Trạm BOT Ninh Xuân liên tục bị chống đối thu phí, bộ nhờ địa phương ‘mạnh tay’

0:00 / 0:00
0:00
Nhân viên trạm thu phí BOT Ninh Xuân bị người đi xe máy hành hung.
Nhân viên trạm thu phí BOT Ninh Xuân bị người đi xe máy hành hung.
TPO - Trước thực trạng trạm thu phí BOT Ninh Xuân (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) liên tục bị một số tài xế tập trung phản đối thu phí, Bộ GTVT vừa có văn bản đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa có biện pháp quyết liệt, mạnh mẽ hơn nữa để xử lý, giải quyết tình hình tại đây.

Bộ GTVT dẫn báo cáo của đơn vị vận hành trạm thu phí (Công ty TNHH MTV CICO501 BOT QL26) cho thấy, từ khi đưa vào thu phí tới nay (tháng 12/2019), trạm thu phí BOT Ninh Xuân luôn xảy ra tình trạng bị người dân cản trở thu phí, gây mất an ninh trật tự tại trạm thu phí. Đặc biệt, đã nhiều lần nhân viên trạm thu phí bị đánh trọng thương.

Dù Bộ GTVT đã thực hiện việc giảm giá cho các phương tiện khu vực lân cận trạm thu phí, nhiều lần có văn bản gửi địa phương, Bộ Công, làm việc với địa phương và đối thoại với người dân nhưng chưa giải quyết được triệt để tình trạng trên.

Thậm chí, Khánh Hoà đã lập trạm kiểm soát trên tuyến đường BOT này, nhưng tình hình an ninh trật tự hiện vẫn diễn biến phức tạp, các đối tượng tiếp tục gây rối, cố tình cản trở hoạt động thu phí. Tình trạng này đã gây ảnh hưởng lớn tới hoạt động của nhà đầu tư và phương án tài chính của dự án, nhà đầu tư không có nguồn để trả nợ ngân hàng, không có kinh phí để thực hiện bảo trì tuyến Quốc lộ 26…

Do đó, Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa tiếp tục chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát trên QL26; có biện pháp quyết liệt, mạnh mẽ hơn nữa để xử lý, giải quyết tình hình mất an ninh trật tự và vi phạm an toàn giao thông tại khu vực trạm thu phí Ninh Xuân.

Trạm thu phí BOT Ninh Xuân để thu phí thu hồi vốn cho nhà đầu tư dự án nâng cấp, cải tạo một số đoạn Quốc lộ 26 qua tỉnh Khánh Hòa và Đắk Lắk, theo hình thức hợp đồng BOT. Dự án thu phí từ ngày 16/12/2019.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hãng phim truyện Việt Nam, một trong những đơn vị vướng lùm xùm xác định giá trị sử dụng đất khi cổ phần hóa

Tìm giải pháp ngăn trục lợi từ cổ phần hóa

TP - Việc trục lợi từ cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước đã từng bị xử lý. Một trong những nguyên nhân dẫn đến trục lợi là xác định giá trị sử dụng đất. Để giải quyết thực trạng này, một hội thảo đã được tổ chức ngày 17/5 tại Hà Nội...
Người dân làm thủ tục thuế trực tiếp tại trụ sở cơ quan thuế. Ảnh: PV

Người dân bị khai khống về thuế thu nhập cá nhân

TP - Khi quyết toán thuế thu nhập cá nhân, nhiều người phát hiện bị doanh nghiệp (DN) khai khống thuế. Dù không phải lỗi của mình nhưng oái ăm thay, cơ quan thuế yêu cầu, người dân đi tìm DN khai khống yêu cầu gỡ bỏ thông tin nhận thuế hoặc ra cơ quan thuế viết cam kết không phát sinh thu nhập ở DN. Chuyên gia cho rằng, ngành thuế cần thay đổi tư duy, tạo điều kiện cho người dân cam kết qua mạng (online-PV), đừng đẩy việc khó cho người dân.