TPHCM: Xu hướng tuyển dụng nhân sự người nước ngoài

TPHCM: Xu hướng tuyển dụng nhân sự người nước ngoài
TP -  Trang web lao động trực tuyến Vietnamworks.com vừa công bố Bản báo cáo thông số nhân lực trực tuyến quý III/2009.

Theo đó, thị trường lao động trong thời gian vừa qua chứng kiến xu hướng mới trong tuyển dụng nhân sự người nước ngoài cho các vị trí quản lý.

Kinh tế suy thoái, người nước ngoài, kể cả Việt kiều, có xu hướng đến Việt Nam tìm việc, hình thành một xu hướng mới tạm gọi là “Tuyển nhân sự quốc tế với giá địa phương”.

Một số ngành khó kiếm việc làm nhất trong thời điểm vừa qua là: hành chính/thư ký, xuất nhập khẩu, nhân sự, dịch vụ bán hàng, biên – phiên dịch. Tuy nhiên, thị trường lao động trực tuyến trong quý III/2009 tiếp tục có dấu hiệu hồi phục nhờ chỉ số cầu nhân lực trực tuyến đang có xu hướng gia tăng.

MỚI - NÓNG
Miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ mưa dông kéo dài
Miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ mưa dông kéo dài
TP - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động tăng cường nên hôm nay (8/8), miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 50mm.
Học sinh tự do lựa chọn môn học: Trường khó đáp ứng
Học sinh tự do lựa chọn môn học: Trường khó đáp ứng
TP - Môn Lịch sử trong chương trình giáo dục phổ thông bậc THPT cuối cùng trở thành môn bắt buộc, kéo theo nhiều sự thay đổi khác. Dù không để học sinh tự do lựa chọn các môn học, nhiều trường THPT vẫn phải xây dựng tổ hợp vì không thể đáp ứng hết yêu cầu của các em.