> Vẫn formol trong phở - Hàn the trong giò
Khảo sát của Bộ Y tế cho thấy, phía Bắc có 15,6 % mẫu phở, bánh giò nhiễm hàn the, 12,5% mẫu nước giải khát có chất bảo quản vượt ngưỡng cho phép, 12 % mẫu nước giải khát, mì ăn liền có phẩm màu kiềm.
Ở khu vực phía Nam 17,2% mẫu tôm tươi, bún nhiễm Formol; miền Trung có 18% mẫu thực phẩm có chứa chất bảo quản vượt ngưỡng, 5,7% mẫu nhiễm hàn the và tại khu vực Tây Nguyên có 22,7 % sản phẩm bánh, mứt, kẹo sử dụng phụ gia vượt ngưỡng cho phép.
Theo Bộ Y tế, hiện Việt Nam có khoảng 20 công ty chuyên nhập khẩu chính ngạch phụ gia thực phẩm, trong khi hàng nhập lậu từ Trung Quốc thì… bó tay.
Theo Báo giấy