Trang bị kỹ năng chống mua bán người cho hơn 1.000 học sinh

BĐBP Lào Cai tiếp nhận nạn nhân bị lừa bán do Công an Biên phòng Trung Quốc trao trả. Ảnh: BĐBP
BĐBP Lào Cai tiếp nhận nạn nhân bị lừa bán do Công an Biên phòng Trung Quốc trao trả. Ảnh: BĐBP
TPO - Năm 2018, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Lào Cai đã tiếp nhận và giải cứu 63 nạn nhân là nữ giới từ 14 đến 24 tuổi bị mua bán trở về đoàn tụ với gia đình.

Sáng 24/12, tại Lào Cai, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh phối hợp với trường THPT số 1 thành phố Lào Cai tuyên truyền về chủ quyền biên giới và phòng chống tội phạm mua bán người cho hơn 1.000 em học sinh.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được trang bị các kiến thức về âm mưu, thủ đoạn của những kẻ mua bán người; hậu quả của tệ nạn mua bán người và cách phòng tránh để không trở thành nạn nhân bị mua bán.

Ngoài ra, các em cũng được tuyên truyền những kiến thức, khái niệm về chủ quyển biên giới quốc gia; Luật Biên giới, 3 văn kiện pháp lý về biên giới đất liền Việt Nam - Trung Quốc; nghĩa vụ, trách nhiệm của toàn dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia...

Trang bị kỹ năng chống mua bán người cho hơn 1.000 học sinh ảnh 1 Hơn 1.000 học sinh đã được tuyên truyền về chủ quyền biên giới và phòng chống tội phạm mua bán người, sáng 24/12 

Thông qua buổi tuyên truyền, đã giúp nâng cao nhận thức của các em học sinh trong việc tự bảo vệ mình cũng như đấu tranh tố giác tội phạm mua bán người, góp phần cùng các cấp, ngành thực hiện tốt công tác phòng, chống mua bán người, giữ vững an ninh trật tự khu vực biên giới.

Trong năm 2018, BĐBP Lào Cai đã tiếp nhận và giải cứu 63 nạn nhân bị mua bán trở về đoàn tụ với gia đình. Cả 63 nạn nhân đều là nữ giới, có tuổi đời từ 14 đến 24 ở vùng sâu vùng xa, vùng nông thôn, trình độ dân trí thấp, nhận thức xã hội, pháp luật còn hạn chế, thiếu việc làm, khó khăn về kinh tế. Một số nạn nhân là học sinh các trường THCS, THPT và cao đẳng thuộc các tỉnh Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La.

MỚI - NÓNG
Hình ảnh các vụ phóng tên lửa Triều Tiên thực hiện trong tuần này được KCNA đăng tải ngày 28/1
Ông Kim Jong Un thăm nhà máy vũ khí quan trọng
TPO - Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA hôm nay cho biết, Bình Nhưỡng đã phóng thử một tên lửa hành trình tầm xa nâng cấp và một đầu đạn cho tên lửa dẫn đường chiến thuật trong tuần này, và nhà lãnh đạo Kim Jong Un vừa đến thăm một nhà máy sản xuất “hệ thống vũ khí lớn”.

Có thể bạn quan tâm

Công an Bình Dương thông tin vụ bà Nguyễn Phương Hằng bị nhiều người tố cáo

Công an Bình Dương thông tin vụ bà Nguyễn Phương Hằng bị nhiều người tố cáo

TPO - Bà Nguyễn Phương Hằng- Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam tố cáo hàng loạt người có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, quá trình điều tra, công an xác định tin tố giác của bà không có cơ sở. Trong khi đó, nhiều người đã gửi đơn tố cáo bà Phương Hằng với hành vi vu khống, làm nhục người khác và đang được Công an tỉnh Bình Dương thụ lý điều tra.