Trần Bảo Sơn nói về tiêu chuẩn chọn vợ mới

Trần Bảo Sơn nói về tiêu chuẩn chọn vợ mới
Chia sẻ về chuyện nghề, chuyện đời và cả cuộc hôn nhân vừa tan vỡ Trần Bảo Sơn cho biết, chuyện tình cảm không bao giờ biết trước càng không thể định được người mình lấy tiếp theo. Nhưng anh cũng hài hước và úp mở khi nói: ”Biết đâu, tháng sau anh lấy vợ”.

Từ phim “Giao lộ định mệnh”, “Ngôi nhà trong hẻm và bây giờ là “Đoạt hồn”, có vẻ như tên Trần Bảo Sơn đang ngày càng gắn vào thể loại phim kinh dị. Anh có cảm thấy mình sẽ bị đóng đinh trong một thể loại, mà không thể lấn sân sang các thể loại khác như tâm lý, hài...?

Tôi không nghĩ vậy, bởi trước đó tôi có tham gia phim “Huyền thoại bất tử” là phim tôi đoạt giải về thể loại hành động. Năm ngoái tôi vừa tham gia xong bộ phim “Đập cánh giữa không trung” cũng không phải thể loại kinh dị, tôi cũng vừa hoàn thành vai diễn “Những người con của làng”, sẽ được trình chiếu cuối năm nay. Tôi vẫn luôn muốn mình được tham gia đóng phim ở nhiều dạng vai, nhiều thể loại với những nhân vật nặng về tâm lý, đòi hỏi diễn viên phải đầu tư công sức nhiều.

Nhắc đến điện ảnh, có vẻ như anh luôn thể hiện sự đam mê, trong khi anh chỉ là diễn viên tay ngang?

Tôi làm bất cứ điều gì cũng đều từ sự đam mê, kể cả trong lĩnh vực kinh doanh. Nếu như mình làm hời hợt, không có sự đam mê thì không bao giờ đạt kết quả tốt.

Nhưng khán giả có vẻ đang thấy một Trần Bảo Sơn- điện ảnh nhiều hơn là một Trần Bảo Sơn- doanh nhân. Làm sao anh có thể hài hòa cả hai lĩnh vực này?

Mặc dù có nhón chân bước vào showbiz nhưng có thể nói tôi không tham gia nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác nhau như nhiều nghệ sĩ khác. Tôi chỉ tham gia duy nhất lĩnh vực nghệ thuật điện ảnh, một năm tôi mất chừng 1 đến 2 tháng đóng 1 đến 2 phim. Còn lại thời gian tôi vẫn dành để cho công việc kinh doanh cũng như cho gia đình, cho con gái tôi.

Một năm anh chỉ tham gia từ một đến hai phim, có phải đó là do anh kén chọn, hay do đạo diễn cũng chỉ thấy anh phù hợp được như vậy?

Ưm, ừm... thật sự tôi cũng là người rất kén chọn kịch bản, bởi tôi muốn lựa chọn những kịch bản mà mình cảm thấy yêu thích, hưng phấn, cảm xúc với nhân vật đó. Với tôi, tham gia đóng phim không phải vì mục đích kiếm tiền, mà chỉ duy nhất một lý do, đó là niềm đam mê.

Anh khẳng định tham gia đóng phim không phải vì tiền, liệu có phải vì danh tiếng?

Nếu như tham gia làm nghệ thuật mà không được biết đến, được nhắc tên chắc sẽ rất buồn. Với tôi cũng vậy, nói đến hào quang ai chẳng thích, nếu một ai nói tôi không thích hào quang thì đó là họ đang nói dối. Thậm chí có người còn nghiện và mê ánh hào quang nữa ấy chứ.

Một thời gian gia đình nhỏ của Bảo Sơn - Ngọc Ánh là hình mẫu lý tưởng trong giới showbiz.

Trần Bảo Sơn nói về tiêu chuẩn chọn vợ mới ảnh 1
Nhưng hào quang cũng có mặt trái. Ví dụ chuyện anh đi chơi với con gái, chăm sóc con gái khi vợ chồng anh đã ly dị, nhưng lúc ấy mọi người lại nghĩ là anh chàng này đang PR cho mình. Anh nghĩ sao về điều này?

