Trạm cân xe “quên” cân

 Có cán bộ trực nhưng không cân xe. Ảnh chụp lúc 8h55 phút 28 giây ngày 14/5/2014. Ảnh: Trương Nhất Vương.
Có cán bộ trực nhưng không cân xe. Ảnh chụp lúc 8h55 phút 28 giây ngày 14/5/2014. Ảnh: Trương Nhất Vương.
TP - Từ ngày 6/5/2014, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đắk Lắk chính thức ra quân cân tải trọng xe trên QL.26 đoạn qua xã Tân Hòa, Hòa Đông, thành phố Buôn Ma Thuột. Cũng từ đó, số đầu xe tải đi qua đoạn đặt trạm cân này bỗng… giảm hẳn !

Do điều kiện công tác, tôi thường xuyên có điều kiện quan sát trạm cân xe này. Trạm cân được đặt phía bên phải đường theo hướng từ Buôn Ma Thuột đi Nha Trang. Nhưng hướng chính đã được rào bằng những chóp nhựa màu đỏ khoang trắng, chỉ mở ở hướng ngược lại. Việc đặt các cọc tiêu vây quanh trạm cân khiến người bình thường tự hiểu: Chiều đường này không cân xe, hoặc chưa sẵn sàng để đón xe vào cân.

Nhiều người dân sống gần trạm cho biết, trạm cân mang danh nghĩa làm việc 24/24 giờ, nhưng thực tế số xe được cân quá ít . Hướng TP Hồ Chí Minh về thì xe tải ôm vòng xoay cây số 3 đi đường tránh theo quốc lộ 14 về hướng Gia Lai. Hướng Nha Trang về Buôn Ma Thuột thì cách trạm cân 700 mét cũng có ngã ba Ea Tu thông ra quốc lộ 14 nên đa số xe tải đều rẽ theo hướng này để tránh.

Một hình ảnh thường thấy tại trạm cân là lực lượng liên ngành phục vụ cân xe thường xuyên ngồi chơi xơi nước hoặc bỏ trạm mà đi. Ví dụ: 8h55 phút sáng ngày 14/5/2014 có vài chiếc xe tải có hàng đi qua trạm nhưng không hiểu sao các cán bộ trạm cân đều ngồi nhìn. Trong số đó, có chiếc xe tải biển kiểm soát: 47R - 0076 chở cống nước cỡ lớn ì ạch bò qua trước mặt trạm cân khoảng 200 mét, rồi ngang nhiên tấp trái đường để bỏ hàng.

Sở Giao thông Vận tải Đắk Lắk cần kiểm tra giám sát cách làm việc của cán bộ liên ngành ở trạm cân. Cũng cần nghiên cứu kỹ điểm đặt trạm cân để các xe quá tải không thể né vào đường vòng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hồ thủy lợi Phước Hà, xã Ea Yông

Vụ thay đổi dữ liệu khi xây hồ thủy lợi: Chủ tịch huyện báo cáo không trung thực?

TPO - Dự án hồ thủy lợi Buôn Jung (có dấu hiệu bị thay đổi để làm hồ thủy lợi Phước Hà) được phê duyệt có tổng mức đầu tư gần 13 tỷ đồng, trong đó hơn 1,9 tỷ đồng đối ứng từ ngân sách địa phương. Thế nhưng, UBND huyện Krông Pắk, Đắk Lắk đã không trình HĐND huyện để ban hành nghị quyết triển khai thực hiện và giám sát.
Cựu tử tù Liên Khui Thìn

Tài sản thi hành án của cựu tử tù Liên Khui Thìn: 3 ha đất vàng bán với giá… bồi thường đất nông nghiệp

TPO - Ngoài lô đất vàng 5000 m2, Thủ tướng Chính phủ còn yêu cầu cơ quan chức năng chuyển toàn bộ hồ sơ tài liệu đến cơ quan điều tra để làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật đối với vụ chuyển nhượng một khu đất vàng khác cũng là tài sản thi hành án của cựu tử tù Liên Khui Thìn có diện tích lên tới 3 ha thuộc phường Thảo Điền (TP Thủ Đức).
Bộ đội, ĐVTN giúp đỡ người dân khu vực bị sạt lở. Ảnh: T.Đ

Không biết đất đá lăn xuống nhà lúc nào!

TP - Đó là nỗi lo lắng của nhiều người dân sống bên khu vực núi Cấm thuộc thôn Chánh Thắng (xã Cát Thành, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định), khi những ngày qua liên tiếp đất đá từ trên núi đổ xuống làm hư hại nhà cửa, tường rào...