TPHCM xuất khẩu 13.000 con cá sấu

TPHCM xuất khẩu 13.000 con cá sấu
TP - Từ đầu năm đến nay, một số Cty ở thành phố Hồ Chí Minh đã xuất khẩu được 13.000 con cá sấu sống và 19.662 tấm da cá sấu.

Các Cty xuất khẩu gồm Cty cá sấu Hoa Cà, Cty cá sấu Tồn Phát, Cty Lâm sản Sài Gòn và Cty Du lịch Văn hóa Suối Tiên trong 2 tháng cuối năm sẽ xuất khẩu thêm khoảng 15.000 con cá sấu; dự kiến kim ngạch xuất khẩu cá sấu trong năm nay ước đạt 3,7 triệu USD.

Theo Chi cục Kiểm lâm thành phố Hồ Chí Minh, tổng đàn cá sấu trên địa bàn thành phố hiện có 168.922 con; trong đó cá sấu bố - mẹ là 7.618 con, chủ yếu ở 4 công ty (chiếm 84% tổng đàn cá sấu bố -mẹ). Năm nay, lượng cá sấu sinh sản được 58.384 con và lượng cá sấu thương phẩm gần 97.390 con.

Tính đến tháng 10 năm nay, Cục Kiểm lâm thuộc Bộ Nông nghiệp-Phát triển nông thôn đã cấp gần 36.320 thẻ CITES cho 4 Cty trên, trong đó có 26.000 con cá sấu sống, số còn lại là tấm da cá sấu.

Bên cạnh đó, từ đầu năm đến nay, các doanh nghiệp còn nhập cá sấu từ các tỉnh với gần 7.760 con, chủ yếu cá sấu nước ngọt, tăng 226% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó nhập từ tỉnh An Giang 2.500 con, Bạc Liêu 3.180 con... Đồng thời, các công ty trên cũng đã xuất bán nội địa và tiểu ngạch được 8.265 con.

Hiện nay, giá cá sấu thịt từ 90.000 đến 95.000 đồng/kg, cá sấu giống của các công ty được công nhận CITES từ 300.000 đến 350.000 đồng/con, cá sấu giống do hộ dân nuôi từ 230.000 đến 260.000 đồng/con, cá sấu sống xuất đi Trung Quốc là 110.000 đồng/kg giao tại thành phố Hồ Chí Minh.

MỚI - NÓNG
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.
Bộ trưởng Bộ Y tế: Cần Thơ phải xác định cho tình huống xấu hơn, sẽ thêm nhiều ca nhiễm
Bộ trưởng Bộ Y tế: Cần Thơ phải xác định cho tình huống xấu hơn, sẽ thêm nhiều ca nhiễm
TPO - “Qua phân tích dịch tễ cho thấy độ trễ trong phát hiện ca bệnh tại Cần Thơ rất dài, lên đến 9 ngày, có nghĩa đã trải qua ít nhất 4 chu kỳ lây nhiễm. Như vậy dịch đã ở cộng đồng và có thể phát hiện thêm nhiều ca nhiễm. Đây là lo ngại của chúng tôi với Cần Thơ”, Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh tại cuộc làm việc với lãnh đạo TP Cần Thơ về công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

TPO - Dịch bệnh COVID-19 bùng phát ở TP.HCM và lan ra các tỉnh lân cận và vùng ĐBSCL quá nhanh khiến nhiều doanh nghiệp (DN) dù đã tính trước phương án ứng phó nhưng vẫn không khỏi lúng túng. Phương án “3 tại chỗ” thực tế không dễ dàng thực hiện, ưu tiên hàng đầu của DN hiện nay là tiêm vắc xin cho người lao động.
Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

TPO - Để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, giảm tải áp lực về nguồn lực và chi phí lên hệ thống y tế Nhà nước, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vừa đề xuất lãnh đạo TPHCM phân bổ lượng vắc xin, để Hội chủ động phối hợp với Cty CP Vắc xin Việt Nam và một số cơ sở y tế tư nhân của Hội, triển khai tiêm cho hơn 1 triệu lao động tại các doanh nghiệp hội viên. 
Đồng USD phục hồi khiến giá vàng giảm. ảnh minh họa

Đồng USD phục hồi khiến giá vàng giảm

TPO - Giá vàng trong nước biến động cùng chiều với giá vàng thế giới. Giá vàng thế giới tháng 7/2021 giảm so với tháng trước do đồng USD phục hồi, thị trường chứng khoán tăng điểm và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng nhẹ.
Cá tra là một trong những loại thủy sản còn tồn đọng lớn trong dân. Ảnh: H.P

Hàng ngàn tấn nông sản tồn đọng ở Hậu Giang

TPO - Sau hơn 10 ngày thực hiện giãn cách xã hội trên phạm vi toàn tỉnh, tại Hậu Giang, lúa, thịt, trứng, rau màu được tiêu thụ tương đối thuận lợi, còn nhiều mặt hàng nông sản khác đang bế tắc. Toàn tỉnh hiện có hơn 2.700 tấn nông sản còn tồn đọng trong dân, nhiều nhất là các loại thủy sản…