Trần đời chắc không ai 'tận thu' của cháu nội như nhà chồng giàu có này

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Giờ ngồi kể lại câu chuyện này, bảo năm cũ sắp hết thì cho mọi chuyện buồn trôi qua cho nhanh chóng, nhưng đúng là tôi không biết mình còn chịu đựng nổi nhà chồng như thế này được đến bao giờ. 

Đó là khi con tôi vừa nghỉ hè, bà nội đã lên đón ngay về quê không cần biết bố mẹ nó có đồng ý hay không. Bà bảo sẽ cho nó chơi ở quê 2 tuần, rồi tính ra tiền bảo bọn tôi đóng.

Con trai tôi 7 tuổi, vừa được nghỉ hè. Ngay hôm đó mẹ chồng tôi đã từ quê xuống, tuyên bố sẽ đưa thằng bé về quê chơi ít ngày để giải ngố cho nó. “Kẻo nó ở thành phố mãi thành cớm nắng, ngu ngơ mất”, bà nói để “chốt hạ”, khi thấy vợ chồng tôi chưa muốn để con đi ngay. Bà nói sẽ cho nó về 2 tuần, chịu khó nhớ con ít bữa.

Hôm sau, trước khi chúng tôi đưa hai bà cháu ra xe để về quê, mẹ chồng hỏi với giọng bất bình: “Thế chúng mày không đóng tiền cho nó à? Tiền ăn mỗi ngày 100 nghìn, tiền xe cộ nữa, tao lấy 2 triệu thôi”. 

Cả hai vợ chồng tôi đều thộn mặt ra. Chồng tôi ừ à một phút rồi móc ví lấy tiền đưa mẹ. Có lẽ anh ấy cũng ngượng với tôi. Bởi vì chúng tôi vẫn thường xuyên biếu mẹ tiền, lần này cũng định cuối tuần về quê thăm bố mẹ, thăm con sẽ biếu 5 triệu. Ai ngờ chưa gì bà đã sợ thiệt, đòi ngay như vậy. Mà sao cứ phải rạch ròi khoản nọ khoản kia như vậy chứ, đằng nào tôi cũng có để cho bà thiệt đâu. Có ai cho cháu về quê chơi mà tính tiền như mẹ chồng tôi không, may mà bà còn chưa tính công chăm sóc.

Nhớ lại từ trước đến giờ, mẹ chồng tôi luôn làm tôi ức chế vì chuyện tiền. Cưới xong, bà đem sổ ra bảo với tôi là vì đám cưới của chúng mày, mẹ lỗ mất 50 triệu tiền cỗ, chúng mày phải bù vào. Thế là chúng tôi phải vay mượn để trả cho bà. Bà lên Hà Nội chơi, đưa cháu đi chơi và mua sắm ở Vincom, tối về thấy xách một đống quần áo, đồ chơi, bảo tôi: “Mua cho con mày đấy, tổng cộng 3 triệu, thêm tiền ăn pizza và chơi điện tử của nó nữa là 3,6 triệu, đưa luôn cho mẹ còn có tiền về”. Tôi thì đang kẹt tiền, cũng không có ý định mua cho con một lúc cả mớ quần áo, đồ chơi xa xỉ như vậy trong khi nó đã đủ dùng, nhưng bà đã mua thì đành trả bà thôi.

Mẹ chồng cứ toàn tự tung tự tác mua đồ cho cháu rồi bắt tôi trả tiền như vậy, khiến tôi rất stress mà không làm gì được. Hôm qua, bà gọi điện bảo hội phụ lão của bà tổ chức đi du lịch Quảng Bình, mẹ đăng ký cho con mày đi rồi, đóng ngay 4 triệu cho mẹ nhé. Tôi tức nổ đom đóm, con tôi nó sức đâu mà trèo núi, lọ mọ hang động chứ. Mà tức nhất là họ hàng làng nước cứ nghĩ là mẹ chồng tôi bỏ tiền ra cho cháu đi chơi, không có con dâu nào sướng như tôi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những chuyện buồn trong cuộc chiến chống COVID-19

Những chuyện buồn trong cuộc chiến chống COVID-19

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương hiện đang là cơ sở tiếp nhận nhiều ca nhiễm COVID-19 lớn nhất cả nước. 16 tháng liên tục đội ngũ y bác sĩ nơi đây căng mình để điều trị bệnh này, và đã có những chuyện các y bác sĩ không muốn nhắc lại. Cùng nhìn lại cuộc chiến chống COVID-19 của đội ngũ y bác sĩ đã trải qua khắc nghiệt như nào. 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp trực tuyến chiều 16/5

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dồn toàn lực khống chế, kiểm soát dịch

TPO - “Các khu công nghiệp (KCN) tập trung là nơi nhạy cảm, đông người, ảnh hưởng trực tiếp đến sức sản xuất của cả đất nước, vì vậy, chúng ta phải kiểm soát bằng được các ổ dịch trong KCN ở Bắc Ninh, Bắc Giang, không được để lan ra các KCN khác trong hai tỉnh này, kể cả toàn quốc”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh tại cuộc họp trực tuyến với hai tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, chiều 16/5.
Tối 16/5, thêm 57 ca mắc mới COVID-19

Tối 16/5, thêm 57 ca mắc mới COVID-19

TPO - Tối 16/5, Bộ Y tế cho biết có 57 ca mắc mới COVID-19. Trong đó 3 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bà Rịa - Vũng Tàu (1), Hà Nội (2). 54 ca mắc ghi nhận trong nước tại Đà Nẵng (12), Điện Biên (7), Hà Nam (6), Hải Dương (2), Bắc Ninh (24), Hà Nội (3). Số ca mới trong khu cách ly: 54 ca. Không phát hiện các ổ dịch mới.