Trả lại 1 tỷ đồng, nữ nhân viên được Thủ tướng khen thưởng

Chị Trần Thị Anh trong lễ khen thưởng của Cty Điện lực Đà Nẵng vì có nghĩa cử cao đẹp
Chị Trần Thị Anh trong lễ khen thưởng của Cty Điện lực Đà Nẵng vì có nghĩa cử cao đẹp
TPO - Ngày 9/5, Tổng Công ty điện lực miền Trung cho biết, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có quyết định số 601/QĐ-Ttg trao tặng Bằng khen cho nữ nhân viên điện lực quận Sơn Trà (Đà Nẵng) chị Trần Thị Anh.

Trước đó vào ngày 24/2, trên đường đi làm về, chị Anh nhặt được một túi nilon trong đó có 1 hộp ô mai và rất nhiều tiền mặt. Lúc đó trời mưa, chị đã ghé vào lều để trú nhờ trước một cửa hàng và suy nghĩ người mất đồ kiểu gì cũng quay lại tìm.

Khoảng 5 phút sau, một phụ nữ hớt hải xuất hiện tìm kiếm một cái gì đó. Chị Anh tiến đến hỏi và được biết người phụ nữ đó là Nguyễn Thị Thanh Thu (trú tại ngõ 38 Thanh Xuân, Hà Nội) vừa đánh rơi 1 tỷ đồng do con gái nhờ đặt cọc tiền đất.

Đoán đây là chủ nhân của chiếc túi nilon mà chị vừa nhặt được, song để xác minh chính xác, chị Anh hỏi tiếp và được người phụ nữ xác nhận có thêm hộp ô mai.

Sau khi biết chính xác chủ nhận của chiếc túi, chị đã trả lại cho người đánh rơi.

Cảm kích trước hành động cao thượng của chị Anh, chủ nhân chiếc túi tiền tỷ đã biếu chị Anh một số tiền để tỏ lòng cảm ơn nhưng chị đã từ chối.

MỚI - NÓNG
Ronaldo bị HLV Al-Nassr trách cứ sau trận thua
Ronaldo bị HLV Al-Nassr trách cứ sau trận thua
TPO - HLV Rudi Garcia của Al-Nassr cho rằng pha bỏ lỡ của Cristiano Ronaldo là bước ngoặt dẫn đến thất bại của họ trước Al-Ittihad ở Siêu cúp Saudi Arabia. Tiền đạo 37 tuổi vẫn chưa có bàn thắng nào cho đội bóng mới.