng cũng có nhiều ý kiến cho rằng R'Bonney Gabriel là người đẹp lai hai dòng máu Mỹ và Philippines nên việc cô chọn quê cha ở Philippines để tổ chức sự kiện Homecoming cũng không có gì đáng chê trách.

Một số khán giả lại cho rằng sau khi tổ chức sự kiện Homecoming ở Philippines, R'Bonney Gabriel cũng sẽ tham dự sự kiện chào đón khi cô trở về Mỹ để sinh sống và làm việc vì trong suốt 1 năm đương nhiệm người đẹp sẽ chủ yếu ở đây.

R'Bonney Gabriel sinh năm 1994, ở San Antonio, Texas, Hoa Kỳ. Cô có cha là người Philippines và mẹ là người Mỹ. R’Bonney Gabriel đã tốt nghiệp Trung học Lawrence E. Elkins ở thành phố Missouri vào năm 2012. Năm 2018, cô nhận bằng cử nhân thiết kế thời trang chuyên ngành sợi tại Đại học Bắc Texas.

R’Bonney Gabriel là người mẫu và nhà thiết kế thời trang. Cô cũng điều hành một nhãn hiệu thời trang thân thiện với môi trường bằng các chất liệu tái chế. R’Bonney Gabriel cũng là người gốc Á (Philippines) đầu tiên đại diện cho bang Texas tại cuộc thi Miss USA.

Trước đó khi đăng quang Miss USA 2022, R’Bonney Gabriel vướng phải nhiều ý kiến trái chiều. Cô bị các thí sinh cho rằng có mối quan hệ thân thiết với ban tổ chức và nhà tài trợ nên được ưu ái, thiên vị.

Sau hàng loạt cáo buộc, tháng 10/2022, tổ chức Miss Universe vào cuộc điều tra. Cuối cùng, Crystle Stewart - chủ tịch Miss USA, người từng đại diện Mỹ tại Hoa hậu Hoàn vũ 2008 tổ chức ở Việt Nam - và công ty con Miss Brand Corp. bị đình chỉ tổ chức cuộc thi.

Tin liên quan