TPHCM tuyên dương 263 đại biểu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác 2024

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Mỗi bạn trẻ được tuyên dương có mỗi câu chuyện giản dị nhưng có ý nghĩa sâu sắc, những việc làm bình thường nhưng có sức lan tỏa và truyền cảm hứng trong đời sống thanh thiếu nhi thành phố.

Sáng 12/5, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM, Thành Đoàn TPHCM tổ chức Lễ tuyên dương các gương “Thanh niên tiên tiến TPHCM làm theo lời Bác” lần thứ VIII – năm 2024.

Hoạt động nằm trong khuôn khổ Đại hội “Thanh niên tiên tiến TPHCM làm theo lời Bác” lần thứ VIII – năm 2024 với sự tham dự của 263 đại biểu là bạn trẻ tiêu biểu trên các lĩnh vực công tác trên địa bàn thành phố.

Đây là hoạt động ý nghĩa hướng đến kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), 113 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2024), 55 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2024), sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đây cũng là dịp để Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPHCM giới thiệu các công trình, sản phẩm, sáng kiến, ý tưởng hiệu quả của các tập thể, cá nhân điển hình học tập và làm theo Bác để các đơn vị học tập, nhân rộng, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 về hình thành Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại TPHCM.

Trong số 263 đại biểu dự đại hội, Ban Thường vụ Thành Đoàn TPHCM trao tặng Bằng khen cho 55 điển hình tiêu biểu “Thanh niên tiên tiến TPHCM làm theo lời Bác” năm 2024.

TPHCM tuyên dương 263 đại biểu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác 2024 ảnh 1

Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn TPHCM Ngô Minh Hải chia sẻ tại buổi lễ.
Ảnh: Phú Quang

Phát biểu tại buổi lễ, anh Ngô Minh Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM nhấn mạnh, mục tiêu của đại hội là lan tỏa và nâng cao nhận thức về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như quyết tâm của tuổi trẻ thành phố trong việc xây dựng và bảo vệ thành phố và đất nước.

“Những lời dạy, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là động lực, là mục tiêu phấn đấu, phương châm hành động của mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên thành phố”, anh Hải khẳng định.

Theo anh Hải, sau đại hội, các cấp bộ Đoàn – Hội – Đội thành phố tiếp tục tổ chức nghiên cứu sâu rộng các chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời triển khai đợt sinh hoạt chính trị “Nhớ về Bác - Lòng ta trong sáng hơn” và các hoạt động tình nguyện nhằm kỷ niệm 25 năm chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Truyền cảm hứng lớn lao trong thanh thiếu nhi thành phố

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Trưởng ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Mạnh Cường cho rằng, 263 bạn trẻ tham dự Đại hội là những thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tiêu biểu nhất của tuổi trẻ thành phố, là các điển hình trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội.

TPHCM tuyên dương 263 đại biểu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác 2024 ảnh 2

Trưởng ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Mạnh Cường tuyên dương các bạn trẻ đã nỗ lực cống hiến cho sự phát triển của TPHCM.

TPHCM tuyên dương 263 đại biểu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác 2024 ảnh 3

Trao chứng nhận và quà cho các đại biểu Thanh niên tiên tiến TPHCM làm theo lời Bác năm 2024.

Mỗi bạn có một câu chuyện giản dị nhưng có ý nghĩa sâu sắc, những việc làm bình thường nhưng có sức lan tỏa và truyền cảm hứng lớn trong đời sống thanh thiếu nhi thành phố.

Cũng theo ông Cường, các đại biểu trẻ đã khẳng định hình ảnh tuổi trẻ thành phố tự tin, trách nhiệm, năng động, sáng tạo, nhiệt huyết với hoài bão lớn lao, khát vọng cao đẹp nhằm cống hiến cho xã hội, cho sự bình yên, phát triển của thành phố và đất nước.

“Lãnh đạo thành phố trân trọng ghi nhận và biểu dương những thành tích, kết quả mà các đại biểu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác và tuổi trẻ thành phố đã không ngừng nỗ lực, rèn luyện, cống hiến trong suốt thời gian qua”, ông Cường nhấn mạnh.

TPHCM tuyên dương 263 đại biểu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác 2024 ảnh 4

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Phước Lộc cùng lãnh đạo Thành Đoàn TPHCM trao bằng khen cho các gương điển hình Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Ảnh: Ngô Tùng

TPHCM tuyên dương 263 đại biểu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác 2024 ảnh 5

Mỗi một cá nhân đã thực hiện việc học tập, làm theo tấm gương của Bác bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả tùy theo chuyên môn, nhiệm vụ của mình.

Trưởng ban Dân vận Thành ủy TPHCM cũng nêu rõ, năm 2024 và những năm tiếp theo, TPHCM đứng trước những cơ hội và thách thức cho sự phát triển bền vững. Cùng với đó là những nhiệm vụ, kỳ vọng lớn mà các Nghị quyết Bộ Chính trị đặt ra với TPHCM. Để làm được điều đó, theo ông Nguyễn Mạnh Cường, đòi hỏi sự tham gia cống hiến đầy trách nhiệm, năng động, sáng tạo nhiệt huyết của tuổi trẻ thành phố.

“Chính thực tiễn sinh động, cơ hội và thách thức cho sự phát triển thành phố cũng là môi trường, điều kiện rèn luyện và thử thách đối với mỗi bạn trẻ, đặc biệt là trong việc hình thành nhận thức phấn đấu, lý tưởng sống cao đẹp, không ngừng rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, tác phong, lối sống trong hành trình trở thành những người chủ tương lai của thành phố, đất nước của các bạn trẻ”, ông Cường nhìn nhận.

TPHCM tuyên dương 263 đại biểu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác 2024 ảnh 6
TPHCM tuyên dương 263 đại biểu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác 2024 ảnh 7

TPHCM vinh danh, khen thưởng 55 điển hình "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác" 2024. Ảnh: Ngô Tùng

MỚI - NÓNG