Trang chủ FIFA ấn tượng vì kỳ tích của tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trang chủ FIFA đã có nhiều lời khen ngợi dành cho đội tuyển Việt Nam sau thành tích đáng nhớ trong lần đầu tiên lọt vào vòng loại cuối một kỳ World Cup.
Trang chủ FIFA ấn tượng vì kỳ tích của tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup ảnh 1

Trong bài viết tổng kết vòng loại World Cup 2022 của châu Á, FIFA đặc biệt nhấn mạnh đến trận hòa của ĐT Việt Nam trên sân Nhật Bản. Kết quả này đã giúp thầy trò Park Hang-seo trở thành đội bóng Đông Nam Á có thành tích tốt nhất ở vòng loại cuối một kỳ World Cup.

"Nguyễn Thanh Bình, 21 tuổi, đã ghi bàn thắng giúp Việt Nam có được trận hòa khó tin trước Nhật Bản. Đây cũng là một trong những dấu ấn tuyệt vời nhất của nền bóng đá nước này. Những Chiến Binh Sao Vàng lần đầu tiên xuất hiện ở vòng loại cuối một kỳ World Cup nhưng đã để lại ấn tượng khó phai, với chiến thắng 3-1 trước Trung Quốc trên sân nhà và cầm chân Nhật Bản ngay trên sân Saitama", trang chủ FIFA viết.

Bên cạnh đó, FIFA cũng ấn tượng vì Việt Nam là đội bóng chấm dứt 489 phút giữ sạch lưới của đội tuyển Nhật Bản.

Ở cuối bài viết, trang chủ FIFA cũng dẫn phát biểu của HLV Park Hang-seo: "Chúng tôi đã làm nên lịch sử khi tiến đến giai đoạn này, và chúng tôi đã đạt được kết quả lịch sử trước Trung Quốc và Nhật Bản cho đến cuối cùng. Nhưng sự thật là chúng tôi muốn đến World Cup và chúng tôi đã làm không đủ tốt. Chúng ta phải bắt đầu chuẩn bị ngay lập tức cho mục tiêu World Cup 2026”, trang chủ FIFA dẫn lời của HLV Park Hang-seo.

MỚI - NÓNG