Trả thù khi chia tay ở xứ Kim chi

Trả thù khi chia tay ở xứ Kim chi
TP - Quy tắc cư xử của một số người trẻ tuổi ở Hàn Quốc hiện nay là “nếu bỏ sẽ trả thù”, ngày càng có nhiều người chọn cách chia tay nhau trong bạo lực, tranh cãi…
Trả thù khi chia tay ở xứ Kim chi ảnh 1
Ảnh minh họa

Xã hội Hàn Quốc hiện nay đang nổi lên hai vấn đề: thứ nhất là hiện tượng “thiểu tử hóa” - tức tỷ lệ sinh đẻ thấp, số người trẻ trong xã hội ngày một ít đi; thứ hai là những người yêu nhau khi tan vỡ thay đổi từ chia tay trong nước mắt sang chia tay trong bạo lực.

Một buổi sớm, khi online, chàng trai 24 tuổi vừa tốt nghiệp đại học In Chong Young, không thể đăng nhập được vào hộp thư điện tử của mình vì tên truy nhập và mật khẩu đều đã bị thay đổi, không thể nhận được thông báo đã trúng tuyển của công ty anh ta ứng thí.

Nhiều bạn bè cũng gọi điện, nhắn tin phàn nàn, trách móc In vì có kẻ nào đó đã lợi dụng danh nghĩa In, dùng địa chỉ e-mail và Y!M của anh để gửi đi những lời lẽ bất nhã. Mãi hai tuần sau đó, khi nhận được tin nhắn của cô bạn gái cũ, In mới té ngửa: đó chính là hành vi của cô ta sau khi hai người chia tay.

Sau khi chia tay cô bạn gái đã gắn kết suốt hai năm trời, Kim Jong Min, chàng công chức 26 tuổi đã rơi vào tình cảnh “thê thảm”: Cô bạn gái lôi Kim lên xe và đánh cho anh chàng một trận nhừ tử.

Chưa hết, thỉnh thoảng khi đang làm việc hay hội họp, Kim lại nhận được những tin nhắn hay cú điện gọi đến đe doạ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc và sinh hoạt bình thường.

Là một đấng nam nhi, nhưng Kim nước mắt lưng tròng tâm sự với phóng viên: “Tôi không biết làm thế nào để thoát khỏi cơn ác mộng này”.

Những kiểu trả thù sau khi chia tay như thế đã trở nên bình thường và diễn ra ngày càng nghiêm trọng trong giới trẻ Hàn Quốc. Ngày càng có nhiều người không thể chịu đựng được cảnh sống bi thảm sau khi chia tay; phương thức trả thù cũng ngày càng đa dạng và phát triển theo hướng lợi dụng các kỹ thuật thông tin hiện đại như Internet và mạng thông tin di động.

Các nhà xã hội học phân tích rằng, nhiều người trẻ tuổi được chiều chuộng theo kiểu “muốn gì được nấy” từ nhỏ, họ lớn lên và phát triển theo khuynh hướng tôn thờ chủ nghĩa cá nhân vị kỷ nên “không chịu được việc mình bị mất đối phương”, vì vậy nhiều thanh niên nam đã chuyển từ chia tay thuận tình sang chia tay bạo lực.

Chuyên gia thần kinh Pak Jing Chuan cho rằng, trước đây các gia đình thường đông con nên chuyện chịu đựng thiệt thòi khi chia tay khá phổ biến, nay mỗi nhà chỉ có 1 đến 2 con nên bố mẹ chiều chuộng, khi gặp chuyện không vừa ý là quyết không chịu thua, thích sử dụng bạo lực để giải quyết, kể cả trong chuyện yêu đương.

Xã hội Hàn Quốc truyền thống chủ trương giáo dục và rèn luyện con người theo xu hướng ôn hòa, nhưng cũng xuất hiện những hiện tượng trả thù bất bình thường.

Những người vốn ôn hòa sau khi chia tay người yêu bỗng trở nên hành động hồ đồ, theo chuyên gia thần kinh, Tiến sỹ Kim Chung Hwan, đó là vì: “Sau khi bị người yêu chia tay, chàng trai ôn hòa bỗng cảm thấy mình không phải là “trang nam nhi”, bị mất mặt nên chuyển sang dùng bạo lực để phát tiết lửa hận trong lòng”.

Lan Hương
Theo Sohu.com

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lễ khởi công "Trường đẹp cho em" ở xã Thượng Trạch (Bố Trạch - Quảng Bình).

Khởi công 'Trường đẹp cho em' cho học sinh đồng bào Ma Coong

TPO - Ngày 14/6, tin từ tỉnh Đoàn Quảng Bình cho biết: Hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã phối hợp cùng các đơn vị tổ chức lễ khởi công xây dựng "Trường đẹp cho em" cho học sinh đồng bào Ma Coong tại điểm Trường Tiểu học bản Coóc và bản Chăm pu của xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.