TPHCM: Yêu cầu không được tạm ngừng tiêm vắc xin phòng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhằm đáp ứng nhu cầu tiêm vắc xin ngừa COVID-19 của người dân, ngành y tế TPHCM đã quyết định kéo dài đợt cao điểm tiêm vắc xin đến hết tháng 7/2022. Sở Y tế đang chủ động cung ứng vắc xin cho các địa phương và yêu cầu tất cả các đơn vị không được tạm ngừng kế hoạch tiêm ngừa.

Ngày 14/6, Sở Y tế TPHCM tổ chức lễ phát động tháng cao điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho cộng đồng. Đến nay, chiến dịch sắp kết thúc nhưng nhu cầu tiêm ngừa của người dân còn ở mức rất cao, trung bình mỗi ngày toàn thành phố vẫn còn hàng chục nghìn người có nhu cầu tiêm nhắc vắc xin COVID-19. Trước tình hình trên, ngày 12/7 Sở Y tế thành phố cho biết đã quyết định kéo dài chiến dịch tiêm chủng từ nay đến hết ngày 31/7/2022.

TPHCM: Yêu cầu không được tạm ngừng tiêm vắc xin phòng COVID-19 ảnh 1

Chiến dịch tiêm vắc xin ngừa COVID-19 đang nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của người dân tại TPHCM

Chiến dịch tiếp tục được thực hiện cho các nhóm đối tượng: học sinh từ 5-12 tuổi; đối công nhân và người lao động; người thuộc nhóm nguy cơ, khó khăn trong việc di chuyển. Địa điểm tiêm chủng được thực hiện đa dạng từ trường học đến các nhà máy, khu chế xuất, cơ sở y tế, tiêm tại nhà cho người dân.

Trong thời gian kéo dài chiến dịch, Sở Y tế khuyến khích các bệnh viện chuyên khoa công lập, bệnh viện ngoài công lập ngoài việc tiêm cho nhân viên y tế, người lao động, người thân của nhân viên y tế và người bệnh đang điều trị cần triển khai điểm tiêm cố định vắc xin ngừa COVID-19 cho người dân có nhu cầu.

TPHCM: Yêu cầu không được tạm ngừng tiêm vắc xin phòng COVID-19 ảnh 2

Chiến dịch tiêm vắc xin ngừa COVID-19 sẽ được kéo dài đến hết tháng 7/2022

Sở Y tế yêu cầu tất cả các điểm tiêm hiện có phải thực hiện tiêm tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ 7 và chủ nhật. Các đơn vị phải thông báo lịch tiêm chủng cho người dân biết.

Sở Y tế cho biết, nguồn vắc xin trên địa bàn thành phố còn dồi dào, đủ cung ứng cho nhu cầu của người dân. Sở Y tế đã giao Trung tâm y tế quận, huyện, thành phố Thủ Đức chịu trách nhiệm nhận vắc xin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật và phân bổ cho các điểm tiêm cố định trên địa bàn phụ trách, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng tạm ngừng tiêm trong khi vắc xin vẫn đảm bảo cung ứng.

MỚI - NÓNG
Lisa (BlackPink) vui chơi với bạn trai tỷ phú thâu đêm ở bar
Lisa (BlackPink) vui chơi với bạn trai tỷ phú thâu đêm ở bar
TPO - Một số người hâm mộ đã bày tỏ sự vui mừng sau khi phát hiện Lisa và  Frédéric Arnault cùng nhau đi chơi ở bar, ăn tối thân mật tại nhà hàng ở Paris. Dù chưa tuyên bố chính thức từ cả Lisa và Frédéric Arnault, không thể phủ nhận rằng mối quan hệ của họ đã trở thành chủ đề nóng trên mạng và thu hút sự chú ý của dư luận.