Trạm y tế trực tuyến đồng hành với F0

0:00 / 0:00
0:00
TP - Luôn mở cửa, đầy đủ thông tin hướng dẫn phòng, chống COVID-19 - trang facebook “Trạm y tế Online phường Trúc Bạch” (quận Ba Đình, Hà Nội) được xác định là hướng đi mới trong việc đồng hành với bệnh nhân COVID-19 và người dân trong bối cảnh thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch bệnh.

Trang facebook “Trạm Y tế Online phường Trúc Bạch” được “khai sinh” ngày 14/1. Theo giới thiệu, đây là trang thông tin chính thống của UBND phường Trúc Bạch, cung cấp, chia sẻ các bài viết liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trạm y tế trực tuyến đồng hành với F0 ảnh 1

Các trường hợp F0, F1 trao đổi trên Trạm Y tế Online phường Trúc Bạch (quận Ba Đình)

“Tiếp nhận thông tin hỗ trợ và thực hiện hỗ trợ các nhu cầu cần thiết đối với người dân sinh sống trên địa bàn phường Trúc Bạch, đặc biệt là những người dân thuộc diện F0, F1, hộ dân trong khu vực phong tỏa đang thực hiện cách ly y tế tại nhà. Tất cả những người dân cần hỗ trợ có thể đăng bài trực tiếp lên trang “Trạm Y tế Online phường Trúc Bạch”, các quản trị viên sẽ tiếp nhận thông tin và hỗ trợ nhanh nhất có thể. Mọi thông tin có thể liên hệ trực tiếp hotline: 039.885.6892”, phần giới thiệu của trang nêu.

Theo tìm hiểu, trên trang chia sẻ nhiều thông tin về hướng dẫn cách phòng, chống COVID-19; xử lý một số triệu chứng của bệnh; tư vấn các cách sử dụng thuốc…Đã có một số trường hợp F0, F1 tương tác trên trang để nhận được tư vấn.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Nguyễn Dân Huy, Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch cho biết, Trạm Y tế Online phường Trúc Bạch hiện có 9 người, gồm 3 cán bộ của UBND phường, 2 bác sĩ của Bệnh viện Hồng Ngọc, 1 cán bộ Trạm Y tế phường và 3 tình nguyện viên. “Trạm Y tế Online cung cấp tình hình về dịch bệnh, hỗ trợ tư vấn bệnh nhân chăm sóc sức khoẻ, luyện tập thể dục thể thao, bảo đảm sức khoẻ thể chất; đồng thời hỗ trợ các nhu yếu phẩm cần thiết. Kể cả việc vận chuyển giấy tờ, tài liệu cho các trường hợp là F0, F1 đang phải cách ly…”, ông Huy nói.

“Hiện nay nhiều địa bàn bị quá tải, người dân phản ứng vì gọi điện đến Trạm Y tế không được, nhưng không phải họ không nghe máy, họ thờ ơ đâu, mà do nhiều cuộc gọi quá, điện thoại liên tục bận. Trạm Y tế Online sẽ hạn chế được vấn đề này, luôn có sự đồng hành, hỗ trợ. Chúng tôi mong muốn và cố gắng chăm lo tốt nhất, đảm bảo sự an toàn cho người dân”.

Ông Nguyễn Dân Huy, Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch

Theo ông Huy, Trạm Y tế Online có 4 tổ, một tổ chuyên tiếp nhận thông tin sau đó phân loại để gửi cho 3 tổ còn lại. Một tổ chuyên về hỗ trợ nhu yếu phẩm, có các tổ hỗ trợ COVID-19 tại các nhóm dân cư hỗ trợ. Một tổ hỗ trợ chăm sóc về sức khoẻ, tinh thần cho các bệnh nhân. Tổ còn lại hỗ trợ tư vấn sau khi F0 khỏi bệnh để giảm những di chứng hậu COVID-19, tư vấn hồ sơ, chính sách để hưởng hỗ trợ từ bảo hiểm…

Do lực lượng nhân viên y tế trên địa bàn có hạn, lại phục vụ rất nhiều công tác như tiêm vắc xin, xét nghiệm, điều trị cho F0, F1… nên phường Trúc Bạch nhận được sự hỗ trợ của hai bác sĩ Bệnh viện Hồng Ngọc khi thực hiện Trạm Y tế Online. “Người dân cần tư vấn với thông tin thông thường thì cán bộ của Trạm Y tế phường trả lời được, nhưng với những nội dung chuyên sâu, cán bộ sẽ tiếp nhận, sau đó các bác sĩ Bệnh viện Hồng Ngọc tư vấn rồi chuyển cho bệnh nhân. Ví dụ như F0 cần uống thuốc gì, liều lượng ra sao…”, ông Huy chia sẻ.

Lãnh đạo phường Trúc Bạch cho biết, tuỳ vào diễn biến dịch COVID-19, Trạm Y tế Online có thể mở rộng hơn. Hiện trạm duy trì 9 nhân sự, nhưng nếu cần thiết có thể bố trí khoảng 15 người. Tất cả đều làm việc trực tuyến nên rất hiệu quả trong điều kiện dịch bệnh.

MỚI - NÓNG
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
TPO - TPHCM yêu cầu mỗi điểm thi lớp 10 phải có ít nhất ba phòng dự trữ, dành cho thí sinh nghi nhiễm hoặc thuộc diện F0 dự thi. Với thí sinh được xác định là ca bệnh (F0) có nguyện vọng tham gia kỳ thi phải có đơn xin dự thi và được phụ huynh hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Internet

Chồng trẻ 'thả mồi' khiến gái phục vụ chòi câu ôm bầu rồi tìm đến tận nhà đòi 'quyền lợi'

TPO - Tối thứ 7 tuần rồi có một cô gái trẻ, thời trang, son phấn bắt mắt đến nhà khóc lóc ầm ĩ rằng cô là nhân viên phục vụ ở chòi câu, bấy lâu nay chồng tôi mồi chài quyến rũ, hứa hẹn cho cô danh phận nên cô cả tin đã trao gửi cho chồng tôi, để giờ cái thai trong bụng đã gần 3 tháng.
10 sai lầm của cha mẹ khi tiêm phòng cho trẻ

10 sai lầm của cha mẹ khi tiêm phòng cho trẻ

TPO - Mặc dù chiến dịch tiêm phòng hiện nay đã phát triển mạnh, Chương trình Tiêm chủng mở rộng về tới tận các thôn bản xa xôi nhưng không ít phụ huynh, ngay giữa thành phố lớn vẫn có những quan niệm sai lầm về tiêm chủng.