Trại heo giống xả chất thải chăn nuôi ra sông

Trại heo giống xả chất thải chăn nuôi ra sông
TP-  Ngày 27/11, Phòng Cảnh sát môi trường CA Đồng Nai phối hợp Trung tâm Quan trắc môi trường Sở TNMT tiến hành kiểm tra tại Trung tâm nuôi heo giống cao sản thuộc Cty Cổ phần nông súc sản Đồng Nai (ấp Bình Chánh, xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu). 

Đoàn kiểm tra đã phát hiện toàn bộ chất thải chưa xử lý của các chuồng nuôi heo (gồm 2000 con heo nái và heo sữa) được đưa ra ba ao nước gọi là hồ sinh học, sau đó toàn bộ số nước của ba ao này được nối với đường ống nhựa chảy trực tiếp ra rạch Đông nối với sông Đồng Nai từ phía thượng nguồn.

Bước đầu, đoàn kiểm tra lập biên bản vi phạm hành chính đối với trung tâm về các hành vi thải chất thải rắn không đúng quy định và  lấy hai  mẫu nước để phân tích.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong tỏa khu chung cư tại quận Bình Tân có ca mắc COVID-19

TPHCM cân nhắc thí điểm cách ly F1 tại nhà

TPO - Theo phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng, giải pháp thực hiện cách ly trường hợp F1 tại nhà là khả thi. Việc cách ly tại nhà sẽ giúp tâm lý của người bị cách ly nhẹ nhàng hơn do được ở ngay tại nhà mình cùng với người thân.
Nhiều trường hợp phát hiện ca nhiễm khi người dân đến khám sàng lọc ở bệnh viện

TPHCM: Còn những mầm bệnh len lỏi âm thầm trong cộng đồng

TPO - "Mầm bệnh hiện nay đang được đánh giá là âm thầm lây lan trong cộng đồng. Cụ thể là khi truy vết chuỗi lây nhiễm nhóm truyền giáo Phục Hưng, phát hiện những trường hợp F4, F5 trước đó đã đưa đi cách ly hoặc trong khu vực phong tỏa", ông Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc HCDC, cho hay.