Trải 'bom tiền', Man City giành Sagna trước M.U

Nhận lương khủng, Sagna đã quyết định gia nhập Man City.
Nhận lương khủng, Sagna đã quyết định gia nhập Man City.
TPO - Nhận mức lương 150.000 bảng/tuần, kèm theo bản hợp đồng 3 năm, Bacary Sagna đã quyết định 'dứt tình' với Arsenal để chính thức đồng ý gia nhập Man City.

Những nỗ lực giữ chân Bacary Sagna của HLV Arsene Wenger đã thất bại. Trong ngày hôm qua, người đại diện của Sagna, Christophe Mongai đã tới Manchester để đàm phán với Man City. Mọi việc diễn ra quá nhanh, vượt ra ngoại dự liệu của cả Arsenal lẫn M.U.

Về cơ bản, hậu vệ 30 tuổi người Pháp đã đồng ý rời “Pháo thủ” theo dạng chuyển nhượng tự do để gia nhập Man City theo bản hợp đồng 3 năm, kèm mức lương lên tới 150.000 bảng/tuần. 

Còn nhớ, trong nỗ lực giữ chân Sagna, HLV Wenger đã đề nghị cầu thủ này gia hạn thêm 1 năm và nâng lương lên mức 80.000 bảng/tuần.

Tất nhiên, phía tuyển thủ người Pháp chê còn số ấy hơi ít so với những đóng góp của anh trong suốt 7 năm qua. Sagna muốn ít nhất phải 100.000 bảng/tuần và bản hợp đồng 2 năm. Những cuộc đàm phán liên tục lâm vào bế tắc.

Trong lúc chán nản, Sagna đã tuyên bố rời Emirates trong hè này theo dạng chuyển nhượng tự do. Sự kiên nhẫn và lòng trung thành của anh đã đến tới hạn!

Chờ đợi thời cơ chín muồi, Man City lập tức vào cuộc. Tối qua, Giám đốc Thể thao Txiki Begiristain đã mời Christophe Mongai tới Manchester để bàn thảo về một sự hợp tác. Phía Man City đưa ra hợp đồng 3 năm, kèm theo điều khoản gia hạn thêm 1 năm nếu chơi tốt và mức lương lên tới 150.000 bảng/tuần.

Gần như ngay lập tức, Sagna đã đồng ý. Nếu không có gì thay đổi, ngay trong những ngày đầu tháng 6, tuyển thủ người Pháp sẽ chia tay đồng đội để tới The Etihad kiểm tra sức khỏe. 

Cách đây ít ngày, HLV Louis van Gaal được cho là cũng rất quan tâm tới Sagna và bày tỏ hy vọng có thể đưa anh đến M.U ngay khi mình nhậm chức.

Nhưng có vẻ như Man City đã nhanh chân hơn. Đến The Etihad, Sagna sẽ đe dọa vị trí chính thức của Pablo Zabaleta, đồng thời khiến Micah Richards hết cửa ở lại. Sagna là cầu thủ thứ 5 rời Arsenal và gia nhập Man City trong vòng 5 năm qua.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm