Trà My nói về cảnh ân ái gây tranh cãi của mình trong ‘Thương nhớ ở ai’

Diễn viên Trà My lên tiếng về cảnh nóng gây tranh cãi trong phim "Thương nhớ ở ai".
Diễn viên Trà My lên tiếng về cảnh nóng gây tranh cãi trong phim "Thương nhớ ở ai".
TPO - “Một số người phản ứng cho rằng chi tiết sập giường ở phân đoạn cảnh nóng giữa nhân vật Vạn và Hạnh trong phim “Thương nhớ ở ai” là thô thiển, tuy nhiên nó có ẩn ý…”- diễn viên Trà My tiết lộ.

Những ngày qua, cảnh ân ái giữa nhân vật Hạnh (diễn viên Trà My thủ vai) và Vạn (Lâm Vissay) trong bộ phim “Thương nhớ ở ai” đã gây ra nhiều tranh cãi và quan điểm trái chiều.

Trà My nói về cảnh ân ái gây tranh cãi của mình trong ‘Thương nhớ ở ai’ ảnh 1 Cảnh nóng trong phim "Thương nhớ ở ai" gây tranh cãi.

Theo đó, nhiều khán giả phản đối và cho rằng không nên có phân đoạn Vạn làm tình với Hạnh. Trong khi một số người để ý vào chi tiết sập giường cuối cảnh nóng giữa hai nhân vật trong phim.

Chia sẻ với pv Tiền phong, diễn viên Trà My giải thích: “Một số người phản ứng cho rằng chi tiết sập giường ở phân đoạn cảnh nóng giữa nhân vật Vạn và Hạnh trong phim “Thương nhớ ở ai” là thô thiển, tuy nhiên nó có ẩn ý về việc những lề thói cũ, rào cản tâm lý xã hội bị phá bỏ.Tôi cho rằng, đó là một cảnh quay hoàn toàn đắt giá và tính biểu tượng cao. Nếu nhìn nhận theo hướng tích cực sẽ thấy sự nhân văn trong chi tiết ấy chứ không phải sự thô thiển”.

Trà My nói về cảnh ân ái gây tranh cãi của mình trong ‘Thương nhớ ở ai’ ảnh 2

Pv: Sau khi cảnh nóng trong phim gây bàn tán trong dư luận, Trà My nói trên trang cá nhân, bạn muốn được diễn lại cảnh này, kể cả phải tranh luận với đạo diễn Lưu Trọng Ninh?

-Trà My: Đúng vậy! Tôi đã xem lại và cảm thấy cảnh quay đó không phù hợp với tâm lý nhân vật Hạnh trong phim. Hạnh không thể nằm đờ ra như vậy được, cô ấy cần có một số phản ứng như giẫy giụa, chống đối trước khi để nhưng đam mê bản năng chiến thắng.

Bởi vì, với Hạnh, cô coi Vạn như bậc cha chú trong nhà và cô không dễ dàng chấp nhận để một người cô hết mực coi trọng chiếm lấy mình như vậy.

Bạn nghĩ sao khi một số khán giả phản đối cảnh quay này vì cho rằng nó không phù hợp?

- Tôi thì ngược lại. Tôi cho rằng cảnh ân ái giữa Hạnh và Vạn là hợp lý. Ngoài việc đây là một phân đoạn theo đúng nguyên tác tiểu thuyết “Bến không chồng” thì nó hoàn toàn phù hợp với diễn biến tâm lý của cả hai nhân vật trong phim.

Hạnh và Vạn là hai người đều phải chịu nhiều đau khổ và áp lực đè nén. Họ vô tình tìm thấy nhau trong tình cảnh cả hai đang cùng cực đau khổ và bản năng trỗi dậy. Nhìn nhận một cách khác, cảnh quay vừa tạo cao trào cũng vừa là nút thắt giải phóng con người, giải phóng tâm lý nặng nề theo suốt các nhân vật trong phim.

Tôi cũng muốn nói thêm rằng, khán giả nên có cái nhìn cởi mở hơn. Vì hơn hết, việc Hạnh coi chú Vạn là cha chú cũng chỉ là trong suy nghĩ, đơn thuần hai người họ là đàn ông- đàn bà. Nếu chúng ta ném đá việc họ đến với nhau vì bản năng chẳng khác nào việc cổ vũ cho những tư tưởng cổ hủ, lạc hậu. Đó chính là lý do cả đời Vạn không dám đến với người phụ nữ nào, ngay cả người phụ nữ mà ông yêu.

Trà My nói về cảnh ân ái gây tranh cãi của mình trong ‘Thương nhớ ở ai’ ảnh 3 Diễn viên Trà My vào vai Hạnh trong phim "Thương nhớ ở ai".

Liệu “Thương nhớ của ai” có cái kết bi ai như “Bến không chồng”?

- Quả thực bản thân My cũng chưa rõ bộ phim “Thương nhớ ở ai” sẽ kết thúc như thế nào. Thực tế, chúng tôi đã quay hai phần kết. Có lẽ, chính đạo diễn Lưu Trọng Ninh cũng phân vân về cái kết theo đúng nguyên tác tiểu thuyết “Bến không chồng”.

Chính tôi cũng đang tò mò về cái kết của “Thương nhớ ở ai”. Còn 2 tập nữa là bộ phim sẽ khép lại, chúng ta cùng chờ đợi nhé!

Cho tới thời điểm này, còn cảnh quay nào trong phim “Thương nhớ ở ai” khiến bạn cảm thấy chưa hài lòng và muốn được diễn lại không?

- Thực lòng tôi muốn nhận lỗi với khán giả. Bởi một số cảnh quay tôi đã chưa làm hết mình. Ví dụ như cảnh gánh nước, tôi phải diễn tới mấy chục lần và đạo diễn vì thương mà cho đôi quanh gánh không nước. Dù chỉ là một chi tiết nhỏ nhưng tôi tự cảm thấy không hài lòng bởi nếu tôi làm thật thì cảnh quay sẽ chân thực hơn. Với tư cách diễn viên tôi nên đề xuất với đạo diễn để được diễn thật hơn.

Tôi sẽ rút kinh nghiệm và xem đây là bài học cho mình ở những vai diễn sau.

Về vai Hạnh thì sao?

- Đây là vai diễn đầu tay của tôi khi chuyển ngang sang nghiệp diễn. Kinh nghiệm chưa có, sự trải nghiệm còn ít ỏi vì vậy không tránh được những thiếu xót. Chính vì vậy, tôi chấp nhận và luôn sẵn sàng đón nhận mọi lời khen- chê của khán giả. Cảm ơn khán giả đã luôn dõi theo và gửi tới tôi những góp ý chân thành. Đó sẽ là hành trang để tôi nhìn nhận lại bản thân và hoàn thiện mình hơn nữa.

Cảm ơn Trà My về cuộc trò chuyện này!

MỚI - NÓNG