TPHCM: VN-Index khó vượt qua 480 điểm

TPHCM: VN-Index khó vượt qua 480 điểm
TP - Đó là nhận định của nhiều CTCK dù phiên 4/8 VN- Index tăng 8,66 điểm lên 476,59 điểm. Khối lượng giao dịch tăng 32 phần trăm so với phiên trước, đạt 46,177 triệu cổ phiếu, tương đương hơn 1.896 tỷ đồng.

Nguyên nhân chính là số lượng doanh nghiệp niêm yết công bố kết quả kinh doanh quý II và sáu tháng đầu năm 2009 gần như sắp hết. Phần lớn các con số trong những kết quả này có mức tăng trưởng khá ấn tượng.

Tuy nhiên, rất ít trong số đó xuất phát từ hoạt động kinh doanh chính, phần nhiều các doanh nghiệp niêm yết có lợi nhuận đột biến bắt nguồn từ các khoản đầu tư tài chính.

Như vậy, sự phục hồi của TTCK trong thời gian qua góp phần rất lớn trong kết quả kinh doanh của nhiều doanh nghiệp niêm yết.

Theo nhận định của CTCK VIS, sự đột phá qua ngưỡng 470 điểm của VN-Index phần lớn do tâm lý nhà đầu tư được củng cố từ sự gia tăng mạnh của các chỉ số chứng khoán thế giới.

Kể từ phiên cuối tuần trước (31/7/2009) đến nay, thị trường có ba phiên tăng điểm liên tiếp. Khả năng tiếp tục bán ra mạnh để thực hiện lợi nhuận ở các nhà đầu tư ngắn hạn trong phiên giao dịch 5/8/2009 là khá lớn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà chức trách hàng không Việt Nam đề nghị cấp phép bay trở lại với dòng máy bay B737 Max.

Kiến nghị mở lại bầu trời cho máy bay B737 Max

TPO - Cục Hàng không vừa đề xuất Bộ GTVT “mở cửa bầu trời”, cho phép máy bay Boeing 737 Max được hoạt động trở lại tại Việt Nam đồng thời cấp phép cho các doanh nghiệp trong nước tiếp tục nhập dòng máy bay này về sử dụng.
Đầu lân chất đống, treo la liệt ít người hỏi mua tại một cửa hàng trên phố Trần Hưng Đạo, Huế

Đầu múa lân Trung thu tại Huế ế ẩm chưa từng thấy

TPO - Tết Trung thu là dịp để người làm nghề chế tác đầu lân, kinh doanh dịch vụ múa lân tại Huế tiêu thụ được nhiều sản phẩm, ăn nên làm ra. Năm nay, việc tiêu thụ đầu lân tại địa phương này rơi vào tình cảnh ế ẩm chưa từng thấy do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.
Nhiều DN dệt may tại TPHCM đang cần vốn để trả lương lao động mất việc và phục hồi sản xuất. Ảnh: Đại Dương

Doanh nghiệp khó tiếp cận gói hỗ trợ

TP - Chính phủ đã dành nhiều gói hỗ trợ cho người lao động và doanh nghiệp (DN) gặp khó khăn do dịch COVID-19 để phục hồi sản xuất. Các gói hỗ trợ được xem là “phao cứu sinh”, và dù điều kiện tiếp cận đã được nới lỏng song DN vẫn khó tiếp cận.