TPHCM: Vào toilet nghe điện thoại, 1 thí sinh bị đình chỉ

Dù được nhắc nhở nhiều nhưng vẫn có thí sinh bị đình chỉ vì sử dụng ĐTDĐ (Ảnh thí sinh rời khỏi phòng thi môn Toán ở TPHCM).
Dù được nhắc nhở nhiều nhưng vẫn có thí sinh bị đình chỉ vì sử dụng ĐTDĐ (Ảnh thí sinh rời khỏi phòng thi môn Toán ở TPHCM).
TPO - Dù đang trong giờ thi nhưng 1 thí sinh đã xin phép ra ngoài vệ sinh rồi sử dụng điện thoại di động trong nhà vệ sinh. Sự việc được cán bộ giám sát phát hiện và tiến hành lập biên bản, đình chỉ thi đối với thí sinh này.

Đó là trường hợp của 1 thí sinh dự thi THPT Quốc gia tại điểm thi trường THPT Trưng Vương, quận 1, TPHCM trong giờ thi bài thi Ngữ Văn. Thông tin do ông Nguyễn Tiến Đạt– PGĐ Sở GD&ĐT TPHCM cho biết chiều 22/6.

Theo ông Đạt, trong lúc làm bài thi Ngữ Văn, thí sinh này đã xin phép ra ngoài vệ sinh rồi sử dụng điện thoại di động trong nhà vệ sinh.

“Sự việc được cán bộ giám sát phát hiện và tiến hành lập biên bản, đình chỉ thi đối với thí sinh này. Như vậy, thí sinh này sẽ không được tham gia thi các môn tiếp theo tại kỳ thi THPT Quốc gia năm nay”, ông Đạt nói.

Đánh giá về sự việc đáng tiếc này, ông Đạt cho rằng, trước đó, các điểm thi đã tổ chức phổ biến đến từng thí sinh về quy chế thi.

Song song đó, các phương tiện truyền thông cũng đã thông tin nhắc nhở thí sinh rất nhiều về việc thí sinh không được phép mang điện thoại vào phòng thi.

“Do đó, hy vọng từ ngày mai, thí sinh khi đi thi phải để điện thoại di động ở nhà và không mang theo vào phòng thi”, ông Đạt nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Hàng trăm người xếp hàng, đợi gần 2 giờ mới mua được bánh Trung thu
Hà Nội: Hàng trăm người xếp hàng, đợi gần 2 giờ mới mua được bánh Trung thu
TPO - Sáng nay 19/9, hàng trăm người dân Hà Nội đội nắng xếp hàng trước điểm bán bánh tập trung tại Trường tiểu học Chu Văn An, phố Thuỵ Khuê (Tây Hồ, Hà Nội) để chờ mua bánh trung thu. Lực lượng chức năng đã huy động hơn 20 người đến giữ trật tự và hướng dẫn người dân mua bánh đứng giãn cách đảm bảo phòng, chống dịch. Trước đó các của hàng bánh truyền thống trên phố Thuỵ Khê nửa đóng nửa mở bán hàng gây ùn tắc giao thông trên phố.

Có thể bạn quan tâm

Toàn cảnh điểm chuẩn 2021: Có ‘bất thường’?

Toàn cảnh điểm chuẩn 2021: Có ‘bất thường’?

TPO - Trước phản ứng cũng dư luận về việc thí sinh điểm cao nhưng không trúng tuyển vào ngành yêu thích sau khi các trường đại học công bố điểm chuẩn, Bộ GD&ĐT đã đưa ra bức tranh toàn cảnh điểm chuẩn đợt 1 xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm nay.