Trải nghiệm 'Một ngày làm sinh viên'

Các em học sinh có những trải nghiệm thú vị trong "Một ngày làm sinh viên"
Các em học sinh có những trải nghiệm thú vị trong "Một ngày làm sinh viên"
TPO - Gần 300 học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn tỉnh Hải Dương và các tỉnh lân cận đã có những trải nghiệm ý nghĩa về các ngành nghề tại chương trình “Một ngày làm sinh viên” do Trường ĐH Sao Đỏ và Báo Sinh viên Việt Nam tổ chức.

Chương trình kết hợp với tư vấn chuyên sâu để các em học sinh cấp III có những lựa chọn ngành nghề phù hợp với sở trường, nguyện vọng của bản thân trước khi làm hồ sơ đăng ký thi vào các trường đại học, cao đẳng.

Tham dự chương trình về phía Báo sinh viên Việt Nam – Hoa học trò có nhà báo Lê Thanh Hà – Phó Tổng biên tập. Về phía Trường Đại học Sao Đỏ có NGND.TS Đinh Văn Nhượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu, trưởng, phó các phòng, khoa, trưởng các đoàn thể cùng giảng viên và sinh viên nhà trường; Lãnh đạo và học sinh các trường THPT đóng trên địa bàn các tỉnh Hải Dương, Bắc Giang, Quảng Ninh, Bắc Ninh.

Trải nghiệm 'Một ngày làm sinh viên' ảnh 1   Khoa Ô tô trải nghiệm sử dụng thiết bị ST-8000 để chẩn đoán lỗi trên động cơ; Kiểm tra điều chỉnh góc đặt bánh xe dẫn hướng bằng thiết bị Manatech; Sửa chữa hệ thống chiếu sáng tín hiệu xe Toyota Corolla Altis
Trải nghiệm 'Một ngày làm sinh viên' ảnh 2

Trong chương trình “Một ngày làm sinh viên” tham quan và trực tiếp tham gia vào quá trình chế tạo và thi đấu robocon tại Trung tâm nghiên cứu và chế tạo Robot. Sau đó, các bạn được chia thành 8 nhóm theo 8 khoa đào tạo tham gia trải nghiệm các ngành học của nhà trường, tham gia các hoạt động: Team building, các hoạt động văn nghệ, thể thao, ăn trưa tại căng-tin...

Tại các khoa, các em được giảng viên giới thiệu về ngành học, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho đào tạo và được thực hành các nội dung chuyên môn đặc sắc: Khoa Kinh tế tổ chức cuộc thi “Flower backdrop design contest and food stall”, trải nghiệm quản lý và tổ chức hoạt động bán hàng, làm bánh, pha chế đồ uống;…

Em Lê Duy Hùng (Trường THPT Quang Thành – Kinh Môn – Hải Dương), chia sẻ: "Một ngày làm sinh viên" là một chương trình rất hay, giúp em được tận mắt chứng kiến cơ sở vật chất khang trang của Trường Đại học Sao Đỏ, đặc biệt là những trải nghiệm thú vị trên các trang thiết bị của ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô đã giúp em biết thêm những kiến thức mà em chưa từng biết, và chắc chắn đây sẽ là ngành học mà em sẽ lựa chọn trong tương lai…”.

Những hoạt động trải nghiệm ý nghĩa của các em học sinh tại chương trình "Một ngày làm sinh viên:

Trải nghiệm 'Một ngày làm sinh viên' ảnh 3
Trải nghiệm 'Một ngày làm sinh viên' ảnh 4
Trải nghiệm 'Một ngày làm sinh viên' ảnh 5    Trải nghiệm 'Một ngày làm sinh viên' ảnh 6
Trải nghiệm 'Một ngày làm sinh viên' ảnh 7
Trải nghiệm 'Một ngày làm sinh viên' ảnh 8    Trải nghiệm 'Một ngày làm sinh viên' ảnh 9
Trải nghiệm 'Một ngày làm sinh viên' ảnh 10  
MỚI - NÓNG
Nghệ sĩ Bình Tinh và cố ca sĩ Phi Nhung trong vở Võ Tắc Thiên.
Showbiz 20/10: Nghệ sĩ Bình Tinh kể chuyện những ngày cuối đời của Phi Nhung
TPO - Nghệ sĩ Bình Tinh cho biết, khi Phi Nhung mới nhập viện, nữ ca sĩ vẫn thường nhắn tin qua lại để hỏi thăm sức khỏe mẹ của cô. “Nhưng đang nhắn tự nhiên sao im bặt không thấy chị trả lời, linh tính nên Tinh nhắn liên tục 3, 4 ngày trời không thấy trả lời, rồi mới hay tin chị trở nặng và đưa qua Chợ Rẫy”, nghệ sĩ Bình Tinh kể.

Có thể bạn quan tâm

Dân mạng tranh cãi sôi nổi về cách nói chuyện đệm ngoại ngữ của Chi Pu

Dân mạng tranh cãi sôi nổi về cách nói chuyện đệm ngoại ngữ của Chi Pu

TPO - Trên sóng livestream mới đây của Chi Pu khi mới sang Mỹ đã có cách nói chuyện "nửa tây nửa ta" như: enjoy cái moment, hoạt activies... khiến giới trẻ xôn xao bàn luận. Có ý kiến cho rằng đây là xu hướng tự nhiên trong cách giao tiếp của các bạn trẻ thế hệ Gen Z thời nay nhưng cũng có bạn cảm thấy bức xúc, phản đối vì khiến người nghe khó chịu.
Bạn trẻ cần có bản lĩnh và kỹ năng sử dụng mạng xã hội

Bạn trẻ cần có bản lĩnh và kỹ năng sử dụng mạng xã hội

TPO - Trước muôn vàn thông tin tốt – xấu trên mạng xã hội và các kênh thông tin, bạn trẻ cần có bản lĩnh và kỹ năng trong việc sử dụng mạng xã hội, sàng lọc thông tin, chủ động tiếp cận các thông tin chính thống. “Hơn ai hết, mỗi một cán bộ Đoàn, thủ lĩnh Đoàn cần biến trang mạng của mình thành hoa tiêu dẫn đường, là một KOL dẫn đường cho các bạn đoàn viên thanh niên trong việc tiếp cận các thông tin chính thống, chính xác”.