Trái cây giảm nguy cơ ung thư vú

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Một nghiên cứu mới đây tìm thấy, thiếu niên tiêu thụ nhiều trái cây có thể giảm nguy cơ ung thư vú. 

Theo đó, những người ăn 3 bữa trái cây/ngày như táo, chuối và nho… giảm 25% nguy cơ mắc ung thư vú ở tuổi trung niên. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng lưu ý, uống nước trái cây không đem lại những lợi ích này.

“Đây là nghiên cứu đầu tiên cho thấy ăn nhiều trái cây trong thời thiếu niên có thể liên quan với giảm nguy cơ ung thư vú sau này”, tác giả nghiên cứu Maryam Farvid, ĐH Harvard (Mỹ) cho biết. Trái cây có chứa vitamin, khoáng chất và các loại hợp chất thực vật đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và nó đặc biệt có lợi với thanh thiếu niên. 

Theo Theo ANTĐ
MỚI - NÓNG
Tiến độ xét xử các vụ án thuộc diện theo dõi của Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTNTC
Tiến độ xét xử các vụ án thuộc diện theo dõi của Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTNTC
TPO - Các vụ án thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (PCTNTC) theo dõi, chỉ đạo được Tòa án các cấp tổ chức xét xử nghiêm túc, đúng tiến độ, đúng pháp luật, không có vùng cấm, không có ngoại lệ. Tòa án các cấp đã thụ lý theo thủ tục sơ thẩm 23 vụ án, đã xét xử 19 vụ án; thụ lý theo thủ tục phúc thẩm 19 vụ án, đã xét xử 9 vụ án và thụ lý theo thủ tục giám đốc thẩm 2 vụ án, đã xét xử 1 vụ án.