Nếu nói về mặt trái của ánh hào quang thì không chỉ có vậy, mà có nhiều chuyện xảy ra nữa kia. Ngày xưa khi mới bước chân vào showbiz và bị soi mói tôi cảm thấy rất khó chịu. Tuy nhiên, giờ điều đó không còn tác động đến tôi nữa. Tôi biết mình là ai, đang làm gì, chỉ cần mình không làm gì sai trái là được.

Biết là như vậy, nhưng ví dụ như sau một đêm, sáng ra trên tất cả các mặt báo đều đưa tin chuyện vợ chồng anh ly dị, cùng với những chuyện riêng tư của 2 vợ chồng thì anh cảm thấy thế nào?

Chuyện đã xong thì đã là xong, chuyện gì tới thì cho tới thôi. Cả tôi và Ngọc Ánh đều quan niệm phải giữ mối quan hệ cho tốt, thứ nhất là cho Ánh và cho tôi, và điều quan trọng hơn nữa là cho con gái của tôi. Dù sao tôi và Ngọc Ánh đều có chung một cô con gái rất dễ thương, xinh xắn và thông minh.

Phật dạy rằng, nếu hết duyên thì không nên giữ và nên chúc phúc cho nửa còn lại của mình. Vậy anh cũng đang chúc phúc và mong cho chị Ngọc Ánh có hạnh phúc mới?

Đúng là tôi đang chúc phúc cho Ánh, nhưng không phải là cầu mong cho Ánh có hạnh phúc mới. Bởi tôi nghĩ mọi thứ nên để diễn ra thuận theo tự nhiên, tình cảm không ai nói trước được điều gì. Bản thân tôi cũng vậy, tôi cũng để mọi chuyện đến theo lẽ tự nhiên. Tôi không nghĩ, ngay lúc này, tôi phải đi tìm kiếm một cô bồ mới, trẻ đẹp. Nhưng biết đâu đấy, lỡ tháng sau tôi lấy vợ thì sao? (cười lớn). Và bạn đừng có giật tít câu này đó nghe, đùa vậy thôi! Trong thời điểm hiện tại, tôi đang khá bận rộn với công việc kinh doanh. Thật lòng thời gian này, tôi thấy cũng tốt để cho tôi có thể bình tĩnh, suy xét lại mọi điều cho thật thấu đáo. Và cũng là thời điểm để tôi có thể cân bằng lại cuộc sống, rồi sau đó điều gì tới sẽ tới.

Vậy anh có nghĩ mình là người đàn ông thất bại khi không giữ được gia đình?

Thật sự đối với tôi đó là một thất bại, một cuộc hôn nhân mà tôi không giữ được, đặc biệt cho con gái tôi, thì rõ ràng tôi là người thất bại rồi, cho dù tôi và Ánh đã có 10 năm sống chung. Sau sự thất bại này, tôi mong rằng mình sẽ có nhiều kinh nghiệm để nếu có cuộc hôn nhân mới, tôi sẽ làm tốt hơn.

Vậy sau cuộc hôn nhân tan vỡ này, liệu anh còn có ý định lấy vợ ở Việt Nam?

À, ờ, tôi nghĩ con gái Việt Nam tuyệt vời và tại sao tôi không lấy? (cười to).

Tiêu chuẩn người vợ mới tiếp theo của anh là như thế nào?

Tôi nghĩ tiêu chuẩn cũng bình thường, không cần phải là người trong điện ảnh, hay trong kinh doanh… mà tôi chỉ cần một cô gái thương yêu tôi, đặc biệt cô gái đó sống tình cảm và thương yêu thật lòng con gái tôi là được.

Anh không cần chân phải dài, mặt phải xinh?

Đẹp, xấu đối với tôi không quan trọng. Điều đọng lại cuối cùng vẫn là tâm hồn bên trong cô gái đó. Tôi nghĩ đã có nhiều người nổi tiếng nhưng lấy người vợ hết sức bình thường, không xinh đẹp ngất trời nhưng họ vẫn rất yêu thương và hạnh phúc bên nhau.

Xin cảm ơn anh!

Theo Theo Dân Việt
MỚI - NÓNG