Tranh cãi clip một cô gái tố Facebook

Tranh cãi clip một cô gái tố Facebook
Clip của một cô gái xinh đẹp, năng động cảnh báo tác hại của Facebook đối với cuộc sống, khuyến khích mọi người nên từ bỏ thói quen sử dụng Facebook tạo nên sự tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Tranh cãi clip một cô gái tố Facebook

Clip của một cô gái xinh đẹp, năng động cảnh báo tác hại của Facebook đối với cuộc sống, khuyến khích mọi người nên từ bỏ thói quen sử dụng Facebook tạo nên sự tranh cãi trong cộng đồng mạng.

 

Cô gái 18 tuổi xinh xắn có nickname Hồng Gấu đã quyết tâm từ bỏ việc sử dụng mạng xã hội Facebook như một thói quen hàng ngày. Sau khoảng thời gian đầu làm quen với cuộc sống không có Facebook, Hồng đã nghiệm ra được nhiều điều hữu ích. Cô bạn đã làm một Vlog khuyến khích bạn trẻ Việt Nam từ bỏ thói quen lạm dụng Facebook thái quá.

Trong clip này, bạn cho rằng, giới trẻ Việt Nam hiện đang bị lệ thuộc thái quá vào Facebook. Nhiều người đã trở thành "con nghiện" Facebook từ lúc nào không biết.

Hiện tượng này hiện nay rất phổ biến và ngày càng trở nên đáng báo động. Vì lí do thứ nhất là rủi ro từ việc rò rỉ thông tin cá nhân cho nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội Facebook.

Lí do thứ hai là mối nguy hại từ những người bạn ảo. Thêm vào đó là việc Facebook xâm lấn quỹ thời gian của chúng ta... Rất nhiều lí do để từ bỏ Facebook được cô gái đưa ra để lí giải cho việc "Vì sao bạn nên từ bỏ Facebook?" - tên của clip trên Youtube.

"Từ khi bỏ Facebook, mình ra ngoài nhiều hơn, gặp gỡ bạn bè. Mình cảm thấy hoàn toàn độc lập khỏi Facebook. Facebook cũng giống như là thuốc phiện hay chất kích thích khác, nó làm cho bạn bị phụ thuộc. Giờ đây khi đã từ bỏ mình đã thay đổi được nhiều điều, có nhiều thời gian cho cuộc sống của mình hơn".

Cô bạn cũng dẫn lời của một anh chàng người Scotland khuyến khích mọi người từ bỏ Facebook: "Bạn thú vị hơn Facebook profile (thông tin cá nhân) của bạn. Và bạn xinh đẹp hơn Facebook picture (ảnh đại diện) của bạn".

Nickname Hồng Gấu chia sẻ: "Hiện tại mình cảm thấy rất vui sau khi bỏ được Facebook. Mình không có quyền khuyên bảo bạn làm cái này cái kia, nhưng mình hi vọng các bạn có thể tham khảo từ những gì mình chia sẻ với các bạn và đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho bản thân".

Sau khi bạn gái này đăng tải video trên Youtube, nhiều ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng đã được đưa ra để bình luận. Những người ủng hộ cho rằng cô bạn phân tích khá đúng thực tế sử dụng Facebook hiện nay. Mặt khác, những ý kiến phản đối cảm thấy video của cô còn nhiều điều phiến diện.

Theo Youtube

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ra mắt Tủ sách 'Thanh niên học và làm theo lời Bác'

Ra mắt Tủ sách 'Thanh niên học và làm theo lời Bác'

TPO - Chiều 17/1, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật tổ chức Lễ ra mắt Tủ sách "Thanh niên học và làm theo lời Bác" và giới thiệu, trao tặng cuốn sách "Một số mô hình phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả của Đoàn Thanh niên".
Chương trình "Thank you Việt Nam" của tuổi trẻ VNPT được T.Ư Đoàn bình chọn là 1 trong 12 sự kiện, hoạt động tiêu biểu của tuổi trẻ cả nước năm 2021.

Hai công trình, hoạt động tiêu biểu toàn quốc của tuổi trẻ VNPT

TPO - Trong năm 2021, sản phẩm “Nền tảng hợp nhất công nghệ chuyển đổi số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ - ONE Dx” đã được T.Ư Đoàn bình chọn là công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2021. Chương trình “Thank you, Việt Nam” được T.Ư Đoàn bình chọn là 1 trong 12 sự kiện, hoạt động tiêu biểu của tuổi trẻ cả nước năm 2021.
Khách đến tiệm đều giữ thói quen mang theo chai, lọ đã qua sử dụng đến để đựng các sản phẩm mang về

Tiệm tạp hóa 'xanh' ở Đà Nẵng

TP - Ở Đà Nẵng có một tiệm tạp hóa đặc biệt nơi “nói không” với các loại bao bì ni lông. Khách muốn mua hàng phải mang theo các loại chai, lọ, hộp… để refill (làm đầy) hoặc đựng các sản phẩm.