Trà Vinh gây khó cho vận tải, Tổng cục Đường bộ yêu cầu tháo gỡ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ông Nguyễn Xuân Cường, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam ký công văn đề nghị tỉnh Trà Vinh tháo gỡ khó khăn cho phương tiện lưu thông thuận lợi.

Theo đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho hay, tại văn bản số 3787 ngày 30/8, văn bản số 3838 ngày 1/9 của UBND tỉnh Trà Vinh có quy định: "Chỉ cho phương tiện cung cấp lương thực, thực phẩm, hàng hóa trong địa bàn tỉnh đã được cấp thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên "luồng xanh" vận tải và phương tiện vận chuyển vật liệu xây dựng để phục vụ thi công các công trình được phép thi công."

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho rằng nội dung này là chưa đồng bộ với quy định hiện hành của Chính phủ và Bộ Giao thông Vận tải.

Để thuận lợi cho hoạt động vận tải, hàng hóa được lưu thông kịp thời, thông suốt, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị UBND tỉnh Trà Vinh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19 thực hiện nghiêm các Công điện số 1102/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Công điện số 12/CĐ-BGTVT của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải về việc đề nghị Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố rà soát, bãi bỏ các văn bản do địa phương đã ban hành còn có nội dung chưa thống nhất với chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng thời thực hiện theo Quyết định số 1570/QĐ-BGTVT của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải hướng dẫn tạm thời về tổ chức giao thông, kiểm soát dịch đối với hoạt động vận tải bằng xe ôtô trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19.

Theo ông Nguyễn Văn Thành, Cục trưởng Cục Quản lý đường bộ IV (Tổng cục Đường bộ Việt Nam), thời gian qua, Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành nhiều văn bản hướng dẫn cụ thể đối với hoạt động vận tải vận chuyển hàng hóa. Trong đó có quy định cụ thể đối với xe có thẻ nhận diện "luồng xanh." Còn đối với xe không nhận diện "luồng xanh" vẫn phải kiểm soát và cho đi bình thường.

Tuy nhiên, việc Ủy ban Nhân dân tỉnh Trà Vinh ban hành văn bản chỉ cho phép phương tiện cung cấp lương thực, thực phẩm, hàng thiết yếu đã được cấp thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên "luồng xanh," trừ phương tiện vật liệu xây dựng đã vô tình khống chế loại hàng được vận chuyển.

Trước đó, các tỉnh Cà Mau, Gia Lai, Kon Tum, Cần Thơ cũng có những văn bản gây khó cho phương tiện vận tải với các quy định riêng về đổi tài xế khi vào tỉnh, tập trung điểm tập kết… Sau đó, Tổng Cục đường Bộ liên tiếp ra những văn bản gửi các tỉnh yêu cầu tháo gỡ và làm đúng như chỉ đạo thống nhất của Thủ tướng.

MỚI - NÓNG
Hà Nội bước vào chuỗi ngày nắng nóng gay gắt
Hà Nội bước vào chuỗi ngày nắng nóng gay gắt
TPO - Theo diễn biến nắng nóng trong 24h qua, thời tiết Thủ đô Hà Nội dứt mưa dịu về đêm, chính thức bước vào đợt nắng gay gắt đầu tháng 6. Hình thái thời tiết này dự kiến sẽ kéo dài trong cả tuần tới đây. Nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội dự kiến sẽ quay lại chạm ngưỡng 39 - 40 độ C với thời gian nắng nóng kéo dài hơn trong ngày.