Quảng Trị:

Trang bị thêm máy đo thân nhiệt từ xa phòng, chống dịch nCoV tại các cửa khẩu

TPO - Hai máy đo thân nhiệt từ xa đã được đưa về 2 cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo và Cửa khẩu Quốc tế La Lay.

Chiều 11/2, Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị Đỗ Văn Hùng cho hay, hiện ngành đã được trang bị thêm 2 máy đo thân nhiệt từ xa để phục vụ công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) gây ra. Đến thời điểm này, 2 máy đo thân nhiệt từ xa (1,4 tỷ đồng/máy) đã được đưa về tại các cửa khẩu. Trong ngày hôm nay sẽ lắp đặt máy đo thân nhiệt từ xa tại Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, đến ngày 16/2 sẽ lắp đặt máy còn lại tại Cửa khẩu Quốc tế La Lay.

Trang bị thêm máy đo thân nhiệt từ xa phòng, chống dịch nCoV tại các cửa khẩu ảnh 1
Lắp đặt máy đo thân nhiệt từ xa tại Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo.

“Bên cạnh đó, ngành cũng đã khẩn trương khắc phục, sửa chữa các máy đo thân nhiệt từ xa bị hư hỏng để phục vụ công tác phòng, chống dịch nCoV. Đến nay, việc sửa chữa được thực hiện khá tốt, một máy đặt tại Cửa khẩu quốc tế La Lay đã hoạt động trở lại phục vụ cho việc đo thân nhiệt từ xa”, ông Hùng nói.

Theo ông Hùng, cùng với các máy đo thân nhiệt từ xa, hiện tại ngành Y tế Quảng Trị đã trang bị khá nhiều máy đo thân nhiệt cầm tay phục vụ công tác kiểm soát dịch bệnh tại khu vực cửa khẩu. Tính đến thời điểm này, tình hình dịch nCoV trên địa bàn tỉnh đang được kiểm soát.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại tướng Tô Lâm làm việc với tỉnh Quảng Nam về việc kiểm tra, giám sát công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp.

'Không để phát sinh điểm nóng, không để các đối tượng lợi dụng chống phá'

TPO - Chiều 19 / 4, Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử quốc gia do Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Hội đồng bầu cử quốc gia làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Quảng Nam về việc kiểm tra, giám sát công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa 15 và đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) các cấp tại tỉnh Quảng Nam.
'Ẩn hoạ' thực phẩm bẩn, đồ ăn vặt không nguồn gốc bủa vây cổng trường

'Ẩn hoạ' thực phẩm bẩn, đồ ăn vặt không nguồn gốc bủa vây cổng trường

TPO - Thời gian qua, có không ít vụ học sinh bị ngộ độc bởi thực phẩm bẩn trôi nổi, không nguồn gốc, quy trình chế biến, công đoạn thực hành hoàn toàn bằng tay trần… Dễ nhận thấy nhiều quán ăn "mọc lên" quanh khu vực cổng các trường học. Dù đã được đề cập nhiều nhưng hiện nay, vấn đề đáng lo ngại này vẫn tiếp diễn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của nhiều người, đặc biệt là trẻ em.