Trái cây giảm nguy cơ ung thư vú

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Một nghiên cứu mới đây tìm thấy, thiếu niên tiêu thụ nhiều trái cây có thể giảm nguy cơ ung thư vú. 

Theo đó, những người ăn 3 bữa trái cây/ngày như táo, chuối và nho… giảm 25% nguy cơ mắc ung thư vú ở tuổi trung niên. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng lưu ý, uống nước trái cây không đem lại những lợi ích này.

“Đây là nghiên cứu đầu tiên cho thấy ăn nhiều trái cây trong thời thiếu niên có thể liên quan với giảm nguy cơ ung thư vú sau này”, tác giả nghiên cứu Maryam Farvid, ĐH Harvard (Mỹ) cho biết. Trái cây có chứa vitamin, khoáng chất và các loại hợp chất thực vật đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và nó đặc biệt có lợi với thanh thiếu niên. 

Theo Theo ANTĐ
MỚI - NÓNG
Đại tướng Phan Văn Giang: Phải có cơ chế, chính sách thúc đẩy công nghiệp quốc phòng phát triển
Đại tướng Phan Văn Giang: Phải có cơ chế, chính sách thúc đẩy công nghiệp quốc phòng phát triển
TPO - Chiều 23/4, Đại tướng Phan Văn Giang - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cùng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên, đã tiếp xúc cử tri chuyên đề lấy ý kiến vào dự thảo Luật Công nghiệp quốc phòng, an ninh và động viên công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên trước Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XV.