Tranh cãi clip một cô gái tố Facebook

Tranh cãi clip một cô gái tố Facebook
Clip của một cô gái xinh đẹp, năng động cảnh báo tác hại của Facebook đối với cuộc sống, khuyến khích mọi người nên từ bỏ thói quen sử dụng Facebook tạo nên sự tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Tranh cãi clip một cô gái tố Facebook

Clip của một cô gái xinh đẹp, năng động cảnh báo tác hại của Facebook đối với cuộc sống, khuyến khích mọi người nên từ bỏ thói quen sử dụng Facebook tạo nên sự tranh cãi trong cộng đồng mạng.

 

Cô gái 18 tuổi xinh xắn có nickname Hồng Gấu đã quyết tâm từ bỏ việc sử dụng mạng xã hội Facebook như một thói quen hàng ngày. Sau khoảng thời gian đầu làm quen với cuộc sống không có Facebook, Hồng đã nghiệm ra được nhiều điều hữu ích. Cô bạn đã làm một Vlog khuyến khích bạn trẻ Việt Nam từ bỏ thói quen lạm dụng Facebook thái quá.

Trong clip này, bạn cho rằng, giới trẻ Việt Nam hiện đang bị lệ thuộc thái quá vào Facebook. Nhiều người đã trở thành "con nghiện" Facebook từ lúc nào không biết.

Hiện tượng này hiện nay rất phổ biến và ngày càng trở nên đáng báo động. Vì lí do thứ nhất là rủi ro từ việc rò rỉ thông tin cá nhân cho nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội Facebook.

Lí do thứ hai là mối nguy hại từ những người bạn ảo. Thêm vào đó là việc Facebook xâm lấn quỹ thời gian của chúng ta... Rất nhiều lí do để từ bỏ Facebook được cô gái đưa ra để lí giải cho việc "Vì sao bạn nên từ bỏ Facebook?" - tên của clip trên Youtube.

"Từ khi bỏ Facebook, mình ra ngoài nhiều hơn, gặp gỡ bạn bè. Mình cảm thấy hoàn toàn độc lập khỏi Facebook. Facebook cũng giống như là thuốc phiện hay chất kích thích khác, nó làm cho bạn bị phụ thuộc. Giờ đây khi đã từ bỏ mình đã thay đổi được nhiều điều, có nhiều thời gian cho cuộc sống của mình hơn".

Cô bạn cũng dẫn lời của một anh chàng người Scotland khuyến khích mọi người từ bỏ Facebook: "Bạn thú vị hơn Facebook profile (thông tin cá nhân) của bạn. Và bạn xinh đẹp hơn Facebook picture (ảnh đại diện) của bạn".

Nickname Hồng Gấu chia sẻ: "Hiện tại mình cảm thấy rất vui sau khi bỏ được Facebook. Mình không có quyền khuyên bảo bạn làm cái này cái kia, nhưng mình hi vọng các bạn có thể tham khảo từ những gì mình chia sẻ với các bạn và đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho bản thân".

Sau khi bạn gái này đăng tải video trên Youtube, nhiều ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng đã được đưa ra để bình luận. Những người ủng hộ cho rằng cô bạn phân tích khá đúng thực tế sử dụng Facebook hiện nay. Mặt khác, những ý kiến phản đối cảm thấy video của cô còn nhiều điều phiến diện.

Theo Youtube

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Giọt hồng Blouse trẻ' quý giá giữa mùa dịch COVID-19

'Giọt hồng Blouse trẻ' quý giá giữa mùa dịch COVID-19

TPO - Sáng ngày 2/12, Trường Cao đẳng Y – Dược Phú Thọ đã phối hợp cùng Tỉnh đoàn Phú Thọ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ và chương trình “Chủ nhật Đỏ” của Báo Tiền Phong tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện – “Giọt hồng Blouse trẻ” năm 2021.
Đội hình tình nguyện phản ứng nhanh phòng, chống COVID-19 tại Sóc Trăng đến nhà dân hỗ trợ chống dịch. Ảnh: NVCC

Cống hiến tuổi đôi mươi

TP - Sau những ngày tham gia chống dịch căng thẳng ở TPHCM, những chàng trai cô gái tuổi đôi mươi lại kề vai sát cánh, lên đường hỗ trợ ngăn chặn đại dịch COVID-19 ở Sóc Trăng.