TPO - Nhiều nước châu Á như Hàn Quốc, Trung Quốc, Bhutan, Campuchia… đều đón năm mới theo lịch Âm như Việt Nam. Mỗi quốc gia đều có phong tục tập quán đón Tết cổ truyền riêng, trong đó không thể bỏ qua nét đặc sắc về văn hóa ẩm thực.
1. Bánh gạo ngọt là món ăn truyền thống trong dịp Tết Âm lịch của nước nào?
-
icon
Hàn Quốc
-
icon
Philippines
-
icon
Ấn Độ
2. Món sủi cảo của Trung Quốc tượng trưng cho vật gì?
-
icon
Nén bạc
-
icon
Cầu vồng
-
icon
Trăng khuyết
3. Theo ngôn ngữ Lào, món “lạp” dùng trong ngày Tết có nghĩa là gì?
-
icon
Phúc
-
icon
Lộc
-
icon
Thọ
4. Vào đầu năm mới, người Campuchia mang món cari đi đâu?
-
icon
Viếng mộ
-
icon
Cho hàng xóm
-
icon
Lên chùa
5. Món bánh bao trong ngày Tết của người Mông Cổ có nhân là gì?
-
icon
Thịt cừu
-
icon
Thịt ngựa
-
icon
Nhân chay
6. Món ăn truyền thống ngày Tết của người Singapore là gì?
-
icon
Cua sốt ớt
-
icon
Mì hoành thánh
-
icon
Gỏi cá
7. Nguyên liệu nào không được dùng trong món Yaksik của Hàn Quốc?
-
icon
Mật ong
-
icon
Hạt khô
-
icon
Nhân sâm
8. Người dân Ấn Độ chủ yếu ăn món ăn vị gì ngày Tết?
-
icon
Cay
-
icon
Ngọt
-
icon
Mặn
9. Cùng với mía, loạt trái cây nào không thể thiếu trong nhà người Bhutan dịp Tết cổ truyền?
-
icon
Chuối xanh
-
icon
Táo đỏ
-
icon
Dưa vàng
10. Món ăn nào của người Đài Loan (Trung Quốc) ngày Tết tượng trưng cho sự may mắn?
-
icon
Rau hẹ trắng
-
icon
Cá hấp
-
icon
Bánh củ cải