Trắng tay vì cặp với "gái làng chơi"

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Sau lần “phá rào” đó, tôi bỏ bẵng gia đình của mình, lao vào những cuộc vui thâu đêm suốt sáng. Tôi thay “đào” như thay áo, tiền lương đi làm được bao nhiêu, tôi không hề đưa về để giúp vợ lo liệu gia đình như trước mà đốt hết vào những trò vô bổ đó.

Tôi tình cờ quen em khi tôi về quê nghỉ tết, nhà nghèo tôi nhận dạy thêm để tích cóp một số tiền định dùng để mua quà biếu bố mẹ.

Theo bạn bè cùng khóa, tôi không đẹp trai nhưng được cái nắng gió miền biển quê tôi đã cho tôi một thân hình cường tráng, nước da bánh mật, giọng nói trầm ấm khiến không cô ít cô gái liêu xiêu, cảm tình với tôi ngay từ những lần tiếp xúc đầu tiên.

Xe khách ngày tết lèn chặt cứng người và hành lý, khi xe chạy đến một thị trấn miền Trung thì gặp sự cố. Đêm khuya vắng lạnh, mưa rét nhưng lũ thanh niên chúng tôi chẳng ngại ngần xuống đẩy xe giúp nhà xe để mong có thể tiếp tục hành trình. Mấy tiếng đồng hồ trôi qua mà chiếc xe vẫn ỳ ra, chỉ nổ phành phạch mấy tiếng rồi lại tắt lịm.

Biết xe khó lòng chữa ngay được, nên bác tài xin lỗi khách rồi nhờ chúng tôi đẩy tạm xe vào một mái hiên của dãy nhà kho bên đường.

Tìm chỗ thay xong bộ quần áo ướt, tôi bỗng rùng mình rồi một cơn ớn lạnh chạy dọc sống lưng.

Tỉnh dậy, tôi đã thấy mình nằm trong bệnh viện, bên cạnh là khuôn mặt đầy lo lắng của một cô gái xa lạ…

Một tuần nằm bệnh viện ở nơi không hề quen biết, nhưng tôi luôn được sự chăm sóc tận tình của cô gái – mà sau khi tỉnh lại tôi biết gia đình cô là ân nhân cứu tôi khi thấy tôi lên cơn sốt đột ngột và gục ngã ngay trước cửa nhà họ.

Không chỉ chăm lo cho tôi như người thân trong nhà, cô gái còn báo về quê cho bố mẹ tôi biết tình hình sức khỏe của tôi hàng ngày để bố mẹ tôi yên tâm.

Ra viện, tôi quay lại nhà cô gái để cảm ơn cả gia đình đã giúp tôi lúc đau ốm giữa đường. Cô gái con ông bà chủ cứ bịn rịn khi tôi nói lời tạm biệt.

Và rồi tình yêu đã đến với chúng tôi, tự nhiên nhưng rất chân thành.

Khi biết tôi yêu cô gái hơn mình tới 4 tuổi, bọn bạn cứ trêu “phi công trẻ lái máy bay bà già”, nhưng tình yêu có tiếng nói riêng của nó, tôi thực sự cảm thấy hạnh phúc khi biết bố mẹ tôi cũng rất ủng hộ tình yêu của chúng tôi.

Ra trường, tôi xin về thị trấn quê vợ để làm việc, bố mẹ vợ cho ngay chúng tôi một thửa đất cạnh nhà ông bà để xây nhà.

Vợ tôi không xinh nhưng thật thà, chất phác, em là cô giáo dạy văn cấp hai. Ngoài giờ lên lớp, vợ tôi chu toàn mọi việc nhà cửa, con cái, nội ngoại hai bên để tôi yên tâm làm việc.

Đặc biệt, em quý trọng, yêu thương tôi như báu vật, Nhiều lúc tôi có cảm giác vợ mình đối với chồng như chị gái đối với em trai, như mẹ che chở, bao bọc cho con vậy.

Sống trong sự chiều chuộng của vợ, tôi đâm hư, tôi thấy mình “cao giá” hơn vợ mà quên hẳn ơn cứu mạng của gia đình vợ đối với mình.

Tôi theo bạn bè bù khú, nhậu nhẹt, rồi trong lúc cao trào, để chứng tỏ “bản lĩnh đàn ông”, tôi đã qua đêm với một cô gái làng chơi.

Sau lần “phá rào” đó, tôi bỏ bẵng gia đình của mình, lao vào những cuộc vui thâu đêm suốt sáng. Tôi thay “đào” như thay áo, tiền lương đi làm được bao nhiêu, tôi không hề đưa về để giúp vợ lo liệu gia đình như trước mà đốt hết vào những trò vô bổ đó.

Lương không đủ bao gái, nhiều lần tôi phải nói dối vợ cần tiền cho việc này việc kia để chi trả “tình phí”. Vậy mà chưa một lần vợ tôi căn vặn hay nghi ngờ gì chồng.

Thế rồi cái kim trong bọc lâu ngày đã lòi ra, một trong những “mối tình” của tôi đã đến tận nhà lu loa tố việc tôi cặp bồ với cô ta và giờ “cuốn gói” không chịu chu cấp cho cô ta nữa. Vợ tôi đã âm thầm đưa cho cô ấy một số tiền, sau đó là một lá đơn xin ly hôn vợ tôi ký sẵn gửi cho chồng khi cô ấy được biết toàn bộ sự thật về tôi.

Giờ thì tôi hoàn toàn tay trắng.

MỚI - NÓNG
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
TPO - Chiều 25/3, lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu và Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) đã đi kiểm tra lại các cung đường chạy nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi giải khai mạc vào sáng 26/3. 
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
TPO - Cách trung tâm thành phố Lai Châu không xa, chợ phiên San Thàng là địa chỉ hội tụ những sắc màu văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Lự... Trang phục của người xuống chợ, các thức hàng hóa được bày bán... đã mang đến nét rực rỡ cuốn hút cho San Thàng.